Cứu hộ đu dây qua sông để tìm kiếm 13 người mất tích ở Trà Leng

Ngoài công tác đào bới ngay tại hiện trường, đơn vị cứu hộ cũng kết hợp cả việc đu dây qua sông để tìm kiếm 13 người vẫn đang mất tích.

Trong ngày 16/11, UBND (H. Nam Trà My, T. Quảng Nam) đã chính thức xác nhận thời điểm hiện tại, đơn vị chức năng vẫn chưa thể tìm thấy thêm nạn nhân nào trong số 13 người còn đang mất tích sau vụ sạt lở tại nóc Ông Đề, thuộc  (thôn 1, X. Trà Leng).

Do đã tìm kiếm khá kỹ ở khu vực hiện trường vụ sạt lở nhưng chưa có được kết quả cụ thể, lực lượng cứu hộ mới đây buộc phải đu dây qua sông để tiến hành mở rộng khu vực tìm kiếm sang bên kia bờ sông.

Các chiến sĩ đu cáp qua sông để tìm người mất tích.

Thời điểm nạn nhân thứ 9 được phát hiện ở bên kia con sông Leng, đội tìm kiếm đã ấp ủ dự định mở rộng phạm vi hoạt động sang bên kia sông. Tuy vậy do cây cầu treo duy nhất bắc ngang qua sông đã bị nước lũ cuốn trôi nên các cán bộ, chiến sĩ phải sử dụng ròng rọc đu dây qua mới có thể tiếp cận được bờ bên kia .

Khi chứng kiến tận mắt cảnh tượng này người ta mới lại càng thêm nể phục ý chí sắt đá, tinh thần gan dạ, sẵn sàng đương đầu với nguy hiểm để hoàn thành nhiệm vụ của các chiến sĩ cứu hộ. Biết rằng nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào, xong với ý chí quật cường, các anh vẫn đang ngày đêm nỗ lực để tìm kiếm những nạn nhân còn đang mất tích.

Sau khi sang sống, các chiến sĩ sẽ sử dụng máy bơm công để tiến hành làm sạch ven sông. Cùng với đó kết hợp với một nhóm nữa chạy ca nô, thuyền rà soát những khu vực nghi ngờ có thi thể nạn nhân dạt vào.

Cách tượng các chiến sĩ lần lượt đi qua sông để tiếp tục tiến hành công tác tìm kiếm cứu nạn.
Các chiến sĩ vẫn đang ngày đêm nỗ lực không biết mệt mỏi.
Không có dụng cụ, họ phải dùng cả tay không để đẩy nhanh công tác tìm kiếm.