Cuộc sống hiện tại của người phụ nữ có ‘V1 chảy dài quá rốn’

Mắc hội chứng phù tuyến sữa sau sinh dẫn tới V1 khổng lồ, dài tới tận rốn, cuộc sống sinh hoạt khó khăn, chị Tuyên phải gửi con thơ 5 tháng tuổi cho mẹ già 1 mình đi phẫu thuật chỉnh hình. Cuộc sống sau 5 năm của chị khiến nhiều người tò mò.

Trong năm 2017, cư dân mạng xôn xao về dòng tâm trạng trên facebook của anh P.N.D được chia sẻ một cách rộng rãi. Được biết, người phụ nữ số khổ này tên Hà Thị Tuyên, 36 tuổi, người dân tộc Mường, thường trú tại thôn Chiềng, xã Mỹ Thuận, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ mắc hội chứng phù tuyến sữa sau sinh dẫn tới căn bệnh ‘V1 khổng lồ’.

Khi phát hiện bệnh là lúc chị bầu đứa con thứ 2 của người chồng thứ 2 nhưng được gia đình khuyên nên đình chỉ thai để điều trị, chị đành gạt nước mắt. Sau một thời gian chữa trị thuốc nam, V1 về lại như cũ, mặc được áo con và sinh hoạt bình thường.

Dòng tâm trạng của anh P.N.D trong năm 2017 chia sẻ về bệnh tình của chị Tuyên thu hút cộng động mạng.

Tưởng chừng, ông trời thương người con gái chịu thương chịu khó, đảm đang cho bệnh tật qua đi, song khi tiếp tục sinh con tiếp theo. Thai nhi càng phát triển to, V1 của chị Tuyên càng to và dài ra. Những cục hạch lớn hình thành trong hõm nách, vô cùng đau đớn nhưng chị vẫn cố gắng để sinh con. Đến khi con cứng cáp, các cơn đau liên tục hành hạ chị, chị phải gửi con cho bà ngoại rồi 1 mình lên Bệnh viên Đa khoa Phú Thọ thăm khám cụ thể.

Khi tới bệnh viên, V1 của chị 1 bên to 1 bên bé, đều dài xuống phía dưới cạp quần. Các y bác sĩ tính tất cả 2 bên có 5 đầu, 2 ti mẹ và 3 ti con, hõm nách có 3 chiếc hạch phát triển lớn gây đau nhức, đi lại sinh hoạt vô cùng khó khăn.

Sau sinh tuyến v.ú của Tuyên dài một cách bất thường.

Từ ngày chị bệnh tật, cái nghề phụ hồ thường hay làm bây giờ cũng bỏ dở, người chồng đi làm xa, được 1 lần gửi 1 triệu đồng về cho con rồi từ đó không còn liên lạc hay về nữa, chị nghĩ, người chồng bấy lâu nay và có chung với nhau 2 đứa con đã bỏ mình mà đi. Kinh tế gia đình càng ngày càng khánh kiệt. Thậm chí, nhiều lúc còn không có tiền mua sữa cho con, chỉ sống nhờ vào mẹ già và đồ ăn hàng xóm láng giềng trợ giúp.

Sau khi biết chuyện, các mạnh thường quân cùng cư dân mạng đã chung tay quyên góp được 100 triệu đồng để chị có chút kinh phí lo tiền bỉm sữa cho con. Chị gửi tiền cho bà nuôi cháu, còn mình lên bệnh viện phẫu thuật khối u.

Nhận được sự tài trợ phẫu thuật tạo hình miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ hiện tại sau 5 năm, cuộc sống của 3 mẹ con chị Tuyên đã dần ổn định. Thậm chí, căn nhà lụp xụp ngày xưa đã thay bằng căn nhà cấp 4 khang trang, sạch đẹp.

V1 phát triển quá khổ khiến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của chị vô cùng khó khăn.

Cuộc phẫu thuật kéo dài hàng giờ đồng hồ nhưng vì các con sau 6 tháng, chị đã sang tỉnh Vĩnh Phúc đi làm giúp việc để có tiền nuôi con. Mấy năm cần cù, chịu khó chị cũng tích góp được một khoản tiền nho nhỏ và vay mượn thêm, chị đã tự mình xây cho các con một ngôi nhà có thể che mưa che gió.

2 năm trở lại tái khám, các y bác sĩ tai bệnh viện còn không nhận ra người phụ nữ bệnh tật ngày xưa, chỉ tới khi chị nhắc lại mới nhớ còn khuyên chị xinh ra và béo lên rất nhiều.

Nghĩ lại quãng thời gian 5 năm trước, chị Tuyên không khỏi nghẹn ngào, 3 mẹ con không một đồng xu dính túi, của cải kiệt quệ, chồng lại bỏ đi khi không biết bấu víu vào đâu lại được cộng đồng dang tay giúp đỡ, chị cảm ơn và sẽ chẳng bao giờ quên nghĩa cử cao đẹp này. Hiện tại, con gái lớn với người chồng đầu tiên đã 6 tuổi, cậu con trai út 4 tuổi rất ngoan ngoãn, nghe lời bà và mẹ, đỡ đần chị rất nhiều trong việc gia đình.

Chẳng những vậy, chị còn phải nghỉ làm, điều kiện sống càng ngày càng kiệt quệ.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 mà chị đang phải ở nhà cùng các con, dự tính sắp tới chị sẽ xuống Hà Nội xin đi làm công ty để lấy tiền nuôi con và trả nợ cho những người mình đã vay mượn trước đây. Cuộc sống luôn có những thử thách, chỉ cần chúng ta vững lòng tin chắc rằng mọi gian truân sẽ vượt qua một cách dễ dàng.

Ngôi nhà cũ nay đã được đập đi xây lại với số tiền làm giúp việc ít ỏi và vay mượn mọi người.

Tổng hợp