Dàn cảnh cướp điện thoạt nhưng tên cướp lại tự xịt hơi cay vào mắt mình

Một vụ cướp điện thoại được cho là hi hữu nhất từ trước đến nay, khi cái kết không như mơ, kẻ phạm tội ‘tự nộp mình’ cho cảnh sát do không biết dùng bình xịt hơi cay mà tự xịt vào mắt mình, rồi bất tỉnh nhân sự. 

Ngoài những vụ cướp bặm trợn trên đường phố cùng với các tên cướp sành sỏi, ma lanh thì cũng có kẻ chẳng khác nào gà mờ. Vì thế, mới dẫn tới cảnh ‘dở khóc dở cười’ tự nộp mình cho công an. Một trong số đó là vụ dàn cảnh cướp điện thoại dưới đây, thay vì dùng bình xịt hơi cay để nạn nhân không nhìn thấy mình mà tên cướp này vô tình xịt trúng mắt mình, dẫn tới bất tỉnh, được lực lượng chức năng ‘khiêng’ về đồn lúc nào không hay, khiến không ít người cười lăn cười bò.

Dàn cảnh cướp điện thoạt nhưng tên cướp lại tự xịt hơi cay vào mắt mình - Ảnh 1
Hành vi cướp giật hiện nay được những kẻ trộm hành động vô cùng táo tợn. Hoành hành nhiều nhất tại các tỉnh, thành phía Nam.

Được biết, vụ án này do tên N vừa là chủ mưu vừa là người trực tiếp thực hiện. Với mục đích cướp điện thoại, hắn đã gọi điện đặt một đại lý bán điện thoại mang một chiếc điện thoại Samsung nguyên đai nguyên kiện, với giá gần 20 triệu đồng đến điểm hẹn đã được định sẵn. Hắn còn cất giấu trong người một bình xịt hơi cay, nhằm mục đích làm nạn nhân bất tỉnh và cuộc tẩu thoát sẽ trót lọt.

Như bao lần giao dịch khác, cửa hàng không một chút nghi ngờ đã cử nhân viên của mình đưa hàng đến đúng điểm hẹn cho khách để đập hộp rồi thu tiền mang về. Khi nhân viên giao hàng đến nơi, tên N lừa tới lừa lui xong giật điện thoại quay người liền lập tức bỏ chạy. Nhận định mình đã bị cướp, anh nhân viên cũng chạy theo.

Dàn cảnh cướp điện thoạt nhưng tên cướp lại tự xịt hơi cay vào mắt mình - Ảnh 2
Sử dụng bình xịt hơi cay là vi phạm pháp luật vì chúng được xếp vào loại công cụ hỗ trợ mà cá nhân bị cấm sở hữu.

Tên N thấy mình đuối sức trong khi nhân viên quán điện thoại đã áp sát được mình, bèn lấy bình xịt hơi cay ra với ý định xịt cho anh kia cay mắt, tối sẩm mặt mày, ngã gục và không đuổi theo mình nữa. Tuy nhiên, hắn lại không ngờ đến, chính bản thân mình lại không biết dùng chiếc bình xịt này mà vô tình xịt ngược chính mắt mình, đầu óc bắt đầu choáng váng, lăn đùng bất tỉnh không còn biết chuyện gì xảy ra.

Cuối cùng, khi mở mắt ra thì hắn đã nằm trong đồn công an với biên bản phạm tội cướp giật và sử dụng công cụ hỗ trợ mà cá nhân bị cấm sở hữu (bình xịt hơi cay). Sau khi công an quận Bình Thạch, TP.HCM xử lý, hắn đã phải nhận bản án số 101/2020/HS-ST của TAND quận Bình Thạch, TP.HCM ngày 14/8/2020.

Dàn cảnh cướp điện thoạt nhưng tên cướp lại tự xịt hơi cay vào mắt mình - Ảnh 3
Tỉnh dậy sau cơn mê, tên N đã phải chịu hình phạt thích đáng với hành vi trộm cắp mà mình đã gây ra.

Trước đó, tên N cũng từng bị lãnh án tù vì tội cướp giật tài sản, mua bán trái phép chất ma túy. Tuy được pháp luật và nhà nước khoan dung xóa án tích trong lý lịch. Song bản án lần này của hắn đã khiến lý lịch bị vấy bẩn thêm một lần nữa. Nếu còn giữ thói ‘ngựa quen đường cũ’ này sẽ còn làm hắn ngồi tù nhiều lần hơn nữa.

Tổng hợp