Đám tang 4 người trong vụ cháy phòng trà ở Nghệ An

Đám tang của gia đình 4 người (gồm 2 vợ chồng và 2 con) tử vong trong vụ cháy phòng trà ở Nghệ An đã được tổ chức theo nghi thức địa phương. 

Những thông tin mới nhất liên quan đến vụ cháy phòng trà Fill (địa chỉ: 146 Đinh Công Tráng, TP Vinh, Nghệ An) xảy ra vào rạng sáng ngày 15/6 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

4 nạn nhân xấu số được đưa về quê nhà.

Chiều 15/6, sau khi công tác khám nghiệm hoàn tất, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể 4 nạn nhân trong gia đình anh Nguyễn Trọng Học để người nhà đưa về quê nhà ở xóm Mỹ Hòa, xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, Nghệ An để mai táng.

Hình ảnh khiến nhiều người xót xa.
Đám cháy đã khiến cả gia đình chôn trong biển lửa.

Tại quê nhà của anh Học, chính quyền và người dân đã tới hỗ trợ gia đình các khâu chuẩn bị tang lễ. Ông Nguyễn Trọng Sơn (sinh năm 1963, bố anh Học) và bà Nguyễn Thị Lan (mẹ anh Học) đau đớn cảnh đầu bạc tiễn người đầu xanh, 1 lúc tiễn đưa cả gia đình con trai.

4 di ảnh được đặt cạnh nhau.

Rất đông bà con tới chia buồn, tiễn đưa các nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ. Chứng kiến cảnh tượng 4 chiếc quan tài xếp cạnh nhau, lần lượt được đưa ra xe tang, cùng di ảnh của 4 người trong một gia đình không ai có thể kìm nén được chua xót mà bật khóc.

Bát hương nghi ngút khói khiến ai cũng đau lòng.
Mẹ anh Học đau đớn trước nỗi đau mất con.
Ông Nguyễn Trọng Sơn thẫn thờ tiễn đưa con.

Nhìn linh cữu của con trai, ông Sơn đau đớn cho biết: "Vợ thằng Học đang mang thai. Mấy hôm trước vợ chồng nó tính cho các cháu về chơi với ông bà nhưng vì có dịch bệnh nên đã nán lại không về, nào ngờ...".

Không khí tang thương bao trùm xóm nhỏ.
Rất nhiều người dân tới đưa tiễn 4 nạn nhân.
Cảnh tượng đau lòng khiến ai cũng bàng hoàng thương tiếc.
4 nạn nhân được mai táng tại nghĩa trang trên địa bàn xã Thanh Lâm.

Chiều muộn, người thân cùng chính quyền địa phương đã tiễn đưa 4 nạn nhân ra mai táng tại nghĩa trang trên địa bàn xã Thanh Lâm. Giây phút chuẩn bị hạ các quan tài xuống huyệt mộ tiếng khóc tang thương đau xé tâm can những người đưa tiễn.

Như đã đưa tin, vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng này xảy ra vào khoảng 0 giờ 30 phút rạng sáng nay tại phòng trà Fill (TP Vinh, Nghệ An).

Nhận tin báo từ quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Nghệ An đã huy động ít nhất 7 xe cứu hỏa cùng nhiều chiến sĩ khẩn trương tiếp cận hiện trường để khống chế ngọn lửa. Ngoài ra, lực lượng cảnh sát trật tự và cảnh sát cơ động cũng tham gia vào quá trình bảo vệ hiện trường.

Toàn bộ tầng 1 và tầng 2 của ngôi nhà bị thiêu rụi.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội từ tầng 1 lên tầng 2. Lực lượng phòng cháy chữa cháy dập lửa khá khó khăn do phòng trà được thiết kế bằng vật liệu dễ cháy như bàn ghế, thiết bị điện. Đến 2h sáng cùng ngày, ngọn lửa cơ bản được khống chế.

Tại hiện trường, tầng 1 và tầng 2 bị thiêu rụi, hư hỏng nặng nhiều tài sản. Đặc biệt, vụ hỏa hoạn làm 6 người tử vong. Trong đó có 4 người lớn và 2 trẻ em. Đáng nói, một phụ nữ đang mang thai.

Tài sản bên trong bị thiêu rụi.

Vụ cháy phòng trà Fill được nhận định là vụ hỏa hoạn khiến nhiều người tử vong nhất tại Nghệ An trong nhiều năm gần đây. Danh tính các nạn nhân ban đầu được xác định:

– Chủ phòng trà anh Nguyễn Trọng H. (SN 1983);

– Chị Nguyễn Thị H. (SN 1984, vợ anh H.) đang mang thai;

– Cháu Nguyễn Đan N. (con gái) và cháu Nguyễn Hoàng P. (con trai) là con của anh H.

– Chị Nguyễn Thị Lan Ph. (SN 1977) là khách thuê một phần tầng 3;

– Cháu Nguyễn Ngọc Minh H. (SN 2009) là con chị Ph.