Dân mạng bênh khi Thuỷ Tiên bị nói nhận vơ quà Hà Tĩnh gửi Sài Gòn

Mặc dù chỉ có ý tốt giúp đỡ, song, dòng trạng thái của Thủy Tiên không may trở thành chủ đề gây tranh cãi khi cho rằng cô “nhận vơ” công sức của người khác.

Chiều ngày 23/7, Thủy Tiên đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh vợ chồng cô có mặt nhận đồ từ người dân Hà Tĩnh giúp đỡ TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn dịch bệnh khó khăn.

Nữ ca sĩ viết: “Cảm ơn lãnh đạo và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã hỗ trợ 100 tấn gạo và đồ khô, củ quả cho bà con khó khăn TP.HCM. Cảm ơn Thành Đoàn - Đoàn Thanh Niên TP.HCM cùng tập đoàn GD Nguyễn Hoàng đã hỗ trợ nhân lực kho bãi để Tiên cùng FC có thể thuận tiện phân phát cho bà con đang cần. Lương thực thực phẩm lúc này là rất quý giá. Cảm ơn tỉnh Hà Tĩnh vô cùng ạ.”

Vợ chồng Thủy Tiên có mặt để hỗ trợ phân phát những phần quà từ Hà Tĩnh gửi vào. (Ảnh: FBNV)

Qua dòng trạng thái, Thủy Tiên đã nêu rõ vai trò của mình trong công việc lần này là hỗ trợ phân phát lương thực, những phần quà quý giá đến nơi cần được nhận. Song, một bộ phận antifan bày tỏ sự không hài lòng với cách nói của cô, cho rằng Thủy Tiên đang sử dụng ngôn từ chưa chuẩn xác, dẫn đến hiểu lầm cô là người đứng ra đại diện kêu gọi quyên góp.

Dòng trạng thái của Thủy Tiên bị bắt bẻ câu từ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, antifan cho rằng việc Thủy Tiên đứng ra cảm ơn sẽ khiến nhiều người hiểu lầm cô là người góp công kêu gọi trong việc kết nối sự giúp đỡ của Hà Tĩnh dành cho TP. Hồ Chí Minh. Cách nói “hỗ trợ” cũng tạo cảm giác như Thủy Tiên là chủ thể chính còn những đơn vị khác là phụ, chỉ chung tay giúp đỡ Thủy Tiên làm việc tốt. Ngoài ra, việc cô chưa lên tiếng đính chính khi nhận được lời khen của fan cũng bị antifan bắt bẻ.

Dòng bình luận được hội nhóm antifan chia sẻ liên tục nhằm "tố cáo" Thủy Tiên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau những bình luận bức xúc về Thủy Tiên, rất nhiều người cũng đã lên tiếng bênh vực vợ chồng giọng ca Ngôi Nhà Hạnh Phúc. Theo đó, bộ phận cư dân mạng này cho rằng bản thân Thủy Tiên cũng đang sinh sống tại nơi xảy ra dịch nên cô xúc động, lên tiếng cảm ơn là tâm lý bình thường.

Công Vinh phụ giúp vợ Thủy Tiên phân phát thực phẩm cho bà con đang cần. (Ảnh: FBNV)

Chưa kể, những người này cũng nhận định không thể phủ nhận việc Thủy Tiên có góp công giúp đỡ phân phát quà. Đây là tấm lòng của cô và trong giai đoạn này, dù giúp ít hay nhiều, với hình thức như thế nào thì đã là một điều đáng quý, đáng trân trọng. Thậm chí, chỉ tính riêng việc Thủy Tiên dùng danh tiếng của mình để lan tỏa hành động đẹp thì có thể được ủng hộ và xem như có góp công.

Việc cô đứng ra nhận quà, mang đi phân phát cũng được xem như đã góp công sức. (Ảnh: FBNV)
Cư dân mạng bình luận ủng hộ vợ chồng Thủy Tiên và cảm ơn người Hà Tĩnh. (Ảnh: Chụp màn hình)
Phía Công Vinh cũng có động thái bảo vệ vợ và lên tiếng trước những lời lẽ không hay. (Ảnh: Chụp màn hình)

Từ xưa đến nay, Thủy Tiên và Công Vinh vẫn luôn là đôi vợ chồng rất năng nổ trong hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng. Thời điểm miền Trung gặp khó khăn vì thiên tai, cô đã đích thân lên tiếng kêu gọi số tiền quyên góp cả trăm tỷ đồng, đến tận nơi trao từng phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn.

Thủy Tiên, Công Vinh luôn đi đầu trong những hoạt động vì cộng đồng. (Ảnh: FBNV)

Lòng thương người của Thủy Tiên và ông xã là điều dường như không cần phải chứng minh thêm. Những ngày vừa qua, khi TP. Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn vì dịch, Thủy Tiên cũng chia sẻ những hành động ý nghĩa như phát rau giá 0 đồng, hỗ trợ gạo cho công nhân khó khăn, người dân khu cách ly,...

Gần đây, Thủy Tiên có hàng loạt những hoạt động ý nghĩa trong thời điểm TP. Hồ Chí Minh gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)