Dàn nghệ sĩ tới tiễn đưa NSND Trung Kiên

Sự ra đi của NSND Trung Kiên đã để lại niềm thương tiếc cho nhiều đồng nghiệp, giới nghệ sĩ và học trò nhiều thế hệ.

Sáng 30/1, lễ tang NSND Trung Kiên đã diễn ra xúc động tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Nhiều bạn bè, đồng nghiệp, nghệ sĩ, người hâm mộ đến sớm để đưa tiễn cố nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Do những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nên những người đến viếng tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch. Ban tổ chức cũng bố trí các đoàn viếng tiến hành thủ tục nhanh để tránh tập trung đông người.

Dàn nghệ sĩ tới tiễn đưa NSND Trung Kiên - Ảnh 1
Nghệ sĩ Trung Kiên trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào ngày 27/1. Ông qua đời vì tuổi cao, sức yếu, hưởng thọ 82 tuổi.

Theo cáo phó, lễ viếng cố NSND Trung Kiên diễn ra từ 9h00-10h30 thứ bảy ngày 30/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ truy điệu vào 10h30 cùng ngày.

NSND Trung Kiên được hoả táng tại Đài hoá thân hoàn vũ. Sau đó, cố nghệ sĩ sẽ an táng tại công viên Nghĩa Trang – Lạc Hồng viên vào hồi 13h00, chủ nhật ngày 31/1/2021. Đặc biệt, trong cáo phó lưu ý gia đình không nhận vòng hoa và tiền phúng viếng.

Dàn nghệ sĩ tới tiễn đưa NSND Trung Kiên - Ảnh 2
NSƯT Đỗ Kỷ chia buồn cùng gia quyến.

Dàn nghệ sĩ tới tiễn đưa NSND Trung Kiên - Ảnh 3
NSND Thu Hiền chia sẻ nỗi mất mát với gia đình. Trong ký ức của Thu Hiền, nghệ sĩ Trung Kiên vừa là người thầy, vừa là đàn anh trong nghề. Ông truyền cho cô ngọn lửa đam mê âm nhạc.

Dàn nghệ sĩ tới tiễn đưa NSND Trung Kiên - Ảnh 4
Nghệ sĩ Trần Ly Ly dẫn đầu đoàn Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam đến viếng NSND Trung Kiên.

Dàn nghệ sĩ tới tiễn đưa NSND Trung Kiên - Ảnh 5
Nghệ sĩ Trần Ly Ly thành kính phân ưu.

Dàn nghệ sĩ tới tiễn đưa NSND Trung Kiên - Ảnh 6
Ca sĩ Đăng Dương trầm ngâm trước linh cữu người đã khuất.

Dàn nghệ sĩ tới tiễn đưa NSND Trung Kiên - Ảnh 7
NSND Quang Thọ đến viếng đồng nghiệp.

Dàn nghệ sĩ tới tiễn đưa NSND Trung Kiên - Ảnh 8
Đạo diễn Việt Tú trong dòng người vào viếng. Sự ra đi của NS Trung Kiên để lại niềm thương tiếc cho nhiều đồng nghiệp, giới nghệ sĩ và học trò nhiều thế hệ.

Dàn nghệ sĩ tới tiễn đưa NSND Trung Kiên - Ảnh 9
Guitarist Trần Tuấn Hùng, Trưởng nhóm Bức Tường, tiễn đưa NS Trung Kiên.

Dàn nghệ sĩ tới tiễn đưa NSND Trung Kiên - Ảnh 10
Ca sĩ Tùng Dương chia buồn cùng gia đình: “Thế hệ nối tiếp sẽ nhớ mãi một giọng hát hào sảng, cuộn sóng. Một người thầy giáo hết lòng, tận tâm với các thế hệ học trò. Một người thầy uyên thâm".

Dàn nghệ sĩ tới tiễn đưa NSND Trung Kiên - Ảnh 11
Ca sĩ Trọng Tấn bày tỏ nỗi tiếc thương với người thầy kính yêu của mình: “Con mong thầy thanh thản nơi chín suối. Các thế hệ học trò của thầy vẫn tiếp bước mong mỏi mà thầy đã đặt nền móng và xây dựng cho nền thanh nhạc nước nhà".

NSND Trung Kiên sinh năm 1938 tại Kiến Xương, Thái Bình. Ông là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Giọng ca đẹp của Trung Kiên gắn liền với dòng nhạc cách mạng với các bài hát nổi tiếng như: Đất nước trọn niềm vui, Phất cờ Nam tiến, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người… Ông Trung Kiên từng giữ chức vụ thứ trưởng Bộ Văn hóa – thông tin, từng đào tạo nhiều lớp ca sĩ thành danh.

Nguồn: Tổng hợp