Đại học Thương mại hỗ trợ sinh viên vùng lũ miền Trung

Trước tình hình miền Trung chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão, đại học Thương mại đã quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên vùng lũ 10 triệu đồng.

Mưa bão trong tháng 10 vừa qua, miền Trung là vùng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Mưa lớn liên tục, kéo dài nhiều ngày đã gây lũ lụt, sạt lở đất nghiêm trọng ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Không chỉ thiệt hại về tài sản, xót xa hơn còn thiệt hại cả về người. 

Những sinh viên có gia đình sinh sống tại vùng lũ lụt ở miền Trung không chỉ lo lắng cho sức khỏe của người thân mà còn lo cả việc học hành, sinh hoạt của mình sẽ bị ảnh hưởng khi gia đình gặp nạn. Trước tình hình nguy cấp đó, ngày 19/10, đại học Thương mại đã đưa ra quyết định hỗ trợ 10 triệu đồng cho mỗi sinh viên có hộ khẩu và thường trú tại các tỉnh miền Trung đang gánh lũ.

Đại học Thương mại hỗ trợ sinh viên vùng lũ miền Trung - Ảnh 1
Mỗi sinh viên vùng lũ được hỗ trợ 10 triệu đồng (Ảnh minh họa)

“Đây là mức hỗ trợ ban đầu của nhà trường dành tặng các bạn sinh viên miền Trung Nam Bộ, hy vọng có thể giúp các em vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập", trích thông báo của ĐH Thương mại.

Cũng như Đại học Thương mại, ĐH Y Dược TP.HCM cũng đang khảo sát để nắm bắt được tình hình khó khăn của những sinh viên có gia đình bị lũ quét, sau đó tìm cách hỗ trợ những sinh viên ấy.

Hai tuần qua, mưa lũ khiến 133 người chết, hơn 200.000 người phải sơ tán khỏi vùng lũ.