Đặng Văn Lâm nhận áo số 1, rộng cửa bắt chính ở Cerezo Osaka

Mới đây, thủ thành Đặng Văn Lâm đã bất ngờ được Cerezo Osaka trao chiếc áo số 1. Đây là số áo thường dành cho thủ môn bắt chính.

Cerezo Osaka quyết định trao áo số 1 cho Đặng Văn Lâm, bất chấp việc thủ thành tuyển Việt Nam chưa có mặt tại Nhật Bản. Hai thủ môn còn lại là Kim Jin Hyeon mặc áo số 21 còn Kenya Matsui khoác áo số 50.

Với động thái này, Đặng Văn Lâm tràn đầy cơ hội bắt chính tại Cerezo Osaka. Trên thực tế, Cerezo Osaka đã theo dõi Đặng Văn Lâm từ Asian Cup 2019 và đặc biệt ấn tượng với những pha cứu thua của anh trong trận Việt Nam gặp Nhật Bản.

Đặng Văn Lâm nhận áo số 1, rộng cửa bắt chính ở Cerezo Osaka - Ảnh 1
Đặng Văn Lâm đã gia nhập Cerezo Osaka

Ở Cerezo Osaka, Đặng Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh với Kim Jin Hyeon, chốt chặn không thể thay thế của đội bóng J.League trong nhiều năm qua. Kim Jin Hyeon đã 34 tuổi và nếu chứng minh được giá trị, Đặng Văn Lâm có thể có tương lai lâu dài ở Cerezo Osaka.

Andrey Grushin, đại diện của Văn Lâm, khẳng định thân chủ sẽ ra sân ít nhất 30% số trận cho Cerezo Osaka mùa này, nhiều hơn hẳn so với thủ môn tuyển Thái Lan Kawin Thamsatchanan, người từng hơi ở J-Leage.

Đặng Văn Lâm nhận áo số 1, rộng cửa bắt chính ở Cerezo Osaka - Ảnh 2
Số áo đấu của 3 thủ môn ở Cerezo Osaka

“Cerezo Osaka đã tập luyện và mùa giải sẽ bắt đầu vào tháng 2. Tôi chắc chắn rằng Văn Lâm sẽ chơi ít nhất 30% số trận mùa này và ra sân thi đấu nhiều hơn Kawin ở J-League”, Grushin nói trên tờ Goal phiên bản Thái Lan.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, Cerezo Osaka mua Đặng Văn Lâm là nước đi lâu dài cho đội bóng này ở vị trí thủ môn. Bởi lẽ, tài năng của cựu thủ môn Muangthong United đã được khẳng định trong nhiều năm qua ở cả cấp độ ĐTQG lẫn CLB. Bên cạnh đó, Cerezo chắc chắn cũng đã tính đến người thay thế thủ môn bắt chính là Jin-hyeon Kim hiện tại đã bước sang tuổi 34.

Đặng Văn Lâm nhận áo số 1, rộng cửa bắt chính ở Cerezo Osaka - Ảnh 3
Văn Lâm rộng cửa bắt chính tại J-League

Trước đó, chia sẻ trên trang chủ của Cerezo Osaka, Văn Lâm không giấu khỏi sự hào hứng khi được khoác áo CLB này: “Được trở thành một phần của Cerezo Osaka, được chơi ở giải đấu hay nhất châu Á là vinh dự lớn. Đây là bước tiến lớn trong sự nghiệp của tôi.

Tôi tin trong tương lai gần, các cầu thủ Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội ra nước ngoài thi đấu. Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ đã luôn theo dõi, ủng hộ thời gian qua. Cảm ơn Việt Nam vì tất cả".

Đặng Văn Lâm nhận áo số 1, rộng cửa bắt chính ở Cerezo Osaka - Ảnh 4
Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên được chơi bóng tại J-League

Hiện tại, Đặng Văn Lâm vẫn đang tập luyện tại Thái Lan để chờ chuyến bay sang Nhật Bản hội quân với đội bóng mới. Trong thời gian này, thủ thành Việt kiều cũng chờ kết quả vụ kiện giữa anh và CLB Muangthong United.

Tổng hợp