Dân làng thi nhau chạm vào chú bê đột biến 5 chân cầu may đầu năm

Chú bê "đột biến" 5 chân được dân làng tôn sùng vì liên tục có người mơ thấy các con số trúng thưởng kể từ khi nó được sinh ra.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh đám đông người dân tại một ngôi làng thuộc tỉnh Surin, đông bắc Thái Lan thi nhau chạm vào người chú bê đột biến. Được biết, chú bê này có hình dáng khác biệt với loài bê thường thấy khi có tới 5 chân. Chân thứ 5 nhô ra từ phía lưng của nó, cũng có móng guốc như 4 chiếc chân còn lại, chỉ khác ở chỗ chúng đan vào nhau.

Chú bê đột biến 5 chân ra đời, đem lại vận may cho dân làng 

Điều thú vị là mặc dù chú bê mang gen lạ nhưng con bê 2 tuổi này vẫn hoạt động bình thường, khỏe mạnh và hay chạy loanh quanh trên cánh đồng cỏ cùng bê mẹ. Chủ nhân thường gọi chú bê là Kamkoo, họ tin rằng nó đem lại phước lành, may mắn đến cho gia đình.

Cận cảnh chú bê đột biến có 5 chân.

Đặc biệt, năm 2021 là năm Tân Sửu, hay còn gọi là năm con trâu theo quan niệm của vài quốc gia Á Đông. Trong khi đó, trâu và bò có họ hàng gần gũi với nhau nên dân làng coi nó như con vật thiêng. Những ngày đầu năm mới, rất nhiều người dân đã kéo đến, xin được chạm tay vào Kamkoo.

Anh Thongjan Glangvichit, người nuôi chú bê cho biết: "Tôi có một giấc mơ rằng người cha quá cố của tôi bảo tôi hãy chăm sóc con bê này và ghi số 65 vào tờ vé số".

Chị Bualee (vợ anh Thongjan Glangvichit) cũng tiết lộ: "Tôi mơ thấy một người đến và nói với tôi rằng 551-465 sẽ là số trúng xổ số".

Người dân địa phương coi Kamkoo như con vật linh thiêng, mang lại phước lành.

Đáng nói, không chỉ chủ nhân của Kamkoo tin rằng nó đem lại vận may, mà còn có rất đông dân làng khẳng định họ đã mơ thấy những con số trúng thưởng kể từ khi chú bê chào đời.

Trên thực tế, dưới góc nhìn khoa học thì chú bê này mang dị tật bẩm sinh do bê mẹ mang đa thai dẫn đến thừa một chi. Biến thể này xảy ra trên hầu hết các loài động vật sống trên cạn.

(Lược dịch theo Mirror)