Cười rớt hàm với 1001 màn giảm cân ngoạn mục của những chú cún

Nhờ sự giúp đỡ của chủ, những chú cún cưng đã giảm cân thành công, "lột xác" ngoạn mục và khiến cư dân mạng thích thú vì ngoại hình hoàn toàn mới của mình.

Mũm mĩm không chỉ là vấn đề khiến con người đau đầu mà với nhiều chú chó, đây cũng là nỗi "ám ảnh". Cún cưng khi thừa cân khiến chủ nhân muốn bế bồng, cưng nựng cũng vất vả. Chưa kể tới, thân hình quá khổ cũng khiến nguy cơ bị bệnh ở các chú chó tăng cao.

Chính vì thế mà nhiều nhà có cún mập mạp, thừa cân, thường áp dụng chế độ kiêng khem để chúng xuống kí. Có một sự thật không thể phủ nhận là hầu hết các trường hợp sau khi giảm cân đều trở nên khỏe mạnh, ưa nhìn hơn gấp bội.

Đây là Bubby. Mới đầu được nhận nuôi, chú chó này vì thừa cân mà gần như không thể đi được, di chuyển lúc nào cũng lạch bạch. Tuy nhiên, sau một thời gian chăm chỉ đi bộ, "anh chàng" đã giảm cân và giờ có thể chạy nhảy như bay. (Ảnh: Borepanda)
Còn đây là Dennis. Sau khi giảm thành công gần 80% trọng lượng cơ thể, chú chó này trở nên "mi nhon" và khỏe mạnh hơn rất nhiều.
Chỉ trong 10 tháng, chú chó Zeus đã giảm được hơn 10kg, từ 53kg xuống còn 41kg. "Mình hạc xương mai" vẫn dễ hoạt động hơn là mập mạp mũm mĩm.
Một nửa trọng lượng đã bị "thổi bay" sau nhiều ngày luyện tập kham khổ. Cuối cùng, chú chó này đã giảm từ 40kg xuống còn 20kg.
Thêm một trường hợp giảm béo thành công khiến không chỉ vóc dáng mà "nhan sắc" cũng thăng hạng vượt bậc.
Giảm bớt mỡ thừa, các chú cún không chỉ xinh xắn hơn mà còn trở nên linh hoạt, năng động hơn rõ rệt.
Vẫn tướng nằm đó nhưng đã không còn là "em của ngày hôm qua".
Khi mập có đôi, khi giảm cân cũng phải có cặp. Hai em chó Scarlet và Simba chính là ví dụ. Nhờ chăm chỉ đi bộ, Scarlet đã giảm được 2,5kg còn Simba cũng xuống gần 4kg trong 3 tháng.
Quá mập khiến những chú cún khó di chuyển. Mảnh mai hơn khiến các bước chân cũng trở nên nhanh nhẹn.
Giảm cân + tỉa lông khiến Jack trở nên "bảnh tỏn" hơn đáng kể. Trong vòng 6 tháng, "anh chàng" này đã giảm từ 20,5kg xuống còn 14,1 kg.
Không chỉ con người, động vật khi thừa cân cũng cần giảm bớt để tốt cho sức khỏe. Dư thừa mỡ, chất béo có thể khiến chúng mắc nhiều bệnh hơn.
Và bớt đi một số cân cũng khiến những chú cún cưng trở nên ưa nhìn hơn hẳn.

Theo chia sẻ của Tiến sĩ Erni Ward (Anh), người sáng lập Hiệp hội phòng chống béo phì ở thú cưng, những chú chó bị béo phì có nguy cơ mắc chứng tiểu đường, viêm khớp cao hơn. Thậm chí chúng có thể bị cao huyết áp, ung thư và giảm bớt trung bình 2,5 năm tuổi thọ so với đồng loại sở hữu cân nặng lý tưởng. Ảnh: Borepanda