Đau xót cảnh chồng thờ vợ qua đời giữa dịch Covid-19 bằng di ảnh 3x4

Câu chuyện người đàn ông lập bàn thờ tạm, dùng di ảnh cỡ 3x4cm để thờ vợ mới qua đời khiến nhiều người xót xa.

Đó là hoàn cảnh của anh Hoàng Trọng Quang (SN 1987, quê Quảng Bình). Khoảng đầu tháng 7 vừa qua, gia đình 3 người của anh Quang cùng mắc Covid-19. Thời điểm đó vợ anh là chị Trần Thị Yến (quê Nghệ An) đang mang thai 7 tháng đứa con thứ hai.

"Đầu năm nay, vợ tôi có tin vui bé thứ hai. Thời kì thai nghén mệt mỏi cộng với dịch Covid-19 tái bùng phát, đến khi thai được 5 tháng thì cô ấy nghỉ hẳn ở nhà. Cả gia đình chỉ trông chờ vào số tiền tích cóp ít ỏi. Không ngờ, khoảng đầu tháng 7 cả nhà cùng mắc Covid-19. Lúc đó vợ tôi chỉ đang bầu tháng thứ 7." - anh Quang tâm sự.

Được biết, ngay khi phát hiện bệnh, cả gia đình anh đều được đưa đi cách ly tập trung. Nhưng do tại đây không có điều kiện tiếp nhận bà bầu nên chị Yến được chuyển về khu trường học để thực hiện cách ly. Không ngờ rằng đó là lần gặp cuối cùng anh Quang được gặp vợ.

Anh Quang đang cách ly tại phòng trọ cùng con gái

Anh Quang nghẹn lời cho biết, sau 1 tuần mổ lấy thai vợ anh phải lọc máu, thở máy nhưng cuối cùng không qua khỏi. Bản thân đang nhiễm bệnh nên anh cũng không dám tiếp xúc với ai, không thể săn sóc khi vợ đang đứng trước ranh giới cửa tử. Khoảng hơn 1 tuần trước, chị Yến qua đời sau khi sinh non con trai thứ 2. Hiện anh Quang và người con lớn đang cách ly, điều trị Covid-19 tại phòng trọ số 41/8, tổ 19, khu phố 3, phường Linh Trung, TP Thủ Đức (TP.HCM). Còn bé út bị nhiễm trùng rốn, phải nằm lồng ấp tại Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM.

Ngày được tin vợ qua đời, đứa con thứ hai vừa chào đời phải nằm lồng ấp, người đàn ông vốn là trụ cột gia đình chưa khi nào cảm thấy bất lực đến vậy. Trong căn phòng trọ nhỏ, anh lập bàn thờ cho vợ: Một tấm ảnh 3x4, phía trước là lư hương, gói bánh và lon nước ngọt.

Cháu bé thắp hương trước di ảnh mẹ, hình ảnh đau lòng khiến nhiều người xót xa

Dịch bệnh bủa vây, gia đình cạn kiệt nguồn tài chính, để chống chọi với dịch bệnh, anh Quang chỉ còn biết trông chờ vào tấm lòng hảo tâm của mọi người xung quanh để lo cho con gái nhỏ bữa ăn qua ngày. 

“Tôi phải vay mượn mãi mới đủ 10 triệu để lo tiền viện phí cho vợ. Chỉ mong cả nhà có sức khỏe, hết dịch tôi sẽ đưa các con về quê, đợi con khôn lớn thì đi làm ăn để nuôi con", anh cho hay.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Hoàng Trọng Quang, trọ tại số 41/8, tổ 19, khu phố 3, phường Linh Trung, TP Thủ Đức, TP.HCM. SĐT 0375312787

Tổng Hợp.