Cưới được 1 tháng nhưng đêm nào vợ cũ của chồng cũng ở lại với con

Mọi người bảo tôi có nên đợi thêm vài hôm nữa cho vợ cũ của chồng đi hay là có quyết định dứt khoát với cuộc hôn nhân này?

Tôi và chồng quen và yêu nhau khoảng gần 1 năm thì cưới. Lúc quen anh được 1 tháng thì anh cũng thú nhận đã từng có gia đình nhưng đã ly hôn và con gái ở cùng với anh.

Anh không muốn vợ anh nuôi con vì cô ta ngoại tình. Ở với người mẹ như thế con anh sẽ không có một môi trường tốt và sau này sợ ảnh hưởng tới tương lai của con.

– Mẹ cháu có hay đến thăm cháu không anh.

– 1 tháng 2 lần cô ấy đón con vào thứ 7 rồi trả con vào chủ nhật. Còn lại anh lo hết.

– Vâng, ở với bố nhiều chắc con quấn bố.

– Nó có cần mẹ đâu mà. Mà mẹ thế thì cần gì.

Cưới được 1 tháng nhưng đêm nào vợ cũ của chồng cũng ở lại với con - Ảnh 1
Tôi đã quyết định làm đám cưới với người đàn ông từng có 1 đời vợ (ảnh minh họa)

Trong những cuộc nói chuyện của anh chưa bao giờ anh đề cao vợ cũ cả. Xem ra lỗi lầm ly hôn toàn là do chị ấy. Thậm chí có lần anh còn bảo: “Đời anh đúng đắn nhất là bỏ cô ta”.

Xét thấy anh không còn tí tình cảm gì với vợ cũ nữa, mà lại rất yêu quý và chiều chuộng tôi nên tôi đã quyết định nhận lời cầu hôn của anh. Con gái anh cũng khá quý tôi nên tôi càng yên tâm những chuyện về sau.

Ngày cưới vợ cũ của chồng có đến dự lễ nhưng chồng tôi chẳng nói chuyện với chị ấy câu nào. Anh bảo anh không mời mà là chị ấy tự đến. Sau đó bận bịu khách khứa tôi cũng không để ý nữa.

Ai ngờ lúc tối bất ngờ tôi thấy chị ấy bế con của chồng vào nhà. Hóa ra chị đưa con gái đi chơi. Tôi đoán chị ấy đưa con về rồi sẽ về luôn nhưng chị lại bảo con bé khiến tôi choáng váng:

Tối nay mẹ ở lại ngủ với Mít nhé.

– Vâng ạ, con muốn ngủ với mẹ lắm.

Tôi không thoải mái nhưng nếu tỏ thái độ sợ mọi người lại bảo mình nhỏ nhen. Đúng là loại đàn bà vô duyên, nhưng nghĩ bụng chị ấy ngủ lại với con ở phòng khác thì cũng chẳng ảnh hưởng gì. Sau đó chị bế con bé lên phòng con, bố mẹ chồng tôi không phản ứng gì, kiểu như đấy là chuyện bình thường họ quen rồi.

Tôi cũng tắm rửa rồi đi ngủ vì quá mệt cho đám cưới. 9 giờ chồng vào phòng, nhưng lúc tôi vừa quàng tay ôm người anh thì điện thoại đổ chuông, anh nghe máy:

– Sao thế?

– ….

– Được rồi, tí tôi sang.

Tôi nghe thấy thế thì thắc mắc hỏi chồng:

Ai gọi vậy anh?

– Mẹ Mít bảo anh sang vì con muốn ngủ với bố. Em ngủ đi anh sang đó 1 lúc.

– Cái gì đêm tân hôn mà anh qua ngủ với vợ cũ ư? Anh đùa em à?

– Anh qua 1 lúc thôi, anh không muốn con hụt hẫng.

Khi ấy tôi nghĩ anh sang với con 1 lúc cho con ngủ rồi về, tôi cũng mệt nên ngủ luôn chả còn chờ được tân hôn. Nhưng sáng hôm sau tỉnh dậy không thấy chồng đâu. Bước ra ngoài thì thấy anh cũng đầu bù tóc rối đi ra từ phòng con gái. Tôi cố gắng bình tĩnh để không nghĩ linh tinh. Chắc là vợ cũ của chồng sẽ về ngay thôi.

Nhưng ai ngờ tối nào chị ta cũng đến ngủ với con gái và đều gọi chồng tôi sang phòng cho con có bố. Con riêng của chồng cũng khóc ré lên nếu không có bố khiến tôi bất lực. Tôi không biết phải làm thế nào, có lần ức quá bảo mẹ chồng:

Mẹ ơi sao mẹ bé Mít hôm nào cũng qua vậy ạ?

– Chắc mẹ nó mới đi xa mấy tháng nên nhớ con. Mà trước tuần đôi lần nó vẫn về đây ngủ với cái Mít, vợ chồng con cái vẫn ngủ chung mà.

Cưới được 1 tháng nhưng đêm nào vợ cũ của chồng cũng ở lại với con - Ảnh 2
Vợ cũ của chồng ngày nào cũng ở lại (ảnh minh họa)

Tôi há hốc mồm, hóa ra chồng đã không nói thật với tôi. Tôi bực quá nói thẳng với anh thì anh bảo:

Thì giờ em biết rồi, anh có giấu nữa đâu. Chỉ là nằm chung thôi chứ có làm gì đâu mà em phải ghen?

– Anh nói thế mà nghe được à. Cưới 1 tháng rồi mà chúng ta vẫn chưa tân hôn. Giờ ai mới là vợ anh hả, có ai ly hôn rồi mà vẫn để vợ cũ về đây ngủ thế không. Anh xem tôi là gì hả, anh có nghĩ cho cảm xúc của vợ anh không? Nếu cứ sống chung đụng như thế sao 2 người không quay lại đi còn cưới tôi về đây làm gì?

– Thôi em cố gắng đợi vài hôm nữa, mẹ Mít bảo cô ấy lại sắp đi xa làm ăn nên nhớ con.

– Thế cho chị ta đón con về nhà mà trông, sao cứ phải đến đây. Nếu anh là tôi anh có chịu nổi không?

Tôi òa lên khóc nức nở, uất nghẹn thật sự. Mọi người bảo tôi có nên đợi thêm vài hôm nữa cho vợ cũ của chồng đi hay là có quyết định dứt khoát với cuộc hôn nhân này? Thú thực tôi thấy mình cứ như người vô hình ở nhà chồng ấy. Giờ phải làm sao hả mọi người?