Đã bao lâu rồi mình chưa ôm hôn nhau chồng nhỉ?

Minh Minh - 30/09/2020

Ừ nhỉ. Không biết bao lâu rồi. Tại anh bận quá, tại anh vô tâm quá. Đi ngủ ôm hôn con nhưng lại quên ôm hôn vợ... Anh xin lỗi.

3 tháng nay anh vật lộn với dự án mới. 1 tuần anh chỉ về nhà ngủ đúng 2 hôm nhưng 12 giờ đêm mới về và 6 giờ sáng hôm sau anh đã đi. Tiếng là về nhà nhưng anh chưa có 1 phút nào để chơi đùa với 2 đứa con và chúng cũng chưa nhìn thấy mặt bố.

Có hôm vợ định gọi con dậy nhưng rồi anh lại xua tay:

- Thôi, em để các con ngủ. Nhìn con ngủ ngon thế này đánh thức chúng không nỡ.

- Nhưng mà mai anh lại đi sớm, cả tháng nay anh các con chỉ gặp bố qua zalo rồi.

- Thôi mấy mẹ con cố gắng. Anh làm cũng là vì cố gắng cho các con có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đã bao lâu rồi mình chưa ôm hôn nhau chồng nhỉ? - Ảnh 1
Nhiều hôm 11 giờ đêm anh mới về tới nhà (Ảnh minh họa)

Thương anh cả ngày làm mệt, chị bảo anh tắm rửa rồi lên giường đi ngủ mai còn đi làm sớm. Anh cũng chẳng ăn sáng vì không muốn vợ phải vất vả dậy sớm chuẩn bị đồng cho mình: “Em cứ nằm thêm lúc nữa bên con, dậy sớm con thiếu hơi lại khóc thì tội”.

Từ ngày sinh xong con thứ 2 chị phải nghỉ việc ở nhà chăm con vì con ốm đau liên tục, thuê người không yên tâm mà nội ngoại 2 bên đều không có người để nhờ. Chính vì vậy mà gánh nặng kinh tế lại đè nặng lên vai anh.

Hàng xóm không biết nhiều người tưởng anh đi công tác, họ đã hỏi chị:

- Chú nhà cô đi công tác gì mà lâu thế, gần 3 tháng nay tôi không thấy mặt.

- Không chồng cháu vẫn về mà. Chỉ là công trình bận nên anh ấy về muộn đi sớm nên bà không gặp thôi ạ.

- Thế à. Nhưng tôi bảo này, cô làm thế nào thì làm nhưng cũng phải biết cách mà giữ chú ấy nhé. Kiếm người chồng chăm chỉ, thương vợ con như thế là khó lắm. Mà dân công trình nhiều cám dỗ.

- Vâng ạ.

Chị bỗng giật bắn mình. Bao lâu nay chị quên mất cái việc phải giữ chồng vì nghĩ chẳng bao giờ mình mất anh được. Anh yêu thương lo cho gia đình như thế cơ mà. Nhưng đúng là ngoài kia biết bao cạm bẫy, chỉ một giây phút xao lòng của anh là gia đình chị sẽ gặp sóng gió ngay.

Lâu lắm rồi vì anh bận bịu, chị muốn dành thời gian cho chồng nghỉ ngơi mỗi khi anh về nhà nên vợ chồng có gần gũi nhau được mấy đâu. Thậm chí là một cái ôm, một cái hôn cũng không có. Liệu rằng cứ mãi như thế này thì hạnh phúc có tồn tại mãi được không? Đã rất nhiều cặp vợ chồng cùng nhau vượt khó khăn nhưng tới khi giàu có rồi thì lại tan vỡ.

Chị vội vàng nhắn tin cho chồng:

- Hôm nay anh có bận lắm không? Cố gắng về sớm được không anh.

- Có việc gì vậy em?

- Nay là kỉ niệm 10 năm ngày cưới của bọn mình mà.

- Ôi... anh xin lỗi, anh quên mất... Để anh thu xếp anh về.

Dù cố gắng thu xếp nhưng cũng phải 9 giờ anh mới về đến nhà. Dẫu vậy cũng đủ làm cho 2 đứa con nhảy cẫng lên vì sung sướng, ôm vai bá cổ bố. Cứ như là mấy tháng chúng mới được gặp bố, mà đúng thế thật, chúng đâu có biết bố vẫn về hằng đêm ôm hôn chúng.

Đã bao lâu rồi mình chưa ôm hôn nhau chồng nhỉ? - Ảnh 2
Đã bao lâu rồi mình chưa ôm hôn nhau chồng nhỉ? (Ảnh minh họa)

Vui lắm, muốn chơi thêm với bố nhưng 10 rưỡi là chị bắt các con ngủ để mai còn dậy đi học. 11 giờ chị nằm bên anh, có lẽ anh đã mệt nên mắt nhắm nghiền. Bất giác chị quay sang, mắt đỏ ngầu vì buồn rầu. Thấy vợ khóc anh hốt hoảng:

- Em sao vậy?

- Đã bao lâu rồi mình chưa ôm hôn nhau chồng nhỉ? Sao em thấy cô đơn quá, cuộc hôn nhân của mình sao tẻ nhạt vậy, đến bao giờ anh mới hết bận để thương em.

- Ơ... Ừ nhỉ. Không biết bao lâu rồi. Tại anh bận quá, tại anh vô tâm quá. Đi ngủ hôn con nhưng lại quên ôm hôn vợ... Anh xin lỗi.

- Em sợ cứ thế này cuộc hôn nhân chúng ta sẽ tan vỡ mất, chúng ta bỏ bê nhau quá rồi,

Và đêm ấy anh đã chuộc lỗi với vợ, đó đúng là 1 đêm hạnh phúc của 2 người. Từ hôm đó anh cũng điều chỉnh công việc để quan tâm vợ con nhiều hơn. Thấy vợ con vui vẻ anh cũng vui, chị thì như sống lại, yêu lại lần nữa.

Thiết nghĩ tình cảm con người cũng lạ thật, lúc yêu thì săn đón quan tâm lúc nào cũng muốn ôm hôn, muốn cưới nhau cho bằng được để thấy nhau mỗi ngày. Cưới nhau rồi thì lại không biết trân trọng, dần dần những cử chỉ yêu thương cơ bản nhất giữa vợ và chồng như ôm hôn cũng mất đi, quên lãng, điều đó khiến cuộc hôn nhân dần trở nên nguội lạnh. Vì thế chúng ta hãy chủ động, biết quan tâm, biết đòi hỏi để tình cảm vợ chồng luôn nồng ấm.