Cứu được 33 người trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, Quảng Nam

Triệu Mẫn - 29/10/2020

Vụ sạt lở đất tại xã Trà Leng (Quảng Nam), lực lượng chức năng đã cứu được 33 người, tìm thấy 6 thi thể, hiện vẫn còn 13 người mất tích.

Thông tin từ báo Người Lao Động, chiều 29/10, đoàn cứu hộ đã tìm thấy hàng chục người mất tích trong vụ sạt lở đất ở thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Cứu được 33 người trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, Quảng Nam - Ảnh 1
Hiện trường vụ sạt lở kinh hoàng ở Trà Leng.

Cụ thể, khoảng 13h chiều 29/10, 33 người đã được đưa ra khỏi hiện trường sạt lở, trong đó 16 người bị thương nặng, 4 nạn nhân đầu tiên được đưa xuống Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My. Tất cả các nạn nhân sau khi được sơ cứu hiện đang được chuyển đến bệnh viện huyện Bắc Trà My để cấp cứu, thông tin từ Zing News.

Cứu được 33 người trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, Quảng Nam - Ảnh 2
Lực lượng chức năng đã cứu sống được 33 người, trong đó 16 người bị thương nặng, tìm thấy 6 thi thể. Hiện đang còn 13 người mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Anh Đinh Văn Thượng (25 tuổi) - nhân chứng trong vụ sạt lở tại xã Trà leng kể lại: "Khoảng 12:30 đến 14h ngày 28/10, khi tôi cùng nhóm 5 công nhân khác đang ngủ trưa thì nghe thấy tiếng nổ lớn, căn nhà không lâu sau bị cuốn bay nóc, hàng nghìn lớp đất đá đổ xuống, chúng tôi may mắn thoát được còn chủ nhà thì tử vong, thi thể cũng đã tìm thấy."

Nói với Người Lao Động, anh Thượng cho biết, tại địa bàn xã Trà Leng còn có 1 ngôi làng khác thuộc thôn 1 cũng bị vùi lấp do sạt lở đồi, nhiều người mất tích hiện vẫn chưa tìm thấy.

Cứu được 33 người trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, Quảng Nam - Ảnh 3
Các nạn nhân được sơ cứu trước khi chuyển lên bệnh viện đa khoa huyện Nam Trà My.

Cứu được 33 người trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, Quảng Nam - Ảnh 4
Lực lượng chức năng cùng người dân địa phương hỗ trợ các bác sĩ đưa người bị thương đi cấp cứu.

Cứu được 33 người trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, Quảng Nam - Ảnh 5

Cứu được 33 người trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, Quảng Nam - Ảnh 6
Có 3 trẻ nhỏ trong tổng số 16 người bi thương.

Cứu được 33 người trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, Quảng Nam - Ảnh 7
Nạn nhân được các bác sĩ sơ cứu trước khi được chuyển lên tuyến trên.

Hiện đoàn cứu hộ - cứu nạn huyện Nam Trà My đang phối hợp cùng các ban, ngành có liên quan để tiếp tục tìm kiếm 13 người mất tích.

Vụ sạt lở kinh hoàng vùi lấp 53 người tại Quảng Nam

Theo thống kê từ báo Người Lao Động, chính quyền xã Trà Leng (huyện Nam Trà My) xác nhận trên địa bàn xã có 45 người mất tích do sạt lở núi vào tối 28/10. Vào tối cùng ngày, tại xã Trà Vân (huyện Nam Trà My) cũng có 8 người mất tích do sạt lở. Như vậy toàn huyện Nam Trà My (Quảng Nam) có tổng cộng 53 người mất tích.

Cứu được 33 người trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng, Quảng Nam - Ảnh 8