Đại kỵ tuyệt đối không được phạm phải trong ngày vía Thần Tài

Trong ngày vía Thần Tài có những điều đại kỵ không nên làm tránh các bậc bề trên trách phạt, để cả năm may mắn, phát tài nhiều lộc, ăn nên làm ra, sung túc đủ đầy.

Mùng 10 tháng Giêng hàng năm người người nhà nhà làm lễ cúng ngày vía Thần Tài, bên cạnh những điều nên làm cũng có những điều đại kỵ tuyệt đối không được phạm phải trong ngày lễ quan trọng trong năm này.

Để tránh Thánh Thần quở trách, mất tài mất lộc, làm ăn buôn bán thất thu, của cải không cánh mà bay. Thậm chí là có thể tán gia bại sản khi đắc tội với các bậc bề trên. Vì thế gia chủ cần tránh làm những điều dưới đây để cả năm may mắn phát tài phát lộc, sung túc viên mãn:

Đại kỵ tuyệt đối không được phạm phải trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 1
Có những điều đại kỵ trong ngày lễ Thần Tài mà gia chủ tuyệt đối không thể bỏ qua, để cả năm suôn sẻ, tài lộc sung sướng.

– Khi cúng lễ Thần Tài không được ăn mặc lôi thôi luộm thuộm, không mặc đồ bẩn, rách rưới, váy ngắn, đồ bó sát, cut out và xuyên thấu.

– Trước, trong và sau khi cúng lễ Thần Tài không được nói tục chửi bậy.

– Lễ vật cúng xong không được cho người ngoài và chỉ đươc cho người trong nhà.

– Bàn thờ Thần Tài không được sử dụng đèn nhấp nháy, bóng đèn mà phải sử dụng nến hoặc đèn dầu, có như vậy trường khí tốt mới kéo đến trong ngày linh thiêng này.

– Trước khi cúng lễ, phải tắm rửa sạch sẽ cho Ông Địa và Thần Tài, có thể dùng nước hoa bưởi, nước gừng pha rượu để tắm cho các ông rồi lau khô xịt dầu thơm lên mới thắp hương, cầu khấn.

– Nơi thờ phụng Thần Tài không được đối diện cửa phòng WC, khu vực thùng rác hay chỗ treo quần áo của nữ giới. Nên nhớ đặt các ông ở nơi sạch sẽ.

Đại kỵ tuyệt đối không được phạm phải trong ngày vía Thần Tài - Ảnh 2
Trong ngày vía Thần Tài không nên mặc đồ kém lịch sự, tinh tế cũng như ngồi hớ hênh trước bàn thờ các ông.

– Đặc biệt, có một nghi lễ chắc chắn nhiều người không biết hay quên khi cung thỉnh Thần Tài giá lâm là phải đi bộ về phía sau nhà 3, 8, 13, 18, 23, 28, 33, 38,… bước chân.

Tổng hợp