Đặng Văn Lâm chấm dứt hợp đồng với Muangthong United

Theo người đại diện Andrey Grushi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã trở thành cầu thủ tự do sau khi chấm dứt hợp đồng với Muangthong United.

Người đại diện của Văn Lâm, Andrey Grushin cho biết: “Văn Lâm đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong United, do đội bóng này vi phạm điều khoản tài chính đã cam kết. Việc chấm dứt hợp đồng tuân thủ đúng quy định của FIFA".

Đặng Văn Lâm chấm dứt hợp đồng với Muangthong United - Ảnh 1
Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng với Muangthong United

Hợp đồng đã ký giữa Đặng Văn Lâm với Muangthong có hiệu lực tới tháng 11/2021. Nhưng do Thai League bị hoãn vì Covid-19, các ngoại binh như Văn Lâm phải chấp nhận kéo dài thêm thời hạn hợp đồng tới tháng 5/2022.

Không những vi phạm lương, thưởng, Muangthong United không sử dụng Văn Lâm trong hai trận đấu gần đây tại Thai League mà không đưa ra lý do cụ thể.

Thậm chí, có những thông tin cho rằng, Muangthong United tính chuyện đưa Văn Lâm trở lại Việt Nam dưới dạng hợp đồng cho mượn đối với một đội bóng tại V-League.

Đặng Văn Lâm vốn dĩ là người không ưa thích sự ồn ào nhưng trước những thông tin trái chiều từ một số trang báo Thái Lan cho rằng thủ môn đến từ Việt Nam đã bỏ tập 5 ngày, cắt liên lạc, thậm chí hiện đang ở UAE, Văn Lâm thông qua người đại diện của mình đã có những phản hồi chính thức.

Đặng Văn Lâm chấm dứt hợp đồng với Muangthong United - Ảnh 2
CLB Thái Lan đã vi phạm điều khoản tài chính, chậm lương và thưởng

Báo chí trong nước thời gian qua cũng đưa tin, có 3 CLB đồng thời theo đuổi thủ môn này, gồm Cerezo Osaka (Nhật Bản), Sporting Braga (Bồ Đào Nha) và Dynamo Moscow (Nga).

Tuy nhiên, mọi thông tin vẫn dừng ở dạng tin đồn, chưa có xác nhận chính thức từ CLB nào. Nhiều nguồn tin cho biết Văn Lâm chưa hoàn thành thủ tục giấy tờ để sang CLB mới.

Theo dự đoán của nhiều người, nhiều khả năng Đặng Văn Lâm sẽ chọn Cerezo Osaka vì đội bóng Nhật Bản phù hợp nhất với anh trên nhiều khía cạnh. Trở ngại duy nhất hiện tại của thủ môn này là khó xin được visa xứ hoa anh đào và chưa thể di chuyển vì hiện Thái Lan không có chuyến bay tới Nhật Bản.

Đặng Văn Lâm chấm dứt hợp đồng với Muangthong United - Ảnh 3
Văn Lâm nhiều khả năng sẽ cập bến Cerezo Osaka

“Bến đỗ mới của Đặng Văn Lâm sẽ được chúng tôi công bố vào vài ngày tới. Tất cả các bạn hãy dõi theo từng bước đi của cầu thủ này“, đại diện Văn Lâm chia sẻ.

Văn Lâm hiện tại duy trì tập luyện cá nhân để giữ thể lực và phong độ, sẵn sàng thi đấu trở lại khi gia nhập đội bóng mới.

Tổng hợp