"Cười nội thương" với 1001 kiểu bánh sinh nhật tự chế trong mùa dịch

Đừng vội buồn vì đón sinh nhật tại nhà trong mùa dịch giã. Với loạt phiên bản bánh ga tô "tự chế" dưới đây, đảm bảo ai nấy đều có sinh nhật đáng nhớ.

Chắc hẳn những ai có sinh nhật rơi trùng vào thời gian giãn cách xã hội đều sẽ thấy trống trải vì thiếu vắng những chiếc bánh kem xinh xắn. Ấy thế nhưng "cái khó ló cái khôn", "nghịch cảnh" lại là chất xúc tác để netizen cho ra đời những tác phẩm độc nhất vô nhị.

Quảng cáo

Thay vì bánh kem, bánh ngọt trang trí "xịn xò", những chiếc bánh phiên bản "nhà có gì dùng nấy" lại khiến rất nhiều người thích thú. Ví dụ như trường hợp của "chị mẹ" dưới đây, vì không đủ khéo tay và cả nhà không thích đồ ngọt, lại đang mùa dịch, thế nên đã đón sinh nhật với chiếc bánh "có 1 không 2".

Chiếc bánh sinh nhật gây "náo loạn" mạng xã hội những ngày gần đây.
Qua rồi thời bánh ga tô phủ kem béo ngậy, mùa dịch này đế bánh là cơm, lớp kem là trứng. Topping chính là dưa chuột mix cùng mấy cọng đỗ mà vẫn "rất gì và này nọ".
Rất nhiều cư dân mạng vừa ôm bụng cười vừa thán phục sự lanh trí của "chị mẹ" này khi có ngày sinh nhật rơi trúng dịp giãn cách xã hội.

Đây không chỉ là trường hợp duy nhất. Còn rất nhiều ca kém may mắn khác khi phải đón sinh nhật cô đơn. Dù vậy, vẫn là "có khó ló cái khôn", cũng vì thế mà nhiều người đã phát minh thêm nhiều phiên bản bánh sinh nhật "khó đỡ", thậm chí là "lầy lội" vô cùng.

Chiếc bánh nhân thịt bonus thêm "topping" là một lớp sườn kho, chỉ nhìn thồi đã đủ "ứa nước miếng". (Ảnh: Linh Khánh).
Team sinh vào cuối tháng cũng đành ngậm ngùi nhận chiếc bánh mì tôm làm quà. Có vẫn còn hơn không, nhỉ?
Tuyệt phẩm mừng sinh nhật phiên bản bún đậu mắm tôm, layer còn thêm nem rán, chân giò thơm ngon "hết sảy". (Ảnh: Thơm Homess).
Một chiếc bánh sinh nhật tỏa mùi hương mít nồng nàn, ngon thì không chắc nhưng ngọt ngào thì 100% luôn. (Ảnh: Huyền Trangg).
Sinh nhật "nóc nhà" là phải đủ nem đủ chả, tránh cảnh "ông ăn chả, bà ăn nem". Sau chiếc bánh ga tô version "xôi thịt" thế này thì tình cảm vợ chồng hẳn là đi lên nhiều lắm!
Hội healthy chắc chắn sẽ thả tim cho chiếc bánh này. Dưa hấu, cam, cherry, việt quất hội tụ là ngập ngụa vitamin, cực kỳ tốt cho sức khỏe trong mùa dịch này luôn! (Ảnh: Nguyen Ngoc).
Tổ hợp bánh mì + bim bim = bánh sinh nhật bình dân. "Của ít lòng nhiều" là đây chứ còn đâu nữa! (Ảnh: Quynh Le).
Nhà có người khéo tay thì bánh kẹo, bim bim cũng "cho ra lò" chiếc bánh sinh nhật siêu đỉnh. (Ảnh: Nguyễn Huệ).
Đao pháp "tỉa tót" của các chị em khiến vỏ dưa hấu cũng không bị lãng phí. Bánh ga tô dưa hấu điểm thêm mấy trái nho, "lung linh là lên luôn".
Fans cuồng của heo quay da giòn sẽ mừng rớt nước mắt khi nhận được chiếc bánh này trong ngày sinh nhật. (Ảnh: Dung Thuy).
Và "trùm cuối" không bao giờ làm chúng ta thất vọng. Đây chính là chiếc bánh tầm cỡ "đại gia", được khát khao bậc nhất trong mùa dịch giã. Rất nhiều chị em cũng tỏ ra thích thú khi nhìn thấy chiếc bánh dát "kim tiền" xung quanh, lại toàn tờ xanh giá trị nhất như thế này.