Dâu đi vắng, mẹ chồng qua chơi thì nghe ô sin gọi con trai là "chồng ơi"

Nghe tiếng hai người í ới hú hí với nhau mẹ chồng Lan tức lên nấu nồi nước sôi khiêng lên tận cửa nhà tắm rồi thực hiện kế hoạch đầy hay ho của mình.

Từ ngày được Lan – cũng là chị họ đưa về làm ô sin trong nhà, Hương càng ngày càng lấn lướt. Ban đầu cô ta còn tỏ vẻ ngoan ngoãn, thẹn thùng, nói dạ bảo vâng lại rất chăm chỉ và hiểu chuyện nhưng dần dần khi đã quen việc và quen hết mọi thành viên trong gia đình thì cô tỏ rả rất tự nhiên cứ như nhà của mình vậy

Nhiều lúc thấy Lan được chồng chiều chuộng, gia đình chồng yêu thương Hương lại thấy thèm thuồng ghen tỵ. Lên thành phố 1 thời gian Lan càng ngày càng trắng trẻo xinh đẹp ra. Ngắm nghía mình trong gương cô thầm nghĩ mình cũng xinh đẹp lại trẻ trung tại sao không được sống sung sướng như chị họ nhỉ. Chị ta có thể học giỏi hơn có sự nghiệp này nọ, nhưng đổi lại mình có sức trẻ. Rồi Lan nghĩ đến việc quy.ến r.ũ anh rể vì chị cô rất bận phải đi làm suốt ngày.

Dâu đi vắng, mẹ chồng qua chơi thì nghe ô sin gọi con trai là chồng ơi - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Sau bao tháng thả thính, thậm chí còn giả vờ t.ụt váy thay đồ trước mặt lúc anh rể đi vào, cuối cùng cô cũng đã đạt được mục đích của mình. Hùng và Hương lén lút qua lại với nhau. Thỉnh thoảng đi làm anh lại trốn về giữa giờ để hú hí với ô sin ngay trên gi.ường 2 vợ chồng mà Lan không hề hay biết.

Phần vì cô tin chồng phần vì tin em họ, cô nghĩ Hương còn nhỏ dại không biết gì mấy chuyện đó đâu. Nhưng Lan đã nhầm cô đang bị chính những người cô tin tưởng cắm sừng mà không hề hay biết. Nhiều đêm Lan còn tranh thủ qua nói chuyện với cô em họ:

– Sau này Dì Hương lớn, chị sẽ gả chồng cho dì nhé. Chị sẽ tìm cho dì 1 anh chàng thật tốt bụng nhưng thực sự nếu dì đi lấy chồng chắc gia đình chị sẽ buồn và nhớ mún ăn của di lắm đấy.

Hương nghe thế cười thảo mai:

Chị em nấu ăn cũng rất ngon mà, nhưng em còn lâu mới lấy chồng. Em muốn ở đây với anh chị mãi cơ.

– Sao thế được, con gái có thì em phải lấy chồng rồi sinh con nữa chứ. Chị hứa sau này sẽ tìm cho em 1 ông chồng như ý.

Lan thì cứ tốt tính nhiệt tình mà nào đâu hay trong thâm tâm Hương đã nghĩ: “Em sẽ chẳng đi đâu cả, em sẽ thay chị làm bà chủ trong ngôi nhà này, chị cứ chờ xem”. Dạo đó Lan đi công tác 5 ngày, Hương và Hùng như mở cờ trong bụng. Đêm nào cũng chờ 2 con ngủ xong là cả hai lén qua phòng hú hí với nhau.

Hôm đó con của Lan ở trường cả ngày, Hùng xin nghỉ 1 hôm để ở nha hoàn thành nốt bản vẽ và sẵn tiện ôm ấp Hương. Cô ô sin hớn hở ra mặt, Hương ôm đồ đi tắm rồi gọi í ới:

Chồng ơi anh vào đây nhanh lên, sắp hết nước nóng rồi này.

– Ừ chờ anh chút, anh sắp xong rồi đây.

Mẹ chồng Lan vừa đến đã nghe ô sin và con trai gọi nhau ý ới, bà sững sờ hiểu ra mọi chuyện. Thì ra con trai bà đang ngoại tình mà người đó không ai khác lại chính là ô sin trong nhà cũng là em họ vợ.

Điên tiết bà đi cắm 2 bình nước siêu tốc rồi đổ vào cái nồi lớn khiêng lên tầng 2. Thấy con trai và cô ô sin trơ trẽn đang cười rúc rích trong nhà tắm bà đập mạnh cửa khiến cả hai sợ hãi sững sờ:

Ai đấy?

– Mở cửa đi, tao đây, mẹ mày đây.

Phải đến 10 phút sau họ mới rón rén mở cửa trên người chỉ có 1 chiếc khăn vì cả hai đã chủ quan vứt hết đồ ở trong phòng nên giờ không có mặc.

Mẹ…

– Không mẹ con gì hết, cô cũng to gan nhỉ dám mèo mỡ với con trai tôi luôn hả? Nước sôi tôi nấu rồi đây, dao cũng mài rồi, giờ cô muốn tôi xử lý bộ phận nào trước. Ở quê hồi xưa họ vẫn hay c.ạo tóc bôi vôi rồi ném xuống sông vì tội ng.oại t.ình mà. Giờ tôi cũng cứ thế mà áp dụng nhé, còn mày nữa, đừng tưởng con tao mà tao tha.

– Bác ơi con biết lỗi rồi, con xin bác hãy tha cho con, giờ mà đưa nước sôi vào người là xem như con bị biến dạng luôn, xon xin bác bỏ qua cho con lần này.

– Ơ hay biến dạng càng tốt để mày khỏi đi quyến rũ chồng người ta. Tao là tao kị nhất mấy đứa vong ơn bội nghĩa khỏi vòng cong đuôi đấy nhé. Con dâu tao cưu mang mày khi khó khắn giờ mày trả ơn nó vậy à?

– Ra đây, nhanh lên.

Bà mẹ chồng của Lan gõ cái dao vào nồi nước sôi bốc nghi ngút khiến cả 2 quỳ gối van xin:

– Tao nuôi mày ăn học, mà mày nỡ đi làm mấy cái chuyện khốn nạn này à? Vợ mày đã làm gì sai mà mày lại cắm sừng nó như thế. Nếu vợ mày cũng ngoại tình với anh họ mày thì mày nghĩ sao?

Dâu đi vắng, mẹ chồng qua chơi thì nghe ô sin gọi con trai là chồng ơi - Ảnh 2
Ảnh minh họa

Nói rồi bà  cho con trai mấy cái bạt tai còn Hương thì lĩnh 1 trận nhớ đời.

– Con khốn, cuốn xéo khỏi nhà tao ngay, đồ mất dạy.

– Mẹ ơi con xin mẹ đừng cho vợ con biết chuyện này mẹ nhé.

– Anh nói anh sẽ cưới em cơ mà sao giờ anh lại tỏ ra hèn nhát như vậy?

– Là cô quy,ến r,ũ tôi đấy chứ, tất cả là tại cô.

– Á à còn muốn làm bà chủ hả, mày muốn tao đổ nồi nước sôi trên đầu xuống phải không? Con mất dạy.

– Dạ cháu sai rồi cháu xin bác đừng làm thế.

Hương bị đuổi ra khỏi nhà 1 cách nhục nhã. Lan về nhà thấy Hương đã xin nghỉ với lý do chính đáng, cô không bao giờ biết những chuyện tày đình đã xảy ra và càng không hề biết chính mẹ chồng đã bảo vệ hạnh phúc giúp mình. Mẹ chồng Lan sau vụ đó càng thấy thương con dâu hơn, bà bảo:

– Nếu thuê ô sin thì cứ để mẹ lo, mà mẹ nghĩ con tham công tiếc việc ít thôi, với phụ nữ gia đình là quan trọng con à?

– Dạ mẹ con sẽ cố sắp xếp.

Còn Hùng sau hôm đó cũng sợ không còn dám léng phéng nữa, anh an phận làm người chồng ngoan bên gia đình. Qua chuyện này các chị cũng cảnh giác không nên quá tin bất cứ ai dù là bạn thân hay là chị em họ. Vì biết đâu có ngày chúng ta lại bị chính họ quay lại đâm sau lưng lúc nào không hay biết.