Đà Lạt tiếp nhận 179 ca F1 sau chuyến ghé thăm của Vũ Khắc Tiệp

Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã xác định Đà Lạt có 179 ca là F1 của bệnh nhân 3141. Trùng hợp thay ông bầu Vũ Khắc Tiệp đón bố mẹ đi nghỉ dưỡng tại đây.

“Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa", Vũ Khắc Tiệp về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên. Đưa bố mẹ đi Đạt Lạt thì ghi nhận 179 ca là F1.

Đà Lạt tiếp nhận 179 ca F1 sau chuyến ghé thăm của Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 1
 Mỗi địa điểm anh ghé thăm hoặc nhắc đến trùng hợp đều nằm trong tâm dịch. (Ảnh tổng hợp)

Ông bầu tiếp tục khẳng định danh xưng “đại sứ cách ly" vững chắc của mình, vì đi đến đâu Covid-19 theo chân đến đó. Sau khi Vũ Khắc Tiệp về quê Nam Định thăm gia đình. Theo chia sẻ của anh, anh chỉ ở Nam Định khoảng một buổi sáng sau đó di chuyển đến Đà Lạt. Biết song thân thích không khí mát mẻ ở Đà Lạt nên “ông trùm chân dài" đã cố gắng sắp xếp thời gian, công việc đưa bố mẹ lên thăm thú thành phố cao nguyên.

Đà Lạt tiếp nhận 179 ca F1 sau chuyến ghé thăm của Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 2
 Đây là chuyến du lịch đầu tiên của Vũ Khắc Tiệp và bố mẹ tại thành phố cao nguyên này. (Ảnh FBNV)

Đà Lạt tiếp nhận 179 ca F1 sau chuyến ghé thăm của Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 3
 Biết con trai bận bịu nên phụ huynh thường từ chối, anh phải thuyết phục rất nhiều song thân mới đồng ý đi Đà Lạt. (Ảnh FBNV)

Trước những thông tin Nam Định có ca mắc Covid-19 mới, công chúng tỏ ra rất lo sợ cho tình hình tại thành phố ngàn hoa. Không hổ danh “đại sứ cách ly" đi đến đâu Covid-19 đến đó, vừa xong, Đà Lạt đã xuất hiện bệnh nhân Covid-19 từ Bắc Ninh đến Đà Lạt du lịch.

Đà Lạt tiếp nhận 179 ca F1 sau chuyến ghé thăm của Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 4
 Đà Lạt có ca mắc mới. (Ảnh tổng hợp)

Tối 8-5, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết bệnh nhân 3141 (27 tuổi, con trai bệnh nhân 3140, quê Thuận Thành, Bắc Ninh) dương tính với SARS-CoV-2, có đến Đà Lạt và đi nhiều nơi dịp lễ 30/4 và 1/5. Hiện cơ quan chức năng đã xác định có 179 ca F1 của bệnh nhân 3141. Trong khi đó Vũ Khắc Tiệp cùng gia đình và bạn bè có chuyến du lịch tại đây vào ngày 23/4.

Đà Lạt tiếp nhận 179 ca F1 sau chuyến ghé thăm của Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 5
 Trong 3 ngày ở Đà Lạt, bệnh nhân 3141 tiếp xúc khá nhiều người và đã tìm được 179 ca F1. (Ảnh tổng hợp)

Kể về lý do có những chuyến đi đó, anh chia sẻ: “Sợ sắp tới không còn thời gian dành cho gia đình nên tôi tranh thủ về quê thăm bố mẹ, làm lại bàn thờ tổ tiên và đưa đấng sinh thành đi du lịch". Trước những tình hình có sự trùng khớp cao như thế này, biệt danh “đại sứ cách ly" của Vũ Khắc Tiệp quả thật không ngoa. Công chúng đang vô cùng mong đợi anh hãy ở yên một chỗ.

Đà Lạt tiếp nhận 179 ca F1 sau chuyến ghé thăm của Vũ Khắc Tiệp - Ảnh 6
 Anh mời cả ca sĩ tại Sài Gòn lên Đà Lạt hát cho mẹ nghe. (Ảnh FBNV)

Dịch Covid-19 xuất hiện nên cuộc sống của Vũ Khắc Tiệp càng bị đảo lộn, tên của anh luôn được nhắc đến trong những ngày qua. Mong rằng tình trạng đại dịch sẽ được kiểm soát nhanh chóng.