Đám cưới mùa lũ ở Huế: Cô dâu buồn thiu giữa biển nước mênh mông

Bất chấp mùa mưa lũ, đám cưới ở Huế vẫn được diễn ra một cách bình thường. Chủ nhà và quan khách ăn cỗ giữa biển nước mênh mông.

Sau thời gian hoãn cưới vì dịch bệnh, thời điểm này ở khắp nơi các cặp cô dâu chú rể đều rộn ràng chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức hôn lễ. Thế nhưng, đây cũng là lúc các tỉnh miền Trung, trong đó có Huế phải oằn mình gánh chịu mưa bão và lũ lụt nhiều đợt liên tiếp.

Loa đài vẫn được dựng giữa biển nước mênh mông

Nhiều người không thể trì hoãn thì đành phải ‘tổ chức đám cưới chung với lũ". Mới đây, hình ảnh một đám cưới diễn ra giữa biển nước mênh mông ở Huế thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Dù nước dâng lên gần đầu gối, mọi hoạt động của hôn lễ vẫn được tiến hành như bình thường: chủ nhà và quan khách vẫn ăn cỗ, đám thanh niên đứng lên ghế, hò reo hát mừng.

Chủ nhà và quan khách ăn cỗ ngay trên biển nước

Cư dân mạng khi nhìn thấy những hình ảnh này thì không khỏi thích thú với tinh thần lạc quan của chủ nhà đồng thời gửi đến cặp đôi những lời chúc tân hôn nồng nhiệt nhất.

Một thanh niên trèo lên bàn để "quẩy"
Trái ngược với sự vui mừng của mọi người, cô dâu lại tỏ ra hơi lo lắng

Đây không phải đám cưới mùa lũ đầu tiên ở Huế. Hồi tháng 10 vừa qua, đám cưới của một cặp đôi khác cũng diễn ra trong cảnh tượng dở khóc, dở cười.

Đám cưới của chú rẻ Ngọc Hà

Khi bốn bề chìm trong biển nước, cô dâu - chú rể đã phải chèo ghe, rước dâu bằng xe ben.

Câu dâu phải đi bằng ghe

Không thể kể hết nỗi vất vả của lễ rước dâu giữa mùa lũ lụt. Nước lũ lên cao, phía trên vẫn là các bàn tiệc. Cô dâu vén tà áo dài, lội bập bõm trong dòng nước lũ. Thấy máy quay, cô vẫn thoải mái đưa ngón tay lên đùa giỡn.

Chàng thậm chí phải cõng nàng

Xung quanh, tất cả mọi người đến dự lễ và bà con hai họ ai nấy đều vui vẻ, hân hoan trong ngày hạnh phúc của đôi trẻ. Khó khăn là thế, nhưng cuối cùng lễ cưới vẫn tổ chức đúng kế hoạch đã định.

Dù vậy, ai nấy cũng đều vui vẻ

Dù vậy, các đám cưới trên vẫn chưa là gì so với đám cưới dưới đây, cũng diễn ra ở Huế. Mưa lớn xối xả không chỉ khiến quan khách không thể tới dự, mà còn khiến rạp cưới, cổng cưới đổ như ngả rạ trong ngày vui.

Cô dâu chú rể phải xắn quần đi bộ vì xe dâu đành bó tay với nước lũ
Những bức hình này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Cảnh tan hoang của rạp cưới

Bài viết trên MXH thu hút nhiều người vào động viên cô dâu - chú rể bằng những bình luận đầy lạc quan: 'Có thể ngày vui không được trọn vẹn, nhưng hy vọng tình cảm các bạn dành cho nhau sẽ đong đầy chẳng kém gì nước lũ"!

Khách khứa vẫn ăn uống thản nhiên giữa biển nước