Đám cưới Công Phượng toàn sơn hào hải vị vẫn thiếu món 'quốc túy'

Dân tình được phen cười ngả nghiêng khi phát hiện đám cưới Công Phượng – Viên Minh không có món “truyền thống" như cỗ nhà khác.

Sáng ngày 3/12, đám cưới Công Phượng – Viên Minh rộn ràng khắp vùng quê nhỏ Mỹ Sơn, Đô Lương, Nghệ An. Hàng nghìn bà con ra xem cô dâu nổi tiếng được chú rể dắt về ra mắt. Tiếng nói cười, lời chúc phúc tưng bừng.

Để thiết đãi họ hàng, bà con chòm xóm, gia đình Công Phượng đã chuẩn bị hơn 100 mâm cỗ, rạp cưới rộng 1.000m2 dựng ngay trên sân vận động xã. Mới đây thì thực đơn ngày vui của chân sút nổi tiếng cũng đã được tiết lộ.

Đám cưới Công Phượng toàn sơn hào hải vị vẫn thiếu món quốc túy - Ảnh 1
Cả làng ra xem chú rể Công Phượng dẫn cô dâu mới về

Theo đó, gia đình Công Phượng đãi cỗ 11 món. So với một vùng quê, thực đơn này được đánh giá thuộc tầm “cao lương mỹ vị", ngay cả tên gọi cũng rất sang trọng: Gỏi rau tiến vua, súp cua tóc tiên, tôm càng xanh hấp trái dừa, mực chiên bơ tỏi, bò nấu kho ăn chung bánh mì, gà tần sâm non, cá tầm hấp tàu xì, ngũ quả luộc chấm muối vừng, xôi gác dừa nạo, canh chua bò thuôn và hoa quả thập cẩm. Thực đơn quá sang trọng, CĐM còn lo nhà chú rể sẽ “lỗ" mất.

Đám cưới Công Phượng toàn sơn hào hải vị vẫn thiếu món quốc túy - Ảnh 2
Thực đơn sang trọng 11 món được tiết lộ

Sau khi menu đám cưới Công Phượng lan truyền, dân tình lập tức bàn tán dữ dội. Ngoài lời khen cỗ cưới ngon, CĐM phát hiện thiếu mất món “quốc hồn quốc túy" nên thay nhau tranh luận trêu ghẹo. Hóa ra, món “quốc túy" được nhắc đến chính là… thịt gà lá chanh.

Đám cưới Công Phượng toàn sơn hào hải vị vẫn thiếu món quốc túy - Ảnh 3
Dân tình tá hỏa vì thiếu gà luộc và canh bóng thả

Từ bao lâu nay, thịt gà luộc trở thành món ăn đầu bảng xuất hiện trong mâm cỗ cưới của người Việt như một nét văn hóa. Lần đầu tiên trong đám cưới nông thôn của chàng trai sân cỏ lại không có món này nên fan vô cùng thắc mắc.

Bên cạnh đó, mọi người còn thi nhau nhắc đến những món đậm chất Nghệ An như thịt chuột, nhút mít (gỏi xơ mít) hay bánh đa Đô Lương đều ‘vắng bóng’ trong mâm cỗ cưới quê nhà của Công Phượng, âu cũng là quan niệm món này chỉ xuất hiện trên bàn nhậu.

Đám cưới Công Phượng toàn sơn hào hải vị vẫn thiếu món quốc túy - Ảnh 4
Bàn tiệc sang chảnh nhà Công Phượng thiết đãi bà con

Theo thông tin từ phóng viên hiện trường, Công Phượng và Viên Minh đã tặng quà cho khách mời đến dự đám cưới của họ. Mỗi người sẽ nhận được một chiếc túi vải có in tên tân lang – tân nương, như một lời cảm ơn sự chúc phúc đến bà con. Đám cưới Công Phượng khiến cả một vùng quê nhỏ vui như trẩy hội.

Đám cưới Công Phượng toàn sơn hào hải vị vẫn thiếu món quốc túy - Ảnh 5

Đám cưới Công Phượng toàn sơn hào hải vị vẫn thiếu món quốc túy - Ảnh 6
Cặp đôi còn tặng quà cảm ơn mọi người chúc phúc

Đám cưới Công Phượng toàn sơn hào hải vị vẫn thiếu món quốc túy - Ảnh 7
Đám cưới trên đường quê vui thật là vui.

Trước đó, Công Phượng và Viên Minh tổ chức đám cưới ở TP.HCM (nhà gái) và Phú Quốc. Đám cưới ở Phú Quốc quy tụ những bạn bè thân thiết, trong đó có nhiều đồng đội ở HAGL, CLB TP.HCM, tuyển Việt Nam của Công Phượng. Vốn là người kín tiếng, cả hai dường như không chia sẻ nhiều về lễ cưới. Chính vì thế những thông tin hiếm hoi xoay quanh hôn lễ ngày càng khiến netizen chú ý.

Nguồn ảnh: Kênh 14