Cưới 10 năm em ăn nguyên 10 cái Tết ở nhà ngoại

10 năm lấy chồng em đều được ăn Tết nhà ngoại, có năm chồng về cùng có năm không nhưng Tết nào cũng là cái Tết đáng nhớ của em.

Ai cũng bảo em sướng mà đúng là em thấy mình cũng sướng thật mọi người ạ. 20 tuổi em đã lên xe hoa về nhà chồng, mà em với chồng em quen và yêu đúng 6 tháng là cưới. Thật sự nếu chẳng may cưới phải 1 người đàn ông không ra gì thì đời em coi như chấm hết nhưng may mắn làm sao em đã chọn đúng chồng.

Nhà em với nhà chồng cách nhau 500 km, xa xôi như thế nên lúc cưới em chỉ dám nghĩ chắc 2-3 năm mới được về thăm nhà 1 lần nếu bố mẹ chồng thoải mái chứ chẳng dám hi vọng được về ăn Tết nhà ngoại. Năm đầu tiên về nhà chồng, sát Tết em đã gọi điện cho mẹ rồi ngồi khóc cả giờ đồng hồ vì nhớ mẹ. Ai ngờ vừa tắt máy bất ngờ chồng em đứng ngay trước mặt:

Cưới 10 năm em ăn nguyên 10 cái Tết ở nhà ngoại - Ảnh 1
Về nhà ăn Tết không em? Mai anh đưa em về. (Ảnh minh họa)

Về nhà ăn Tết không em? Mai anh đưa em về.

– Anh… anh nói thật chứ?

– Thật mà… Cả năm ở nhà nội rồi, Tết về ngoại cho bố mẹ vui.

– Nhưng còn bố mẹ ở đây. Em sợ…

– Bọn mình sẽ xin bố mẹ, anh nghĩ bố mẹ không khó khăn lắm đâu.

Em còn chẳng dám vào xin bố mẹ chồng cùng chồng nên đứng ngoài, lúc sau thì mẹ chồng bước ra. Những lời bà nói đến giờ em vẫn nhớ:

– Con gái lấy chồng xa chắc bố mẹ con nhớ con lắm, thu xếp về ăn Tết với ông bà bên ấy đi. Từ giờ năm nào bố mẹ cũng cho phép con về ngoại ăn Tết đấy.

– Mẹ… Con cảm ơn mẹ nhiều lắm.

Và từ đó cho đến nay đã 10 năm trôi qua bà vẫn giữ nguyên lời hứa đó. Khi 2 vợ chồng em về đến cổng nhà bố mẹ em vẫn không tin là con gái mình về nhà đúng ngày 30 Tết. Mẹ còn tưởng nhìn nhầm nên cứ gọi bố:

Ông ơi có phải… con Hà… con Hà về.

– Đâu… đâu… Con Hà về á? Chắc bà nhìn nhầm rồi…

Để rồi khi 2 vợ chồng em đứng trước mặt mẹ thì bà đã òa khóc nưc nở còn bố em cứ nằm chặt tay con rể, miệng lặp đi lặp lại câu: “Cảm ơn con, cảm ơn con…”. Em biết bố mẹ đã hạnh phúc nhường nào.

10 năm lấy chồng em đều được ăn Tết nhà ngoại, có năm chồng về cùng có năm anh ấy ở lại với nhà nội nhưng Tết nào cũng là cái Tết đáng nhớ của em. Năm nay em định ở nhà chồng ăn Tết vì thấy mẹ chồng sức khỏe hơi yếu nhưng bà đã bảo em:

Cưới 10 năm em ăn nguyên 10 cái Tết ở nhà ngoại - Ảnh 2
10 năm lấy chồng em đều được ăn Tết nhà ngoại (Ảnh minh họa)

Mẹ vẫn lo được, còn có bố với anh chị (vợ chồng chị gái chồng) và các cháu mà. Con cứ cố gắng về ăn Tết với ông bà ngoại thêm 1 vài năm nữa khi mẹ còn khỏe.

– Vâng ạ. Con cảm ơn mẹ ạ.

Đấy lấy chồng chẳng còn mong gì hơn là có được 1 gia đình chồng hiểu chuyện và cảm thông với mình, yêu thương mình phải không mọi người. Em biết còn rất nhiều chị đang phải khóc vì chỉ mong 1 lần về ngoại ăn Tết mà không được. Các chị đừng buồn nhé, mỗi người một hoàn cảnh nhưng còn bố mẹ đã là hạnh phúc rồi ạ, Tết không về được thì mình gọi điện cũng được. Chẳng mong gì hơn, chỉ mong bình an tới bố mẹ và những người thân yêu thôi phải không mọi người.