Đậu phụ cấm kỵ chế biến cùng 4 thứ quen thuộc, ăn vào dễ mang bệnh

Chị em nội trợ phải lưu ý kỹ, tuyệt đối không kết hợp đậu phụ với các thực phẩm dưới đây, nếu không người ăn sẽ lãnh hậu quả lớn.

Dù có ăn chay hay không thì đậu phụ vẫn là thực phẩm được khuyến khích ăn mỗi ngày, vì nó thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Có thể nhận định, đậu phụ rất dễ chế biến nhưng chỉ có điều các chị em nội trợ phải lưu ý kỹ. Tuyệt đối không kết hợp đậu phụ với các thực phẩm dưới đây, nếu không người ăn sẽ lãnh hậu quả cơ thể yếu dần, do một số bộ phận bị ảnh hưởng, sinh bệnh đấy ạ.

Hành lá

Hầu như chế biến món ăn nào bà nội trợ cũng sử dụng nguyên liệu gia vị này để tăng phần hấp dẫn về hình thức cũng như hương vị và ai cũng nghĩ nó vô hại. Rồi đến khi cho hành lá vào món đậu phụ thì mới thấy tai hại. Vì trong hành chứa axit oxalic, còn đậu phụ có nhiều canxi, khi hai chất gặp sẽ tạo thành calci oxalat khó hòa tan, gây ảnh hưởng đến sự hấp thu canxi trong cơ thể và tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ làm cơ thể thiếu canxi trầm trọng, dễ tạo sỏi.

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Hành tây

Đậu phụ và hành tây những tưởng là sự kết hợp đúng đắn, mang lại món ăn bổ dưỡng. Nhưng thực tế là vô bổ, vì hành tây cũng giống hành lá giàu axit oxalic. Thậm chí việc ăn không khoa học này kéo dài dễ tạo sỏi, trường hợp được phát hiện và điều trị kịp thời còn đỡ, để lâu có thể dẫn đến biến chứng suy thận khổ lắm.

Trứng gà

Thực phẩm này rất giàu protein, vậy mà ít chị em nào biết rằng lượng protein có trong đậu phụ cũng không kém. Cho nên, khi vô tình kết hợp trứng gà và đậu phụ, ăn vào sẽ khiến cơ thể dư chất, ảnh hưởng tới sự hấp thu protein trong cơ thể, hoàn toàn gây bất lợi cho sức khỏe.

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Măng

Như đã nói trên trong đậu phụ giàu canxi, lại có thêm magiê nhưng ngặt nỗi trong măng lại chứa một số chất khiến cho thành phần canxi trở nên khó hấp thu. Do đó, nếu là người có hiểu biết thì sẽ không kết hợp hai thực phẩm này, tránh việc cả nhà ăn vào không tốt cho sức khỏe.!.