Đánh rơi mâm bát khi mẹ bạn trai bảo: 10 ngày đưa 2 đứa ễnh bụng về

Cửa không khóa nên tôi đã nghe rõ câu chuyện bố mẹ bạn trai: “Con với chả cái, mới 10 ngày mà nó đưa 2 đứa ễnh bụng về đây, tôi lại mất tiền giải quyết".

Yêu nhau 1 năm thì tôi dính bầu. Bản thân tôi là đứa con gái có sắc lại có công việc ổn định nên khi tính chuyện kết hôn tôi không tính đại được. Chuyện có bầu là lỡ, lúc đó tôi cũng hoang mang vì chưa muốn lấy chồng lúc này, tôi còn trẻ còn muốn chơi và tìm hiểu thêm. Nhưng đã lỡ có con rồi, tôi đành nói thật với bạn trai để cùng nhau giải quyết. Không ngờ tôi mới giả vờ tỏ thái độ khá thờ ơ, kiểu dự định sẽ giải quyết cái thai để thử lòng thì bạn trai tôi ôm chặt lấy tôi:

– Anh xin em, con không có tội, em đừng làm gì hại con em nhé. Xin em cho anh cưới em đi. Anh yêu em thật lòng mà.

Đánh rơi mâm bát khi mẹ bạn trai bảo: 10 ngày đưa 2 đứa ễnh bụng về - Ảnh 1
Xin em cho anh cưới em đi. Anh yêu em thật lòng mà. (ảnh minh họa)

– Nhưng em chưa sẵn sàng, anh thật sự… sẽ có trách nhiệm với mẹ con em sao?

– Anh xin em đấy, để anh đưa em về nói chuyện với bố mẹ rồi qua nhà em xin cưới. Bố mẹ biết tin sắp có cháu chắc là ông bà hạnh phúc lắm đây. Em biết nhà anh có mỗi mình anh mà.

Tự nhiên lúc đấy cũng hạnh phúc, đúng là gia đình anh người yêu tôi chỉ có mình anh ấy là con trai thôi. 2 đứa cũng hợp tuổi, thôi thì cũng có nhiều cái hợp 2 đứa cũng đã yêu nhau được 1 năm, tôi lại đang mang trong người giọt máu của anh ta nên quyết định theo anh ấy về. Vợ chồng là nhân duyên, muốn cưỡng cũng không được.

Yêu được 1 năm và đây là lần đầu tiên tôi về nhà anh ấy. Nhìn thấy tôi bố mẹ anh cũng vui vẻ mời vào nhà chơi. Tôi thấy mẹ anh dưới bếp thì cũng lao vào trổ tài nấu nướng.

Tôi vốn là đứa giỏi khoản này nên nhìn tôi làm bác ấy hết lời khen ngợi, còn bảo con trai mình đúng là khéo chọn bạn gái. Xem ra mọi chuyện cũng có vẻ thuận lợi. Tôi nấu cơm thì anh ngồi trên phòng lướt điện thoại. Bố mẹ anh cũng không nghĩ tôi nấu nhanh thế và dọn mâm bê ra ngoài luôn.

Khi tôi bê mâm ra thì ông bà đang ngồi nói chuyện với nhau ở phòng trong. Cửa không khóa nên tôi đã nghe rõ câu chuyện bố mẹ bạn trai:

Con với chả cái, mới 10 ngày mà nó đưa 2 đứa ễnh bụng về đây, tôi lại mất tiền giải quyết.

– Nhưng tôi nghe nó nói lần này nó nghiêm túc đó, nó bảo muốn cưới thật. Nhà con này giàu lắm, con này lại làm lắm tiền. Nó bảo cưới về đó nó sẽ đỡ vất vả.

– Thế à, vậy đầu năm tôi đi xem thầy bảo nhà mình năm nay xây nhà 4 tầng chắc là đúng rồi ông à.

Nghe đến đây tôi không thể nào vững tay mà giữ nổi mâm cơm nữa. “Choang…”, cả mâm cơm rời khỏi tay tôi đổ ùm xuống đất. Bố mẹ bạn trai chạy ra, anh ta cũng lao từ phòng trên xuống. Có lẽ bố mẹ anh đã biết lý do tôi làm rơi mâm cơm.

Tôi xin phép về luôn, anh ta cứ níu tay, bố mẹ anh ta thì xin lỗi. Tôi bảo thẳng:

Đánh rơi mâm bát khi mẹ bạn trai bảo: 10 ngày đưa 2 đứa ễnh bụng về - Ảnh 2
Không ngờ anh lại tính toán như vậy, suýt nữa thì tôi bị anh lợi dụng. (ảnh minh họa)

Không ngờ anh lại tính toán như vậy, suýt nữa thì tôi bị anh lợi dụng. Loại đàn ông chuyên đi làm con gái có bầu rồi bắt b.ỏ thai sẽ chẳng có kết cục tốt đẹp đâu. Gieo nhân nào sẽ gặp quả ấy thôi, ông trời có mắt cả đấy, sau này nhà anh muốn có cháu thật chưa chắc đã có đâu.

Tôi hơn mấy cô gái kia là sau khi có bầu anh muốn cưới nhưng thực ra là vì anh ta nhắm vào gia sản của bố mẹ tôi thôi. Tôi là con 1, bố tôi lại là chủ xưởng gỗ nổi tiếng cả vùng mà. Nhưng tiếc là bộ mặt của anh ta cuối cùng cũng bị lộ tẩy. Thật sự chẳng biết nên vui hay nên buồn nữa mọi người à.

Tôi khóc như mưa cả tối, không nghĩ có ngày mình lại lâm vào hoàn cảnh này. Tôi biết mình dại dột ngu ngốc khi để lỡ dính bầu, giờ nghĩ đến đứa bé tôi thấy có lỗi và chẳng biết phải làm sao cả. Tôi còn trẻ, nghĩ đến làm mẹ đơn thân tôi không dám nhưng bảo bỏ đứa nhỏ đi tôi lại không nỡ. Tôi nên làm gì đây xin hãy cho tôi lời khuyên.