Đang dắt con đi chơi, bố không đeo khẩu trang chạy vội vì thấy công an

Ông bố không đeo khẩu trang ''tốc biến'' bỏ lại con trai mình khi gặp lực lượng chức năng đi tuần tra và hành động đáng yêu của cậu bé khiến CĐM thích thú

Nhiều khu vực, tỉnh thành trên cả nước đang thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ nhằm đảm bảo việc phòng bệnh và tránh lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, không phải ai cũng tuân thủ quy định này mà vẫn bất chấp ra khỏi nơi cư trú với lý do không chính đáng.

Quảng cáo

Trên MXH mới đây cũng chia sẻ một tình huống tương tự nhưng nhân vật chính trong clip khiến CĐM không khỏi bật cười với hành động đáng yêu khi gặp chiến sĩ công an đi làm nhiệm vụ.

Cậu bé bị bố để lại một mình khi bắt gặp chiên sĩ công an

Đoạn clip cho thấy, người bố dắt con mình đi chơi nhưng lại bỏ chạy để lại con trai mình khi gặp chiến sĩ công an đang đi tuần tra. Hành vi vi phạm chỉ thị 16 của người bố là đáng lên án. Tuy nhiên, CĐM đã ''rụng tim'' trước cậu bé khi xin chú công an để không bắt bố mình đi.

Bé trai trong clip chừng khoảng 4-5 tuổi. Khi được lực lượng chức năng hỏi đang đi đâu thì liên tục mếu máo, dù đang rất sợ nhưng vẫn trả lời rất rõ ràng:

- ''Con đi chơi với bố nhưng bố quên khẩu trang''.

Biết bố vi phạm, cậu bé nhạnh nhẹn nói luôn ''nhưng mà chú đừng có bắt được không?''

Xin công an không bắt bố mình

''Nhưng mà con run rồi'' cậu bé nói xong ngồi sụp xuống đất hai tay chắp lại van xin các cán bộ kiểm soát dịch.

Hành động đáng yêu của cậu bé
Cậu bé ngồi sụp xuống xin công an

Trước thái độ đáng yêu biết sai của cậu bé các cán bộ đã đồng ý cho cậu bé ra về và nhắc nhở ''về bảo bố nhớ đeo khẩu trang''. Cậu bé ngay lập tức chạy về, vừa chạy vừa ấm ức khóc vô cùng đáng yêu.

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM, mọi người bày tỏ thích thú với sự đáng yêu của cậu bé. Người bố nên ''học tập'' cậu con trai chứ không nên bỏ chạy để con mình ''chịu trận'' một mình như vậy. Ông bố rất may mắn khi có một cậu con trai đáng yêu, khi gặp nguy đã biết lên tiếng bảo vệ bố mình như vậy.