Đám tang toàn nước mắt của 2 bé đuối nước dưới hố chôn cột điện

Cùng lúc mất đi 2 đứa con do đuối nước dưới hố chôn cột điện, gia đình anh Công vẫn chưa thể tiếp nhận được sự thật vì mọi chuyện xảy ra quá nhanh.

Sáng ngày 6/3, người dân xã Xuân Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) bàng hoàng phát hiện cháu T.T.Đ (7 tuổi) và T.H.A (4 tuổi), là anh em ruột trong gia đình ở thôn Hữu Nghĩa, tử vong do đuối nước dưới hố chôn cột điện ở cánh đồng thôn. Chiều cùng ngày, hai bé được đưa về với gia đình để mai táng theo phong tục của địa phương.

Đám tang toàn nước mắt của 2 bé đuối nước dưới hố chôn cột điện - Ảnh 1
Người dân đưa 2 bé tử vong tại hố chôn cột điện về nhà để mai táng.

Sau khi đưa tiễn 2 con về nơi an nghỉ cuối cùng, anh trần Tiến Công (40 tuổi, bố 2 bé) vẫn chưa thể tiếp nhận sự thật. Anh nghẹn ngào kể lại, thời điểm nhận tin con gặp nạn là lúc anh đang làm thủ tục nhập viện để điều trị bệnh dạ dày. Song, vì còn thiếu giấy tờ nên anh phải quay về, rời ngày vào viện sang 6/3.

Trên đường về nhà, anh Công vẫn cầu mong tin dữ chỉ là nhầm lẫn. Anh chia sẻ: “Cả quãng đường tôi suy nghĩa và luôn cho rằng đó không phải là sự thật. Thế nhưng khi về tới nơi, tôi đã ngã quỵ xuống vì 2 con đã ra đi mãi mãi“.

Về hoàn cả gia đình, anh Công hiện đang là thợ cơ khí. Bản thân anh có bệnh trong người, thu nhập không ổn định song luôn cố gắng làm việc để lo cho con cái. Vợ anh Công là chị Nguyễn Thị Lý, đang là công nhân may tại một công ty tại địa phương. Chị Lý đang mang thai bé thứ 3. Thời điểm nhận hung tin, chị suy sụp không thể gượng dậy được, tới nay vẫn cần người thân bên cạnh chăm sóc bởi sức khỏe và tinh thần vẫn chưa hồi phục.

Đám tang toàn nước mắt của 2 bé đuối nước dưới hố chôn cột điện - Ảnh 2
Vợ chồng anh Công khóc nghẹn trước sự ra đi của 2 con thơ.

Trước nỗi đau mất con, cả gia đình anh Công và chị Lý đều chưa hết bàng hoàng. “Giờ vợ chồng tôi mất cả hai đứa con, mất tất cả rồi thì cuộc đời này đâu còn ý nghĩa gì. Con đi rồi bố mẹ biết sống ra sao“, anh Công nghẹn ngào nói.

Người thân trong gia đình anh Công có kể lại, vào sáng ngày xảy ra sự việc, 2 bé ở nhà ông nội cùng một số cháu khác. Thời gian 2 bé chạy ra ngoài chỉ khoảng 30 phút, thế nhưng sau đó tin dữ ập tới.

Đám tang toàn nước mắt của 2 bé đuối nước dưới hố chôn cột điện - Ảnh 3
Gia đình và người thân lo chuyện hậu sự cho 2 bé.

Theo thông tin chia sẻ, nơi người dân phát hiện ra các bé là ở hố chôn cột điện trong thôn. Vị trí hố chôn chưa được lấp. Dù có nhiều kiến nghị song đơn vị thi công vẫn trì hoãn, không hoàn thiện công trình.

Đám tang toàn nước mắt của 2 bé đuối nước dưới hố chôn cột điện - Ảnh 4
Khu vực hố chôn cột điện, nơi xảy ra vụ việc đau lòng, nằm giữa cánh đồng và vắng người qua lại. (Ảnh: Người dân cung cấp).

Sau khi sự việc xảy ra, một số hố cột điện đã được lấp lại. Riêng 2 hố tại điểm các bé tử vong được lập rào chắn ở phía trên, bảo vệ hiện trường chờ lực lượng chức năng xử lý.

Ngày 7/3, trao đổi với PV, ông Bùi Ngọc Thanh, Chủ tịch UBND xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 2 cháu bé chết đuối dưới chân cột điện đang trong quá trình thi công.

Nạn nhân là hai anh em ruột gồm cháu Trần Tiến Đ. (7 tuổi) và Trần Hoài A. (4 tuổi), con vợ chồng anh Trần Tiến Công, trú tại thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc.

Theo thông tin từ UBND xã Xuân Lộc, vào sáng 6/3, vợ chồng anh Công vắng nhà nên gửi cháu Đ. và A. cho bố mẹ trông coi. Do ông bà bận việc nên hai em chạy lên trang trại của anh Quân (chú ruột 2 cháu) chơi với con trai anh này.

Các cháu cùng nhau chơi đùa tại con đường bê tông liên xã gần trang trại của anh Quân. Bên cạnh con đường này có nhiều hố chôn cột đường điện liên xã đang thi công (đã chôn cột), nhưng chưa lấp đất, hoàn trả lại mặt bằng.

Quá trình chơi, không may cháu A. trượt chân xuống hố chôn cột điện. Thấy em chới với, Đ. tìm cách xuống cứu em. Thấy anh chị rơi xuống hố nước, cháu bé chơi cùng (con anh Quân) chạy về báo với ông bà.

Nhận được thông tin, người dân địa phương ra chân cột điện tìm kiếm thì vớt được thi thể hai anh em. Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, thi thể các nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Tổng hợp