Đau đẻ không kêu một tiếng, chị dâu xót xa: Bị phản bội còn đau hơn

Nằm trên bàn sinh, em thấy chị dâu chỉ cắn chặt môi lại, người gồng lên chịu đựng những cơn đau. Em thấy sản phụ nào cũng la lối ầm ĩ.

Gia đình em đang rất yên ấm, hòa thuận với nhau dù em sống chung cùng một nhà với chị dâu thế nhưng mối quan hệ của em và chị lại vô cùng tốt. Nhiều chuyện em còn hay tâm sự với chị, có khi còn thân hơn cả với anh trai mình.

Chị dâu là người nhanh nhẹn, hoạt bát, vui vẻ, hay cười. Ai cũng bảo nhà em có phúc lắm mới có được một người con dâu như chị. Bản thân em cũng cảm thấy may mắn khi mình có được người chị dâu như thế. Bình thường chị dâu với em gái chồng hay mâu thuẫn với nhau lắm, đằng này lại thân thiết với nhau như ruột thịt thế. 

Thế nhưng rồi em thấy chị ít cười hẳn dù lần mang bầu thứ 2 này, chị bầu con trai. Chẳng phải chị nói rằng chị vẫn muốn sinh con trai hay sao. Nhưng giờ bầu con trai em lại thấy chị buồn nhiều. Để ý thì thấy anh trai em thường xuyên đi đêm ở bên ngoài, về nhà rất muộn. 

Nhiều lần em bức xúc còn phải nói thay cho chị dâu mình:

– Chị ấy có bầu, anh phải để ý quan tâm chăm sóc chị ấy nhiều hơn chứ. Tại sao lại đối xử lạnh nhạt, vô tâm với chị ấy như vậy. Anh có biết là chị ấy rất buồn không?

– Không phải việc của mày, còn cái thân mày sau này đi lấy chồng nữa đấy. Liệu mà lấy được thằng chồng như tao. 

Đau đẻ không kêu một tiếng, chị dâu xót xa: Bị phản bội còn đau hơn - Ảnh 1
Thế nhưng rồi em thấy chị ít cười hẳn dù lần mang bầu thứ 2 này, chị bầu con trai (Ảnh minh họa)

Nhìn chị dâu, em thực sự không thể nào hiểu nổi tại sao chị lại có thể nhẫn nhịn anh trai em nhiều đến như thế. Như em đây, bạn trai chỉ làm em bực bội một chút thôi mà em đã cảm thấy khó chịu, muốn cãi vã ầm ĩ lên rồi chứ chẳng nhịn như chị đâu. Em cũng từng có hỏi chị:

– Tại sao chị lại nhẫn nhịn nhiều như vậy? Hôn nhân chẳng phải là có bức xúc gì cũng nên nói ra hay sao chứ. Nhịn một mình như thế chỉ có khiến cho bản thân mình thiệt thòi hơn thôi.

– Khi nào có con em sẽ hiểu tại sao chị nhịn, người đã làm mẹ, làm gì rồi thì sẽ cũng đều nghĩ vì con mình hết em ạ.

Em có thể lờ mờ đoán ra được hôn nhân của anh chị đã sớm bất hòa rồi. Chỉ là chị dâu em đang cố gắng nhẫn nhịn mà thôi. Rồi đùng một cái cả nhà em biết anh trai em có bồ. Người biết đầu tiên chính là chị dâu nhưng chị không nói.

Chị vẫn cho anh cơ hội quay về. Nhưng còn anh, anh vẫn ung dung với sự nhẫn nhịn của chị. Lần này còn để cho người tình của mình đến tận nhà tìm chị. Gần đến ngày sinh, lại chịu cú sốc này, chị dâu em vỡ ối nhập viện sinh gấp.

Đau đẻ không kêu một tiếng, chị dâu xót xa: Bị phản bội còn đau hơn - Ảnh 2
Giờ chuyện ra thế này, em là phận làm em cũng chẳng có quyền mà có ý kiến (Ảnh minh họa)

Nằm trên bàn sinh, em thấy chị dâu chỉ cắn chặt môi lại, người gồng lên chịu đựng những cơn đau. Em thấy sản phụ nào cũng la lối ầm ĩ, không thì cũng phải kêu lấy vài tiếng, nhưng chị thì không. Em hỏi thì chị chỉ cười chua xót:

– Đau thế này sao bằng đau bị phản bội được. 

Nghe chị dâu nói mà em rơi nước mắt. Em thật sự không thể hiểu nổi tại sao đàn ông có vợ rồi, khi chán vợ là có thể nghĩ đến chuyện ngoại tình ngay được. Tại sao họ không thể hiểu được rằng nỗi đau của người phụ nữ khi bị chồng mình phản bội nó sẽ lớn, sẽ ghê gớm đến cái mức nào.

Giờ chuyện ra thế này, em là phận làm em cũng chẳng có quyền mà có ý kiến. Tất cả đều phải phụ thuộc vào anh trai và bố mẹ giải quyết. Trách anh trai mình bội bạc, thương chị dâu, em cũng nghĩ đến tương lai của mình. Em chỉ sợ lỡ như, lỡ như em bạc phận như chị dâu mình thì không biết em có đủ sức mà vượt qua được nỗi đau đớn lớn thế hay không?