Cưới xong chồng bắt tôi giao sổ đỏ cùng 100 triệu bố mẹ cho làm hồi môn

Ai ngờ đến tối hôm sau và cả 1 tuần sau đó ngày nào anh cũng hỏi và muốn tôi giao sổ đỏ căn nhà và số tiền bố mẹ cho làm của hồi môn.

Lúc chia tay mối tình 5 năm tôi đã quá đau khổ, tưởng rằng không thể đến với người đàn ông nào khác được nữa. Bọn tôi chia tay không phải vì hết yêu mà vì anh ra nước ngoài theo gia đình. Anh ấy không thể nào cãi lại cha mẹ được.

Bố mẹ đẻ đã động viên tôi rất nhiều, bảo rằng sẽ có người đàn ông tốt hơn nhưng tôi chán nản suốt ngày ôm gối khóc. 2 tuần mà tôi tụt hẳn 4kg. Bố mẹ tôi sợ quá phải đưa tôi đi viện rồi đi gặp bác sĩ tâm lý…

1 năm trời tôi cứ thơ thẩn như người mất hồn, cuối cùng bố mẹ đã chọn cách nhờ người mai mối cho tôi. Lúc đầu tôi từ chối tất cả những người được mai mối nhưng đến khi mẹ khóc nức nở bảo tôi: “Mày cứ thế này thì mẹ chẳng muốn sống nữa đâu. Có mỗi đứa con gái mà thế này thì coi như không con rồi”.

Ảnh minh họa

Lúc đó mẹ khóc nhiều quá, tự dưng thấy thương mẹ, nghĩ mình bất hiếu thật sự. Tôi quyết định nhận lời gặp người mà họ hàng mai mối. Khi anh đến nhà chơi bố mẹ tôi cũng ưng vì anh này hiền lành, chịu khó. Mẹ động viên tôi bảo:

Nó con nhà nghèo nên chịu thương chịu khó làm ăn sẽ không phá phách chơi bời như những đứa nhà giàu. Mình cũng chỉ cần thế thôi chứ nhà mình có thiếu tiền đâu. Sau các con thiếu gì bố mẹ cho hết.

Thật sự tôi vẫn chưa quên hẳn được người cũ nhưng chắc chắn chúng tôi chẳng còn cơ hội nào đến với nhau nữa. Tôi phải lấy chồng để báo hiếu bố mẹ và tôi quyết định đồng ý lấy người đàn ông đó.

Không muốn con rể mang tiếng phải ở rể nên bố mẹ tôi đã trao cho tôi cuốn sổ đỏ căn nhà 4 tầng cùng với số tiền 100 triệu đồng làm hồi môn hôm cưới. Sau khi cưới vợ chồng tôi ở lại nhà chồng một thời gian sau đó mới ra ở riêng.

Đêm tân hôn diễn ra vui vẻ, tôi định đi ngủ thì bất ngờ chồng bảo:

Sổ đỏ với tiền bố mẹ cho em để đâu?

– Em cất rồi, đi ngủ thôi anh.

– Em cất ở đâu, đưa đây anh cất cho không có mất.

– Anh yên tâm, em cất rồi. Thôi mình ngủ đi anh.

Bản thân tôi thì không mang những thứ đó về nhà chồng, sổ đỏ bố mẹ vẫn giữ. Nhà thì chỉ việc đến ở thôi nên tôi nghĩ cầm sổ đỏ làm gì đâu. Tiền thì lấy lúc nào cũng được, cầm số tiền lớn trong người không an toàn.

Cứ ngỡ chồng chỉ hỏi thế thôi ai ngờ đến tối hôm sau và cả 1 tuần sau đó ngày nào anh cũng hỏi. Thấy tôi không đưa anh tỏ ra khó chịu, rồi hằm hè:

Hay là bố mẹ cô chỉ nói cho vui mồm thôi chứ chẳng cho cái gì nên cô mới không dám đưa cho tôi cầm chứ gì.

– Anh… Anh nói gì?

Vì nhà cô giàu tôi mới cưới chứ cô bị thằng khác nó xài nát rồi tôi không thèm đâu. (ảnh minh họa)

– Tôi nói luôn, vì nhà cô giàu tôi mới cưới chứ cô bị thằng khác nó xài nát rồi tôi không thèm đâu. Tôi mà biết bố mẹ cô lừa tôi không cho đủ 2 thứ đã tuyên bố thì xác định tôi tống cổ cô luôn.

– Anh.

Tôi s.ốc quá s.ốc trước những gì chồng vừa nói. Hóa ra từ hồi muốn tìm hiểu tôi anh ta đã có tính toán rồi. Anh ta giả hiền từ, tử tế để lừa gia đình tôi.

Thật sự tôi chán chỉ chuyện ly hôn thôi. Bản thân tôi thì không sợ gì, chỉ lo bố mẹ buồn phiền rồi xấu hổ với mọi người. Tôi nghĩ hay là đưa sổ đỏ với tiền cho chồng cho xong chuyện, nhưng liệu có làm như thế thì cuộc hôn nhân này tôi có được hạnh phúc không?