Đại gia số 1 Quảng Ninh tổ chức đám cưới siêu khủng cho con trai

Từ 2 bàn tay trắng, đại gia số 1 Quảng Ninh – Đỗ Thành Trung đã tạo nên một cơ ngơi không lồ. Mới đây, ông vừa tổ chức đám cưới siêu khủng cho con trai.

Ông Thành Trung còn được biết đến với biệt danh “Trung con” và “quái kiệt vùng than”. Hiện tại, ông là Chủ tịch Tập đoàn Indevco, chuyên sản xuất kính và than đá. Tuy nhiên, con đường trở thành đại gia của ông không hề bằng phẳng chút nào.

Thăng trầm trong con đường kinh doanh để trở thành đại gia

Theo thông tin từ An ninh thế giới, doanh nhân Đỗ Thành Trung sinh năm 1966 (Bính Ngọ). Ông là con thứ 6 trong một gia đình 9 người con. Sinh ra và lớn lên tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, bố mẹ ông đều là những nông dân nghèo. Đến khi bố ông mất đi, cuộc sống gia đình càng cơ cực hơn, chỉ trông vào mấy sào ruộng nên quanh năm thường khốn khó.
Từ những năm học lớp 4 ông đã ra sống tại Quảng Ninh cùng gia đình người chị cả. Tại đây, cậu bé Trung hàng ngày vừa trông cháu vừa đi giao bánh kiếm tiền. Chính những ngày tháng này đã giúp ông biết cách kiếm tiền và tiêu tiền.

Năm 10 tuổi, ông chuyển ra Quảng Ninh sống cùng gia đình chị gái lớn. Hằng ngày, ông vừa phải trông cháu vừa đi giao bánh kiếm tiền phụ giúp mẹ ở quê. Những ngày tháng ấy đã giúp ông biết cách kiếm tiền và tiêu tiền.

Năm 1983, ông Trung mới 17 tuổi đã xung phong đăng kí đi bộ đội. Trong quân ngũ, ông luôn nỗ lực phấn đấu và được cấp trên tín nhiệm. Năm 1987, ông đem lòng yêu thương và cưới vợ là một tân binh nữ.

Đại gia số 1 Quảng Ninh tổ chức đám cưới siêu khủng cho con trai - Ảnh 1
Đại gia Đỗ Thành Trung từng gây xôn xao dư luận khi tổ chức đám cưới “siêu khủng" cho con trai.

Sau một thời gian, hai vợ chồng ra quân ngũ và mua một mảnh đất để làm ăn kinh tế. Tuy nhiên, với kiểu làm ăn buôn bán, mánh mung, nhỏ lẻ như hiện tại khiến Trung suy nghĩ và quyết định viết đơn xin ra khỏi Đảng.

Cũng vào thời kỳ này, cả vùng đất mỏ Quảng Ninh sôi sục nạn khai thác và xuất khẩu than. Đỗ Thành Trung cũng lao vào cơn sốt này. Ông mua lại một chiếc xe Zin 157 mà đơn vị cũ đang thanh lý với giá 2 triệu đồng và bắt đầu công việc chở thuê than. Sau một vài tháng, ông thuê người khác lái còn ông mở thêm bến bãi, thu mua than để xuất khẩu.

Chỉ sau một vài năm, cái tên Trung con đã được biết đến rộng rãi trong giới khai thác than. Có chút vốn liếng, ông bắt đầu chủ quan và cho khách hàng nợ nần nhiều. Nhưng đến năm 1992, hàng loạt khách hàng “bùng” thế là gần như toàn bộ cơ nghiệp gần tỷ đồng của ông mất sạch.

Phải đến 3 tháng sau ông mới gượng dậy để tiếp tục phận đi làm thuê với mức lương 500.000 đồng/tháng. Dần dần với cơ chế kinh doanh thay đổi, cùng sự nhanh nhạy nắm bắt của ông, ông đã trở lại thương trường với một lượng xe tải thuê tung hoành các bãi than đất mỏ. Chỉ một năm sau, ông đã nắm trong tay số vốn hơn 200 triệu đồng và nhanh chóng trở thành kẻ có “máu mặt” thời kỳ ấy.

Đại gia số 1 Quảng Ninh tổ chức đám cưới siêu khủng cho con trai - Ảnh 2Con trai và con dâu của đại gia đất Mỏ.

Năm 1994, ông quản lý 20 đầu xe và dư ra 300 triệu đồng. Ông quyết định mở bến xuất khẩu nên mua được than giá tận gốc và bán lãi tận ngọn. Năm 1996, ông thành lập Công ty TNHH Hỗ trợ và phát triển hàng công nghiệp Quảng Ninh với số vốn điều lệ 600 triệu đồng. Đây chính là công ty tư nhân đầu tiên ở Quảng Ninh.

Năm 2002, công ty đã đem về cho đại gia sinh năm 1966 số lãi 3 tỷ đồng. Từ đó ông mở rộng hoạt động kinh doanh sang nhiều lĩnh vực khác như: sản xuất than – chế biến than, sản xuất kính dân dụng, xây dựng công viên nghĩa trang và lo hỏa thiêu… Hiện công ty của ông đã đổi tên thành tập đoàn với 10 đơn vị thành viên, 3.000 công nhân.

Đại gia số 1 Quảng Ninh tổ chức đám cưới siêu khủng cho con trai - Ảnh 3
Vị đại gia tiếp đón quan khách.

Tổ chức đám cưới tiền tỷ cho con trai

Năm 2015, đại gia Đỗ Thành Trung gây xôn xao dư luận cả nước khi tổ chức đám cưới xa hoa, hoành tráng cho con trai Đỗ Tiến Dũng. Đặc điểm dễ gây chú ý trước nhất của đám cưới xa xỉ này là hình ảnh đoàn xe rước dâu quy tụ hàng loạt những chiếc siêu xe đình đám hàng đầu hiện nay như Maybach 62S, Rolls-Royce Phantom Drophead, Rolls-Royce Phantom Sedan, Rolls-Royce Ghost hay những chiếc ở dòng thấp hơn như Range Rover, Mercedes E400, Hyundai Azera… Theo những người am hiểu về ô tô, trị giá của dàn xe sang này lên đến 60 tỷ đồng.

Đại gia số 1 Quảng Ninh tổ chức đám cưới siêu khủng cho con trai - Ảnh 4
Dàn xe rước dâu có trị giá lên đến 60 tỷ đồng.

Ngoài ra, đám cưới có quy mô “siêu khủng" dành cho 1.200 khách mời, được tổ chức tại khách sạn lớn nhất tỉnh Quảng Ninh. Mỗi suất ăn trong tiệc cưới có giá 1,5 triệu đồng. Ước tính chi phí cơ bản của tiệc cưới đã lên đến 2 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đại gia Quảng Ninh còn chứng tỏ độ chịu chơi khi mời nhiều ca sĩ nổi tiếng như Hoàng Thùy Linh, Uyên Linh, Dương Triệu Vũ… đến hát trong đám cưới. Ngoài ra, đảm nhận vị trí dẫn chương trình cho sự kiện là hai MC tên tuổi của miền Bắc: Tuấn Tú và Thùy Linh.

Đại gia số 1 Quảng Ninh tổ chức đám cưới siêu khủng cho con trai - Ảnh 5
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh biểu diễn tại đám cưới.