Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung

Phong Diệp - 29/10/2020

Nhiều cư dân mạng ngồi nhà lo lắng chuyện Thủy Tiên phát nhầm tiền cứu trợ cho đồng bào miền Trung bởi số lượng quá lớn và số người quá đông.

Sau khi trở lại miền Trung thực hiện hành trình cứu trợ đợt 2 và có ông xã Công Vinh đồng hành, ngày 28/10, Thủy Tiên đến trao quà cho một số xã nghèo ở huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 1 Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 2

Mọi hoạt động đều được nữ ca sĩ livestream công khai trên trang Facebook cá nhân để quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và nhân dân trên cả nước được theo dõi. Cũng từ đây, xuất hiện nhiều ý kiến nghi ngờ, chê bai Thủy Tiên phát nhầm tiền, trao không xuể quà cho bà con vùng lũ.

Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 3

Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 4

Có người thắc mắc chuyện các cháu nhỏ xuất hiện trong buổi trao tiền và nghi ngờ có nhà nhận tiền tới nhiều lần: "10 triệu đâu phải số tiền nhỏ đối với các em 10 - 12 tuổi. Bộ gia đình người lớn đâu? Hay nhà nhiều người chia nhau cùng đến nhận". Theo người này, việc nhận tiền nên giao cho người lớn để tránh những sự cố không hay.

Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 5

Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 6

Người khác nêu quan điểm về khung cảnh quá lộn xộn, ồn ào khiến nguy cơ Công Vinh - Thủy Tiên phát nhầm tiền tăng cao. Họ còn đề xuất ý tưởng khắc phục cho vợ chồng nữ ca sĩ.

Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 7

Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 8
Có cư dân mạng muốn Thủy Tiên nên chuẩn bị sẵn các cọc tiền 10 triệu để dễ trao, dễ phát hơn thay vì vừa trao vừa đếm trực tiếp khi gặp mặt các hộ dân.

Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 9 Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 10

Trước những ý kiến đòi hỏi 'năm người mười ý' dù thiện chí hay cố tình, số đông khán giả lên tiếng bày tỏ sự tin tưởng vào quyết định và kinh nghiệm của vợ chồng Thủy Tiên trong việc làm từ thiện. Hai nghệ sĩ không thể có đủ thời gian và công sức để chuẩn bị cũng như lường hết được những tiểu tiết như những ý kiến đề xuất trên.

Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 11

Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 12 Dân mạng lo Thủy Tiên phát nhầm tiền cho bà con miền Trung - Ảnh 13

Họ cũng cho rằng, không có chuyện một gia đình nhận tiền 2 lần cũng như Thủy Tiên phát nhầm tiền bởi trước khi đến địa phương, cô đã tìm hiểu danh sách hộ dân và tình hình thiệt hại kỹ càng từ chính quyền huyện, xã.

Với một đôi vợ chồng có kinh nghiệm thiện nguyện nhiều năm như Công Vinh - Thủy Tiên, họ có đủ kỹ năng và tầm nhìn để xử lý công việc. Thực tế là trong suốt những ngày qua, cặp đôi đã giúp đỡ được hàng ngàn người dân miền Trung tái thiết lại cuộc sống sau thảm họa thiên tai.

Mọi đóng góp chung tay cùng ca sĩ Thủy Tiên xin gửi về

Số TK: 0181003469746

Chủ TK: Trần Thị Thuỷ Tiên

Ngân hàng Vietcombank

Nguồn: Facebook nhân vật