Đám cưới xúc động của cặp vợ chồng khờ, nhiều năm sống ở gầm cầu

Cặp vợ chồng khờ sống ở gầm cầu được bà con lối xóm đứng ra tổ chức đám cưới, tuy đơn sơ nhưng đây là minh chứng cho hạnh phúc nhiều năm của họ.

Mới đây, mạng xã hội không khỏi xôn xao trước đám cưới đặc biệt diễn ta tại một xã vùng sâu vùng xa thuộc tỉnh Đồng Tháp. Tưởng chừng chỉ có trên phim ảnh, thế nhưng cuộc sống "một túp lều tranh hai quả tim vàng" là câu chuyện có thực của chị Kim Thanh và anh Anh Dũng (cùng sống tại Đồng Tháp).

Quảng cáo
Cuộc sống bên trong "túp lều tam bợ" của cặp vợ chồng chưa từng tổ chức một đám cưới đúng nghĩa

Theo người dân nơi đây, do tính tình khù khờ và chậm chạp nên anh Dũng và chị Thanh được người dân trong vùng gọi là cặp "vợ chồng khờ", dù đã có con chung nhưng cặp vợ chồng này chưa từng tổ chức đám cưới và hiện đang sống tại một túp lều tạm bợ ở dưới gầm cầu, hàng ngày mưu sinh bằng nghề nhặt phế liệu, ve chai.

Cứ 5h sáng mỗi ngày, hai vợ chồng lại chở nhau đi nhặt ve chai

Vì chị Thanh đôi lúc tinh thần không ổn định nên mẹ anh Dũng nuôi con thay cho cả hai. Tuy nhiên, hoàn cảnh của bà không khấm khá hơn là mấy, cũng phải chịu cảnh sống tạm bợ nay đây mai đó.

Được biết, sau khi các YouTuber miền Tây tìm hiểu về hoàn cảnh khó khăn của vợ chồng anh Dũng, họ đã lên ý tưởng tổ chức đám cưới đặc biệt này.

Đám cưới của cặp vợ chồng khờ được hàng xóm đứng ra tổ chức

Đại diện nhà trai, nhà gái gồm có mẹ chú rể và bà con lối xóm xung quanh, trong suốt buổi lễ mọi người vui vẻ hướng dẫn đôi vợ chồng trẻ thực hiện các nghi thức của một đám cưới cổ truyền Việt Nam: từ mời nước, cắt bánh kem, uống giao môi,...  Vì quá xúc động, chú rể không ngăn nổi dòng nước mắt hạnh phúc.

Cặp đôi làm đám cưới trước sự chứng kiến của hàng xóm láng giềng
Họ được hướng dẫn thực hiện các nghi thức của một đám cưới cổ truyền
Cô dâu chú rể uống giao môi rất tình cảm
Anh Dũng không ngăn được dòng nước mắt hạnh phúc trước đám cưới đặc biệt của chính mình

Theo tìm hiểu của báo Pháp luật và Bạn đọc, được biết gia đình anh Dũng hiện vẫn chưa có bất cứ giấy tờ tùy thân nào, họ cứ như thế sống cùng nhau dưới gầm cầu suốt nhiều năm qua.

Tổng Hợp. Ảnh từ YouTuber Thanh Phương Đồng Tháp