Đậu phộng da cá làm chưa tới 30 phút nhưng giòn thơm vô cùng

Tết này để khay bánh kẹo nhà bạn thêm phần phong phú thì bạn hãy làm món đậu phộng da cá tẩm ngũ vị hương này nhé!

Các bước làm

1. Sơ chế và trộn đậu phộng

2. Chiên đậu phộng

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Đậu phộng 200g

2. Bột ngũ vị hương 1 thìa canh

3. Trứng 1 quả

4. Bột mì 60g

Thay vì chế biến nhiều món bánh kẹo có vị ngọt thì bạn cũng có thể bổ sung thêm món đậu phộng da cá tẩm ngũ vị hương đơn giản dưới đây. Đậu phộng thơm giòn ăn vặt hay uống kèm ly bia rượu hay trà cũng đều rất ngon. Món đậu phộng không chỉ ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt giúp phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Vì thế, bạn hãy thường xuyên ăn loại hạt này nhé.

Cách làm đậu phộng da cá

1. Sơ chế và trộn đậu phộng

 Đậu phộng rửa sạch, để ráo nước rồi thấm khô. Cho đậu phộng vào bát tô, đập trứng vào.

Thêm đường và bột ngũ vị hương.

Trộn đều cho hạt đậu phộng phủ đều gia vị.

Thêm từ từ bột mì vào trộn đều cho đến khi hạt đậu phộng được phủ đều một lớp bột mì. Rây bỏ phần bột thừa bám ở hạt đậu phộng.

2. Chiên đậu phộng 

Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ đậu phộng đã tẩm bột và gia vị vào chiên ngập dầu. Chiên ở lửa vừa và cao trong khoảng 1 phút sau đó hạ nhỏ lửa và đảo đều. Chiên cho hạt đậu phộng chín vàng đều là được.

Đậu phộng sau khi chiên vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó cho ra đĩa, thêm chút muối hoặc bột ớt trộn đều là xong.

Thành phẩm:

Đậu phộng da cá tẩm ngũ vị hương chiên giòn có mùi thơm nức, vị mặn ngọt, bùi bùi của hạt đậu lại càng thêm ngon. Món đậu phộng này ăn vặt cũng ngon mà ăn nhậu cùng ly bia hay rượu ngày Tết cũng rất ngon miệng.

Để làm được món đậu phộng da cá như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 – 20.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu phộng da cá này nhé!