Các con khóc ngất trong tang lễ nghệ sĩ Giang Còi

Tang lễ được cử hành chóng vánh, chỉ có sự tham dự của vài người thân thiết vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Nghệ sĩ Lê Hồng Giang, nghệ danh Giang Còi đã ra đi vào hồi 22h45 tối 04/8/2021 (tức ngày 26 tháng 6 năm Tân Sửu), hưởng thọ 60 tuổi.

Lễ phát tang được cử hành vào hồi 07h30’ ngày 5/8/2021 tức ngày 27/6 năm Tân Sửu và đưa thi hài nghệ sĩ tới Đài hóa thân vào hồi 08h50’ cùng ngày. Hài cốt nghệ sĩ sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. Thời gian này, ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức.

Con trai nghệ sĩ Giang Còi cũng cho biết, Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sỹ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi nghệ sĩ từ trần.

Nghệ sĩ Giang Còi sinh năm 1962, được khán giả nhớ tới nhiều vai diễn hài hồn nhiên, giản dị.
Con gái nghệ sĩ Giang Còi đau lòng khi chia sẻ không còn được bóp chân cho người bố thân yêu.

Vì dịch bệnh phức tạp và đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tang lễ hôm nay chỉ có người thân tham dự và diễn ra vỏn vẹn trong 1 giờ 20 phút. NS Quang Tèo cũng không thể đến tiễn biệt người bạn thân thiết của mình lần cuối. Giây phút tiễn đưa linh cữu của NS Giang Còi, các con cũng không thể kiềm lòng mà liên tục bật khóc nức nở.

Các con đau buồn trước linh cữu cố nghệ sĩ.

Theo Dân Trí, nghệ sĩ Quang Tèo đã vô cùng bất ngờ vì không thể tiễn đưa người bạn, người đồng nghiệp thân thiết lần cuối vì tang lễ diễn ra gấp rút. Nam nghệ sĩ cho biết: "Đêm qua, nhận tin anh Giang qua đời, tôi và mấy đồng nghiệp còn bàn nhau đến tiễn biệt anh ấy như thế nào trong tình hình dịch bệnh thế này.

Vậy mà sáng nay, nghệ sĩ Trà My nhắn tin, tang lễ sẽ được tiến hành ngay buổi sáng. Có lẽ, trong thời điểm dịch bệnh, gia đình anh Giang muốn tổ chức tang lễ trong phạm vi gia đình, tránh tập trung đông người. Chúng tôi thật sự đau xót khi không thể đến nhìn và tiễn đưa anh lần cuối".

Tang lễ của cố nghệ sĩ Giang Còi được diễn ra khá đơn giản và nhanh gọn.

Linh cữu của nghệ sĩ Giang Còi đã được hỏa táng.