Cứu thành công bé gái 1 ngày tuổi nghi có thai trong thai hiếm gặp

Ca phẫu thuật kết thúc thành công, bé gái 1 ngày tuổi nghi có thai trong thai hiếm gặp hiện tình hình sức khỏe ổn định và được xuất viện.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã tiếp nhận một ca bệnh hiếm gặp. Theo đó bệnh nhi là bé gái 1 ngày tuổi sinh non lúc được 36 tuần với cân nặng 3,4 kg. Trước đó bệnh nhi chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ sau đó phát hiện có khối u vùng bụng với nhiều thành phần chưa rõ bản chất nên đã chuyển bệnh nhi sang Bệnh viện Nhi đồng 2.

Cứu thành công bé gái 1 ngày tuổi nghi có thai trong thai hiếm gặp - Ảnh 1
Khối u trong ổ bụng bệnh nhi được lấy ra thành công

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng 2 đã thăm khám, chụp CT-scanner bụng và kết luận vùng bụng bệnh nhi có khối choán chỗ lớn, bên trong có cấu trúc mô đặc, dịch, mô mỡ, và nhiều cấu trúc dạng xương ống và xương dẹt, có nhiều mạch máu nuôi xuất phát từ động mạch mạc treo tràng và dẫn lưu về tĩnh mạch gan.

Bệnh nhi sau đó được tiến hành phẫu thuật ngay lập tức. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ phát hiện khối u có dạng bào thai, với cấu trúc túi chứa dịch tương tự túi ối cùng với nhiều cấu trúc xương trưởng thành như xương vai và xương ống, riêng xương cột sống không hoàn chỉnh lắm, tuy nhiên hình dạng các chi trưởng thành khá rõ.

Cứu thành công bé gái 1 ngày tuổi nghi có thai trong thai hiếm gặp - Ảnh 2
Ảnh minh họa.

Vì các thành phần mô thành rất rõ rệt tương tự một cơ thể thai nhi khác trong bụng bệnh nhi khiến các bác sĩ không thể phân biệt với thai trong thai. Sau gần 2 tiếng phẫu thuật, tình trạng bệnh nhi được cải thiện rõ rệt, ca phẫu thuật kết thúc thành công.

Hiện tình hình sức khỏe bé gái đã ổn định và được xuất viện.