Đàm Vĩnh lên tiếng về câu chuyện thiện nguyện: làm để tích đức cho con

Đàm Vĩnh Hưng đã có những chia sẻ đầu tiên sau lùm xùm từ thiện ở miền Trung của nhiều nghệ sĩ thời gian gần đây.

Sau khi những ồn ào về câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện dần lắng xuống, Đàm Vĩnh Hưng đã chính thức có những chia sẻ về quan điểm của mình sau khi vừa qua có những phát ngôn gây ồn ào. Nam nghệ sĩ đã tuyên bố kể từ thời điểm này sẽ ngừng vĩnh viễn việc kêu gọi công chúng tham gia đóng góp.

Đàm Vĩnh Hưng lần đầu và lần cuối nói về công tác kêu gọi từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Để nói về vấn đề này, Đàm Vĩnh Hưng đã chia sẻ một đoạn video dài hơn 35 phút để nói lên những cảm nghĩ và cùng điểm lại những điều thiện nguyện đã làm được trong chặng đường trước đó.

Nam ca sĩ chia sẻ: "Vì đây là lần duy nhất và cũng là lần cuối cùng Hưng nói về chặng đường từ thiện! Vì Hưng đã đóng và thu hồi lại số tài khoản từ thiện. Và ngưng vĩnh viễn việc kêu gọi công chúng tham gia đóng góp. Nếu có làm thì Hưng sẽ tự làm theo khả năng mình có được mà thôi. Không có Hưng hay nghệ sĩ thì cũng sẽ có rất nhiều hội đoàn, ban ngành sẽ làm việc này! Quý vị nào có lòng thì hãy tiếp tục phát huy và đóng góp vào các quỹ đó của nhà nước nha".

Nam ca sĩ chia sẻ về việc chấm dứt kêu gọi từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong đoạn clip Đàm Vĩnh Hưng cho biết sự việc vừa qua đã khiến anh tổn thương rất nhiều, hành trình làm từ thiện nhưng bị hiểu lầm, mất lòng tin của khán giả. Nhân sự việc này giọng ca Nửa vầng trăng cũng nói rõ số tiền anh tổ chức những đêm nhạc từ thiện để góp vào quỹ chống dịch là 6.865.222.631 đồng. Thời gian gần đây nam ca sĩ cùng bạn bè đã đóng góp hơn 700 triệu đồng mua giường bệnh cho Bắc Giang.

Bên cạnh đó, Mr. Đàm cũng chia sẻ số tiền kêu gọi ủng hộ cứu trợ lũ lụt miền Trung được hơn 1 tỷ 431 triệu, số tiền này Hưng đã xây dựng 15 căn nhà và ủng hộ nhiều thực phẩm cho bà con.

"Ông hoàng nhạc Việt" giải thích từng chi tiết đóng góp của mạnh thường quân. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Với cái tình hình như vầy, trong đợt giãn cách xã hội thì không thể nào điều động nhân lực để mà xây nhà hoặc đến tận nơi giúp đỡ, hãy là chúng tôi, hãy là ê-kíp thì mọi người sẽ hiểu được cái khó khăn mà tụi Hưng phải đối diện. Hưng chỉ làm cầu nối để vận chuyển những tấm lòng của quý vị, còn ê-kíp của Hưng ở ngoài đó phải tự bỏ tiền ăn tiền xe, không có đụng chạm gì với tiền chung hết", Đàm Vĩnh Hưng kể về những khó khăn khi làm thiện nguyện trong mùa dịch.

Điều mong muốn của giọng ca Xin lỗi tình yêu chính là: "Muốn tích đức để phước cho con mình cho cả một cái bề dài phía sau cuộc đời mình nữa. Nếu Hưng không làm thì sẽ có các mạnh thường quân khác kêu gọi, quý vị có thể lướt mạng xã hội để tìm kiếm những người nhận tài trợ".

Mong mọi người có cái nhìn bao dung hơn với Hoài Linh. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó nam ca sĩ cũng chia sẻ câu chuyện liên quan đến lùm xùm của Hoài Linh: "Hưng tin là anh Linh có cách giải quyết và hướng xử lý theo cách suy nghĩ riêng của mình và Hưng tôn trọng điều đó, mong mọi người đặt tâm thế bao dung hơn để đón nhận những điều đã diễn ra".

Khẳng định bản thân làm từ thiện không vụ lợi. (Ảnh: Chụp màn hình)

"Hưng luôn sẵn sàng cống hiến bằng sức lực của mình, rất nhiều năm nay rất là nhiều đơn vị tổ chức từ thiện đều viết rất rõ Hưng đã cống hiến những tài sản của mình và không thu lại một đồng vốn nào hết. Mỗi khi có nơi kêu gọi từ thiện là Hung lại đem vật phẩm của mình đến đấu giá tặng, nhưng chưa một lần nào Hưng kêu gọi cấp bằng khen cho tôi, cảm ơn tôi đi hay xin lại cái vốn đó", ông hoàng nhạc Việt nói thêm.

Đàm Vĩnh Hưng cũng khẳng định trong suốt 20 năm làm hành trình nhân ái chưa từng thẹn với lương tâm và rất nhiều câu chuyện thiện nguyện đều do một mình nam ca sĩ đứng ra làm mà không có sự kêu gọi bất kỳ ai.