Danh ca Lệ Thu qua đời vì Covid tại Mỹ

Danh ca Lệ Thu qua đời ở tuổi 78 vì sức khỏe quá yếu, những ngày qua người thân phải đưa bà vào phòng điều trị tích cực (ICU).

Cách đây ít phút, chồng ca sĩ Hồng Ngọc và một số nhân vật trong giới giải trí Việt đã đăng tải status thông báo về sự ra đi của danh ca Lệ Thu. Bà qua đời ở tuổi 78 tại Mỹ vì dịch bệnh Covid sau nhiều ngày điều trị tại phòng điều trị tích cực (ICU).

Danh ca Lệ Thu qua đời vì Covid tại Mỹ - Ảnh 1

Danh ca Lệ Thu qua đời vì Covid tại Mỹ - Ảnh 2

Danh ca Lệ Thu qua đời vì Covid tại Mỹ - Ảnh 3

Được biết, khoảng một tháng trước, bà bị ho, cảm nên đi khám, được chẩn đoán nhiễm nCoV. Sau nhập viện điều trị, tình hình danh ca khả quan hơn. Tuy vậy, bà được chuyển vào ICU do ăn nhiều đồ ngọt, lượng đường tăng cao, thở bằng máy vì yếu sức.

Trước đó, vào sáng ngày 3/1, con gái nữ danh ca xác nhận với bạn bè rằng mẹ đang trong tình trạng nguy kịch.

Ca sĩ Phi Nhung có chia sẻ thêm: “Cô Lệ Thu vẫn còn nói chuyện được với con cháu và bạn bè đồng nghiệp trên điện thoại. Nên mọi người chúng ta hãy cầu nguyện cho sức khỏe cô mau bình phục nhé cả nhà, tin tức vừa cập nhật 10 phút thôi". Tiết lộ tích cực này khiến khán giả chú ý, ai cũng cầu mong nữ danh ca Lệ Thu có thể vượt qua bệnh tật.

Danh ca Lệ Thu qua đời vì Covid tại Mỹ - Ảnh 4

Lệ Thu là một trong ba tên tuổi ca sĩ nổi tiếng làng nhạc Việt trước 1975 đến nay, bên cạnh Thái Thanh, Khánh Ly. Bà sinh năm 1943 tại Hải Phòng, tên thật là Bùi Thị Oanh. Bố mẹ bà sinh được tám người con, tuy nhiên bảy con đầu đều qua đời khi bà mới chỉ lên ba. Bà vốn sinh ra trong một gia đình khá giả. Do khúc mắc chuyện gia đình, mẹ đưa bà vào Sài Gòn sinh sống khi bà mới 10 tuổi.

Nổi tiếng với giọng ca khàn ấm, âm vực rộng, Lệ Thu được nhiều nhạc sĩ viết tặng riêng các ca khúc: Nước mắt mùa thu (Phạm Duy), Xin còn gọi tên nhau (Trường Sa), Thu, hát cho người (Vũ Đức Sao Biển)… Sinh thời, nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển từng viết Thu, hát cho người để nhớ về mối tình thời trung học ở Quảng Nam. Sau đó, ca khúc in đậm dấu ấn của giọng hát Lệ Thu, trở thành một trong những bản tình ca thành công nhất của bà.

Danh ca Lệ Thu qua đời vì Covid tại Mỹ - Ảnh 5

Danh ca nhập viện cấp cứu khi chỉ còn một tuần nữa là tổ chức liveshow ở Việt Nam. Được bác sĩ khuyên nghỉ dưỡng để chấn thương hồi phục, bà vẫn quyết tâm về nước vì không muốn lỡ hẹn với khán giả. Thời gian trước khi bệnh nặng, thỉnh thoảng, bà về nước dự các đêm nhạc nhỏ, làm giám khảo các cuộc thi. Sau khi hôn nhân đổ vỡ, con cái trưởng thành, lập gia đình, bà sống một mình ở thành phố Fountain Valley, California, duy trì đam mê ca hát.

Danh ca Lệ Thu qua đời vì Covid tại Mỹ - Ảnh 6

Danh ca Lệ Thu sinh ngày 16-7-1943, tên thật là Bùi Thị Oanh. Bà là một trong những giọng ca hàng đầu của nền tân nhạc Việt Nam. Lệ Thu cùng với Thái Thanh, Khánh Ly là 3 cái tên lẫy lừng nhất, được nhiều khán giả mến mộ nhất và để lại ảnh hưởng sâu đậm đến giới nghệ sĩ thế hệ sau.