Cựu HLV tuyển Việt Nam chê nhiều nước ĐNA "ở bẩn": Người Indonesia còn không rửa tay sau khi đi vệ sinh

HLV Alfred Riedl, người từng nhiều năm dẫn dắt ĐT Việt Nam mới đây đã chê bai thói quen ở "bẩn" của người Đồng Nam Á.

Trong quá khứ, HLV Riedl từng có ba nhiệm kỳ dẫn dắt tuyển Việt Nam (1998-2000, 2003-2004 và 2005-2007) và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận như á quân AFF Cup 1998, HCB SEA Games 1999, 2005 và 2007... Đáng chú ý hơn cả là chiến tích đưa Việt Nam lần đầu lọt vào tứ kết Asian Cup vào năm 2007.

Ngoài ra, ông Riedl còn gắn bó các CLB như Khánh Hòa và Hải Phòng. Hiện tại, ông đang nghỉ ngơi, dù chưa tuyên bố giải nghệ nhưng sẽ rất khó để HLV Riedl trở lại với bóng đá vì những vấn đề liên quan đến bệnh thận.

Alfred Riedl từng nhiều năm làm việc tại VIệt Nam.

Mới đây, trên trang Kurier (Áo), HLV Alfred Riedl đã có bài phỏng vấn về dịch bệnh Covid-19. Vị chiến lược gia người Áo này cho rằng thói quen ở bẩn là nguyên nhân chính dẫn tới căn bệnh Covid-19 lây lan nhanh ở các nước Đông Nam Á.

"Nếu bạn nhìn thấy những gì đang diễn ra ở một số nước Đông Nam Á, bạn sẽ không bất ngờ về việc dịch bệnh lây lan nhanh đến vậy. Ở nhiều nơi, người dân không quan tâm nhiều đến sự sạch sẽ. Tôi biết người Indonesia thậm chí còn không rửa tay sau khi đi vệ sinh. Nhiều lúc tôi từ chối bắt tay, không phải vì kiêu ngạo mà đơn giản bởi tôi đã quen với sự sạch sẽ", chiến lược gia từng dẫn dắt 3 ĐT tại Đông Nam là Việt Nam, Lào và Indonesia chia sẻ.

Riedl thời còn dẫn dắt ĐT Indonesia.

Theo kenh14.vn cập nhật thì tính đến hết ngày 28/4, các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận 1.249 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca lên 41.928, trong đó 1.477 ca tử vong.

Trong 24 giờ qua, toàn khối chỉ có 32 ca tử vong. Các nước tới nay chưa ghi nhận ca tử vong nào vì COVID-19 là Việt Nam, Lào, Campuchia và Timor-Leste. Nước Đông Nam Á có nhiều ca tử vong nhất tới nay là Indonesia với 773 ca.

Alfred Riedl và trò cưng Lê Công Vinh.

Bên cạnh đó, HLV 70 tuổi cũng bày tỏ những lo lắng của mình bởi ông chưa từng thấy dịch bệnh nào khủng khiếp như thế: "Trong cuộc đời của mình, tôi chưa thấy căn bệnh nào lây lan đang sợ như Covid-19. Tình hình càng khó khăn hơn với các nước châu Phi, nơi điều kiện y tế không đảm bảo. Nếu dịch bệnh lan rộng ở đó, sẽ có rất nhiều người chết, một viễn cảnh đáng sợ".

Tuấn Anh/TH