Cựu Giám đốc LĐBĐ Nhật Bản trở thành cố vấn cấp cao của Sài Gòn FC

Cựu Giám đốc LĐBĐ Nhật Bản Shimoda Masahiro đã trở thành cố vấn cấp cao của Sài Gòn FC từ mùa bóng 2021 mở ra một chương mới cho CLB Sài thành quyết phát triển mạnh hơn theo con đường bóng đá chuyên nghiệp.

Cựu Giám đốc LĐBĐ Nhật Bản trở thành cố vấn cấp cao của Sài Gòn FC - Ảnh 1
Ông Shimoda Masahiro trở thành cố vấn cấp cao của Sài Gòn FC

Sau khi chiêu mộ hàng loạt cầu thủ nổi tiếng đến từ xứ sở mặt trời mọc, trong đó có cựu tuyển thủ dự World Cup Daisune Matsui và cầu thủ Ryutaro Karube, CLB Sài Gòn FC lại tiếp tục gây sốc khi mời ông Shimoda Masahiro, cựu Giám đốc LĐBĐ Nhật Bản (JFA), về làm cố vấn cấp cao, giữ vai trò như một giám đốc kỹ thuật nhằm xây dựng học viện đào tạo trẻ, các trung tâm bóng đá cộng đồng, định hướng chiến lược bền vững nhằm giúp đội bóng Sài thành phát triển mạnh mẽ hơn theo hướng chuyên nghiệp.

Ông Shimoda Masahiro năm nay 54 tuổi, có bản thành tích rất choáng ngợp. Xuất thân là 1 tiền vệ, từng dẫn dắt một số CLB và đội trẻ của Kyoto, sau đó là trợ lý giám đốc kỹ thuật rồi trợ lý HLV FC Tokyo… giai đoạn 2006 – 2007. Ấn tượng nhất từ 2009 – 2016, ông trở thành giám đốc của U.23, U.19 và U.16 Nhật Bản, HLV trưởng U.19 Nhật Bản năm 2013, Giám đốc kỹ thuật JFA năm 2014, cùng các đội tuyển đoạt nhiều thành tích rực rỡ như vô địch Asian Cup 2011, hạng 4 Olympic London 2012, á quân U.17 châu Á 2013, dự Confederations Cup 2013 và Olympic Rio 2016, vô địch U.19 châu Á năm 2016… Năm 2017, ông Shimoda Masahiro được CLB Sint Truidense của Bỉ mời nắm đội hình 2, sau đó 2018 ông dẫn dắt CLB Renofa Yamaguchi đá J-League 2.

Cựu Giám đốc LĐBĐ Nhật Bản trở thành cố vấn cấp cao của Sài Gòn FC - Ảnh 2
Ông Shimoda Masahiro (trái)

Với bề dày kinh nghiệm như vậy, việc chuyên gia người Nhật này đến Sài Gòn FC quả thật bất ngờ. Bởi không dễ gì mời được một cố vấn dày dạn “trận mạc” như vậy đến với bóng đá VN khi nhiều thông tin từ Nhật Bản cho biết JFA đã lên kế hoạch mời ông quay lại làm giám đốc kỹ thuật JFA thời gian tới. Nhưng bầu Bình của Sài Gòn FC cùng các cộng sự quyết tâm hành động bằng cách thuyết phục được vị chuyên gia cấp cao này gia nhập CLB để làm mới hình ảnh và nâng tầm vị thế cho đội bóng.

Cựu Giám đốc LĐBĐ Nhật Bản trở thành cố vấn cấp cao của Sài Gòn FC - Ảnh 3
Ông Shimoda Masahiro, cựu Giám đốc LĐBĐ Nhật Bản (JFA), về làm cố vấn cấp cao cho Sài Gòn FC

Ông Shimoda Masahiro cùng các cầu thủ, chuyên gia đào tạo và chuyên gia vật lý trị liệu người Nhật đã nhận lời và hiện có mặt tại Việt Nam. Tất cả 8 thành viên đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ hết cách ly vào ngày 9.1 để kịp dự lễ xuất quân của Sài Gòn FC ngày 12.1 tới.