Đang chuẩn bị đám tang thì con gái đã mất bỗng mở mắt sống dậy

Được xác nhận qua đời nhưng rồi bất ngờ sống lại tưởng như là chuyện không tưởng nhưng thực tế đã có không ít những trường hợp như vậy được ghi nhận.

Vì một lý do nào đó mà có khi đến khoa học cũng không giải thích nổi, những người được xác định đã tử vong có thể sống lại một cách kì diệu. Chẳng hạn như trường hợp cô bé người Indonesia dưới đây, dù đã mất và đang được chuẩn bị đám tang nhưng bỗng nhiên sống lại trong vòng một tiếng đồng hồ, mở mắt nhìn, tay chân động đậy và nhịp tim bình thường trước khi thực sự ra đi sau đó.
Cơ thể dần ấm lên khi đang được chuẩn bị đám tang
Theo Detik, cô bé tên Siti M. W. sống tại Indonesia cách đây vài ngày đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu và chẩn đoán mắc tiểu đường mãn tính cùng nhiều biến chứng nội tạng. Dù bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng Siti đã không qua khỏi và qua đời ngay trong ngày. Bố mẹ của cô bé là anh Ngasiyo và chị Mufidah đã không khỏi đau đớn trước sự ra đi quá đột ngột của cô con gái nhỏ.
Cô bé Siti mắc bệnh nặng.
Gia đình sau đấy đã đưa Siti về nhà và chuẩn bị làm đám tang cho cô bé. Thế nhưng ngay khi đang lau người, thay đồ cho Siti lần cuối thì anh Ngasiyo bỗng thấy cô bé mở trừng mắt, cơ thể ấm dần lên và tay chân di chuyển: “Khi con bé đang được lau người, mọi người nhận thấy lồng ngực của Siti như nhấp nhô khiến mọi người ở đó choáng váng” - một người tham gia đám tang chia sẻ với truyền thông.
Cô bé lại qua đời một tiếng sau đó
Ngay khi thấy hiện tượng sống lại của Siti, gia đình đã liên lạc với Trung tâm Y tế cộng đồng Lumbang và họ đã lập tức tới nơi để đặt máy thở oxy cho cô bé. Nhưng đáng tiếc là tình trạng trên chỉ duy trì được một tiếng đồng hồ rồi sau đó cô bé ngưng thở. Bác sĩ lúc này tuyên bố Siti thực sự đã tử vong.
Những người có mặt tại đám tang đã vô cùng ngạc nhiên trước việc Siti sống lại.
Sau đó, thi thể của Siti đã được tắm rửa lại lần nữa và chôn cất tại nghĩa trang. Ông Muhammad Dugel, cảnh sát trưởng khu vực cũng đã xuống tận nhà anh Ngasiyo và xác nhận đúng là có sự việc trên xảy ra. Lý giải về hiện tượng này, một bác sĩ tại bệnh viện điều trị cho Siti chia sẻ: “Có nhiều yếu tố giải thích cho việc cô bé sống lại chẳng hạn như áp lực tích tụ trong lồng ngực hoặc do nồng độ kali trong máu tăng cao khiến nhịp tim thay đổi”.

Sơn Nguyễn/TH