Đại học Nguyễn Tất Thành bất ngờ chuyển giao hiệu trưởng sau 20 năm

Sau hơn 20 năm gắn bó với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, mới đây, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng đã chuyển giao vị trí hiệu trưởng cho TS Trần Ái Cầm Phó hiệu trưởng khiến nhiều người bất ngờ.

Khởi nguồn của Đại học Nguyễn Tất Thành là từ một Công ty Dệt- May Sài Gòn được hình thành năm 1993, sau đó đến năm 2001 công ty được cổ phần hóa. Trong quá trình phát triển, công ty gặp nhiều khó khăn trong sản xuất và đời sống công nhân. Trước tình hình đó, Hội đồng quản trị công ty quyết định thành lập trường đào tạo nghề, để đào tạo nhân lực, giúp tăng nguồn lao động cho công ty. Việc đào tạo nghề còn giúp trường cung ứng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước nguồn lao động dồi dào, có trình độ.

Tiến sĩ Trần Ái Cầm hiệu trưởng mới ĐH Nguyễn Tất Thành

Ngày 23.12.2002, được sự cho phép của UBND TP.HCM Trường Kinh tế - Kỹ thuật - Nghiệp vụ bán công Nguyễn Tất Thành trực thuộc công ty được hình thành. 3 năm sau đó, Bộ Giáo dục quyết định trường lên Cao đẳng và đổi tên thành Trường CĐ Nguyễn Tất Thành. Sau bao nỗ lực gây dựng, chèo lái ngôi trường của PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng thì đến ngày 26.4.2011, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trên cơ sở nâng cấp trường cao đẳng cùng tên.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng đã lạnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành suốt hơn 20 năm

Quyết định chuyển giao chức hiệu trưởng của PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng khiến không ít người bất ngờ. Bởi trong suốt 20 năm qua, với những cố gắng của mình, ông đã đưa ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành một trong những ngôi trường tư thục lớn nhất cả nước.