Đang đi trên đường cao tốc, tài xế bất ngờ dừng xe ...ngủ

Chỉ vì tài xế ngủ gật khi lái xe giữa đường, xe cứu thương cùng các nhân viên y tế, lực lượng cảnh sát giao thông, đều được huy động để tiến hành xử lý.

Khoảng 8h sáng nay ngày 18/11, khi đang di chuyển trên đường cao tốc TPHCM – Trung Lương, hướng từ Sài Gòn về Tiền Giang, nhiều người điều khiển phương tiện lưu thông đã gặp một sự cố bất ngờ khi qua đoạn Km40 thuộc địa bàn xã Tân Hội Đông (Châu Thành, Tiền Giang). Theo đó, một chiếc xe tải mang BKS 84C-048.78 đang đi trên đường thì dừng xe, khiến nhiều phương tiện khác phải né tránh ngay lập tức.

Đang đi trên đường cao tốc, tài xế bất ngờ dừng xe ...ngủ - Ảnh 1
Tài xế nằm yên ở buồng lái, trong trạng thái “bất tỉnh nhân sự" sau khi dừng xe đột ngột. (Ảnh: Mỹ Tho Young).

Tại thời điểm dừng bánh, nửa trước của xe tải nằm ở làn dừng khẩn cấp. Trong khi đó, nửa sau xe vẫn nằm lại ở làn đường số 2. Kiểm tra nhanh tại hiện trường, nhiều người phát hiện tài xế xe tải nằm im trên ghế lái. Cho rằng tài xế gặp vấn đề về sức khỏe, những người xung quanh đã gọi cơ quan y tế và nhanh chóng thông báo với lực lượng chức năng.

Ngay sau khi nhận được tin, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7, phòng 8, Cục CSGT và Đội tuần tra đảm bảo giao thông cứu hộ – cứu nạn đường cao tốc TP.HCM – Trung Lương đã có mặt đồng thời, cùng tiếp nhận và xử lý vụ việc.

Đang đi trên đường cao tốc, tài xế bất ngờ dừng xe ...ngủ - Ảnh 2
Lực lượng tuần tra đẩy xe vào làn dừng khẩn cấp, tránh để xảy ra tai nạn. (Ảnh: Châu Thành).

Tuy nhiên, khi tới hiện trường, các cán bộ tuần tra đã sử dụng nhiều biện pháp gọi tài xế song người này vẫn giữ trạng thái bất động trong cabin lái. Nhằm tránh tai nạn có thể xảy ra, các lực lượng chức năng đã chủ động đẩy xe tải, dồn sức đưa phương tiện vào hẳn làn dừng khẩn cấp.

Đang đi trên đường cao tốc, tài xế bất ngờ dừng xe ...ngủ - Ảnh 3
Ngay sau các đội tuần tra, các nhân viên y tế cũng nhanh chóng có mặt.

Đang đi trên đường cao tốc, tài xế bất ngờ dừng xe ...ngủ - Ảnh 4
Xe cứu thương vừa tới, tài xế bất ngờ mở cửa xe và đi xuống.

Trong lúc các nhân viên tuần tra nỗ lực đánh thức tài xế lần nữa, xe cứu thương của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã có mặt. Song, ngay lúc này, tài xế lại bất ngờ mở cửa xe và bước xuống trình diện như không hề có chuyện gì xảy ra.

Theo nhận định ban đầu, tài xế trong vụ việc trên tên là Nguyễn Văn Luân, sinh năm 1990 (trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Anh này cho biết, rạng sáng ngày 18/1 đã bắt đầu khởi hành, di chuyển từ Trà Vinh tới Long An. Khi ngang qua cao tốc TP.HCPM – Trung Lương thì buồn ngủ quá nên dừng luôn xe để tranh thủ chợp mắt.!

Đang đi trên đường cao tốc, tài xế bất ngờ dừng xe ...ngủ - Ảnh 5
Tài xế cho biết, lý do đỗ xe bất ngờ trên cao tốc là vì quá buồn ngủ nên dạt xe vào làn dừng để ngủ.

Được biết, kết quả kiểm tra nồng đồ cồn và thử chất cấm cho thấy tài xế không có dấu hiệu vi phạm. Sau sự cố, tài xế đã xác nhận và xin lỗi, lái xe rời khỏi hiện trường.