Người dân đến đám tang nghệ sĩ Chánh Tín live stream gây phản cảm

Trái với không khí đau thương trong đám tang NSƯT Chánh Tín, bên ngoài cửa đã có nhiều người chờ sẵn để chụp ảnh, live stream khi có nghệ sĩ đến viếng, gây phản cảm vô cùng. 

Sáng 04/01, NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 68 tuổi. Chiều cùng ngày, người thân đã tổ chức tang lễ cho cố nghệ sĩ tại nhà riêng ở quận 7, TP.HCM. Theo kế hoạch, nghi thức động quan sẽ diễn ra vào lúc 06h sáng nay ngày 08/01. Trong suốt 3 ngày qua, đông đảo các nghệ sĩ đã tới thăm viếng và chia buồn với gia đình cố nghệ sĩ tài hoa. Vậy mà điều đó như là một dịp để người dân tụ tập, phát trực tiếp về đám tang hay chụp ảnh với những nghệ sĩ đến thăm viếng. Vào tháng 4 năm vừa rồi, giới showbiz được phen bàng hoàng về tin diễn viên hài Anh Vũ qua đời. Lúc đó, có đông đảo anh chị em, đồng nghiệp trong giới nghệ sĩ đến thăm viếng nghệ sĩ Anh Vũ. Điều khiến dư luận bức xúc là có rất đông những kẻ đến chen chúc, livestream xuyên đêm để kiếm tiền Youtube tại đám tang cố nghệ sĩ, tạo hình ảnh vô cùng phản cảm, mất trật tự. Đáng buồn, điều đó lại lặp lại tương tụ tại đám tang nghệ sĩ Chánh Tín. Người dân tụ tập chụp hình, quay phim trước cửa nhà tang lễ NSƯT Chánh Tín  Cụ thể, vào tối 6/1 khi Việt Hương đến thăm viếng nghệ sĩ Chánh Tín vào đêm muộn, lúc đó đã có rất nhiều người chờ sẵn ở cửa. Khi có vừa bước ra từ trong thì người dân chạy lại xin chụp ảnh, phát live stream. Vì vậy, cảnh tượng đám tang mất đi sự trang nghiêm, trở nên phản cảm và mất trật tự. Tương tự như Việt Hương, khi NSND Bạch Tuyết vừa viếng thăm xong và bước ra, nhiều người dân xúm lại xin chụp ảnh. Mặc dù vẫn còn rất đau buồn trước sự ra đi của đồng nghiệp, nghệ sĩ Bạch Tuyết đành chiều lòng người dân, chụp hình cùng họ.

Diễn viên Mai Huỳnh cũng gặp phải trường hợp oái oăm tương tự. Khi nam diễn viên chuyển bị lấy xe máy đi về, một người phụ nữ còn leo lên xe ông để xin chụp hình cùng.

Những đám đông người dân này gây mất trật tự và phản cảm, mất đi sự trang nghiêm của tang lễ. Sự việc này được một số người đến tham dự tang lễ chia sẻ rộng rãi, khiến cộng đồng mạng bức xúc. Cộng đồng mạng tỏ ra ngán ngẩm với hành động thiếu ý thức này.

Những hình ảnh xấu xí này đã xảy ra tại đám tang cố nghệ sĩ Anh Vũ
Đây không phải là lần đầu tiên tình trạng này diễn ra tại đám tang của một nghệ sĩ. Trước đó, tang lễ của nghệ sĩ Minh Thuận, ca sĩ Wanbi Tuấn Anh cũng gặp phải trường hợp tương tự, gây bức xúc dư luận.
Một số hình ảnh tại đám tang NSƯT Chánh Tín.
Tang lễ nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín được tổ chức trong 4 ngày (4-7/1), tại nhà riêng ở TPHCM
Vợ nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín - ca sĩ Bích Trâm khóc nghẹn ngào và suy sụp trong tang lễ của chồng.
Tối ngày 4/1, nghệ sĩ Quyền Linh và Diễm My đã có mặt để thắp nhang cho nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín.
NSND Kim Xuân và chồng đến chia buồn cùng gia đình nghệ sĩ Nguyễn Chánh Tín.
Nghệ sĩ Mỹ Uyên đau lòng đến thắp hương tiễn nghệ sĩ Chánh Tín.
Diễn viên Lý Hùng và em gái Lý Hương đến chia buồn cùng vợ nam diễn viên tài danh.
Linh cữu của cố nghệ sĩ sẽ được di chuyển qua nhà cũ ở quận 10, TP.HCM. Sau đó khi đến nghĩa trang Đa Phước, gia đình đợi con trai cả và cháu nội từ Canada trở về để tiễn biệt cố nghệ sĩ rồi làm hoả táng.

Phùng Nhung

(theo Vietnamnet)