Cưới 4 năm vẫn không có bầu, để rồi ngã quỵ khi biết chồng đã triệt sản

Tao đã tính đến trường hợp này lâu rồi nên trước khi cưới tao đã đi triệt sản. Có 1 đứa con là đủ rồi, vợ mà sinh thêm con thì con riêng của tao khổ.

Ngày tôi đưa bạn trai về ra mặt mẹ tôi đã phản đối. Con gái bà xinh xắn có công ăn việc làm đàng hoàng, bao nhiêu trai tân theo đuổi sao lại đưa người đàn ông có vợ về ra mắt. Nhưng lúc ấy tôi khăng khăng:

– Con yêu anh ấy và sẽ lấy anh ấy.

– Thế thì mẹ từ con.

Từ rồi tôi vẫn lấy anh và mẹ thì không thể từ tôi được. Tôi và anh làm chung công ty nên có rất nhiều thời gian bên cạnh nhau. Anh đã 1 lần đổ vỡ nên chín chắn và sống vì người khác hơn. Con gái 3 tuổi của anh lại rất dễ thương, con bé quý tôi ngay từ lần gặp đầu tiên, đó cũng là động lực để tôi quyết định làm đám cưới với người đàn ông từng có vợ.

Cưới 4 năm vẫn không có bầu, để rồi ngã quỵ khi biết chồng đã triệt sản - Ảnh 1
Con yêu nó mẹ từ con (ảnh minh họa)

Về phần mẹ tôi, sau khi có con rể bà đã bị chính gã con rể này thu phục hoàn toàn. Bố tôi vốn chẳng bao giờ động chân tay vào mấy việc sửa chữa đồ điện trong nhà dù đó là việc của ông nhưng chồng tôi lại khác. Cái gì hỏng là anh sửa liền và sửa đều được. Cùng lắm mới phải mang ra thợ và hầu như mất rất ít tiền sửa.

Bây giờ thay vì gọi thợ mẹ tôi chỉ cần gọi cho con rể. Vừa được con gái về nhổ tóc sâu mà vừa có người sửa đồ hỏng cho. Bà chỉ cần vào bếp 20 phút là cả nhà có mâm cơm quây quần vui vẻ. Mẹ tôi coi con gái riêng của chồng tôi như cháu mình vậy vì thằng bé rất ngoan.

Có một điều khiến tôi không ngờ tới đó là đã 4 năm hôn nhân tôi vẫn chẳng có con. Dù đã đi khám nhiều nơi bác sĩ đều không tìm ra bệnh gì cả, tôi nghĩ mình muộn con thôi nhưng chẳng biết bao giờ ông trời mới thương. Chồng tôi thì chắc không bệnh gì rồi vì anh đã từng có con nên anh cũng không đi khám.

Tuy tôi muộn con nhưng chồng không hề thúc giục, anh ấy còn động viên tôi cứ thoải mái khi nào có cũng được. Bản thân anh mới có 1 đứa con gái mà cũng chẳng lo lắng lắm nên tôi cũng rất thoải mái. 4 năm làm vợ anh tôi ra sức chăm lo cho cô con gái riêng, giờ ra đường ai cũng nói chúng tôi là mẹ con ruột chứ chẳng phải dì ghẻ con chồng. Bạn bè con bé còn ghen với nó vì có mẹ quá chu đáo.

Thâm tâm tôi vẫn hi vọng mình sẽ sinh thêm cho anh 1 đứa con, trai hay gái cũng được. Tôi dự định năm nay mà không có gì thì sang năm đi làm thụ t.inh ống nghiệm. Nhưng rồi 1 tuần trước bất ngờ tôi nghe được câu chuyện động trời giữa chồng và bạn thân. Có lẽ họ nghĩ tôi đã khóa cửa ở trong phòng ngủ trưa mà không biết tôi đang đứng bên ngoài:

– 4 năm rồi vợ mày chưa có thai thì mày cũng nên đi khám đi xem có vấn đề gì không chứ. Ai lại để lâu như thế.

– Ối dào khám xét gì. Tao triệt sản lâu rồi, có 1 đứa là đủ cần gì lắm con hả mày. Giờ vợ tao toàn tâm toàn ý chăm cho con tao, con bé đang rất hạnh phúc. Giờ mà có em thì có phải là nó sẽ thiệt thời hơn không.

– Vợ mày không biết à?

– Biết sao được, Tao đã tính đến trường hợp này lâu rồi nên trước khi cưới tao đã đi triệt sản. Cô ấy muốn khám xét gì thì kệ, cố gắng mãi không được đến lúc chán thì chấp nhận thôi. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nên tao nghĩ có lúc cô ấy cũng sẽ không cần cố đẻ nữa.

Cưới 4 năm vẫn không có bầu, để rồi ngã quỵ khi biết chồng đã triệt sản - Ảnh 2
Tôi có nên tiếp tục hay từ bỏ cuộc hôn nhân này? (ảnh minh họa)

Tôi ngã quỵ ngay ngoài cửa phòng làm việc của chồng, chiếc điện thoại rơi xuống khiến chồng và bạn giật mình quay người lại. Chồng tôi vội dìu vợ vào phòng. Từ đó đến giờ tôi vẫn chưa nói chuyện lại với anh ấy nhưng chồng nhắn tin bảo rằng anh ấy vẫn không muốn sinh thêm con vì anh sợ con riêng của anh không được quan tâm. Nghĩ mà tôi uất nghẹn cảm thấy bị lừa dối, cảm giác này thật kinh khủng.

Sao anh ta có thể ích kỉ như thế anh ta chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Tôi coi con riêng của anh như con mình nhưng sao không cho tôi được có đứa con do chính mình sinh ra. Tôi có nên tiếp tục hay từ bỏ cuộc hôn nhân này?