Đang công tác chống Covid-19, nữ điều dưỡng không thể về chịu tang cha

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Duyên phải vái vọng người cha đã khuất trong khu cách ly. Câu chuyện khiến mọi người không kìm được nước mắt.

Theo báo Lao Động, chị Nguyễn Thị Duyên (SN 1984, nữ điều dưỡng đang công tác tại Khoa Nhi - Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) vừa trải qua cú sốc tinh thần quá lớn khi đang công tác tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, khoảng tối ngày 6/6, khi đang làm nhiệm vụ, chị Duyên hay tin bệnh tình của bố trở nặng, sau đó ông đột ngột qua đời. Nỗi đau nhân lên gấp bội khi chị chẳng thể về chịu tang bố.

Chị Duyên phải bái vọng bố ngay trong Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc

Được sự chấp thuận của cấp trên, chị Duyên sau đó được điều sang khu cách ly tập trung tại khách sạn Hoàng Quy của thành phố Vĩnh Yên và lập bàn thờ ở đó để chị có thể vọng bái cha mình.

Một ban thờ nhỏ được lập ra tại khu cách ly để chị Duyên có thể vái vọng người cha đã khuất

Trao đổi với báo Gia đình và Xã hội, chị Duyên nghẹn ngào: "Khi còn trẻ, cha tôi đã từng tham gia các cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ. Thời điểm biết tôi chuẩn bị tới Bệnh viện dã chiến Vĩnh Phúc nhận nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân COVID-19, cha đã động viên tôi cố gắng giữ gìn sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bản thân tôi không hề ân hận khi tham gia vào cuộc chiến đấu chống dịch như chống giặc này, nhưng tôi chỉ buồn vì cha lâm bệnh nặng đã không được ở bên chăm sóc, phút chia ly cuối cùng cũng không thể gặp cha".

Đồng nghiệp tại Bệnh viện dã chiến Vĩnh Phúc đã dành một phút mặc niệm chia sẻ nỗi đau mất cha với điều dưỡng Duyên

Được biết, bố của chị Duyên là sĩ quan quân đội, Đảng viên 70 năm tuổi Đảng. Ông từng tham gia hai cuộc chiến lớn của dân tộc là kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

“Mong ước lớn nhất của tôi lúc này là sau khi hết thời gian cách ly được chạy đến bên mộ của bố, được ôm lấy bố để khóc…Tôi chỉ mong dịch sớm qua đi để tôi có thể trở về với gia đình, lo cho gia đình từ những việc nhỏ nhất”, chị Duyên nghẹn ngào.

Bản thân nhận thức được mức độ phức tạp của dịch bệnh ở thời điểm hiện tại, mong muốn lớn nhất của chị lúc này là các bệnh nhân sớm hồi phục, dịch bệnh nhanh được đẩy lùi để chị được về mặc áo tang, thắp nhang cho người người bố đã khuất.

Trước đó, câu chuyện về chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 không thể về chịu tang khi được tin mẹ mất khiến cư dân mạng không cầm được nước mắt.

Theo báo Người Lao Động, người chiến sĩ nói trên là trung sĩ Phùng Minh Phục, hiện đang công tác tại Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 738 Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An.

Hình ảnh trung sĩ Phùng Minh Phục bên di ảnh mẹ gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng

Được biết, trước đó vài ngày, khu cách ly tại Trung đoàn 738 tiếp nhận 43 người nhập cảnh từ Mỹ vê Việt Nam. Trung sĩ Phục là 1 trong 5 chiến sĩ làm nhiệm vụ tại đây, trực tiếp tiếp xúc với 43 công dân này.

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, ngay khi hay tin mẹ qua đời anh chẳng thể lập tức về chịu tang mẹ. Được sự chấp nhận của đơn vị, người chiến sĩ tuyến đầu chống dịch ấy chỉ có thể lập bàn thờ mẹ ngay tại khu cách ly Covid-19. Những hình ảnh này ngay khi xuất hiện đã khiến cộng đồng xót xa vô cùng.

Hình ảnh trung sĩ Phùng Minh Phục chịu tang mẹ khi đang làm nhiệm vụ ở khu cách ly được đưa lên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng dâng trào cảm xúc
Những người động đội bày tỏ sự xót thương, mặc niệm trước bàn thờ mẹ trung sĩ Phục

Tổng Hợp