Cuộc sống hiện tại của "nam sinh múa quạt" trên Đường lên đỉnh Olympia

Sau gần 2 năm, cuộc sống hiện tại của “nam sinh múa quạt" trên Đương lên đỉnh Olympia gây bão cộng đồng mạng đã thay đổi rõ rệt.

Cuộc sống hiện tại của nam sinh múa quạt trên Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 1
“Nam sinh múa quạt" trên đường lên đỉnh Olympia

Đã trải qua rất nhiều năm phát sóng nhưng chương trình Đường lên đỉnh Olympia vẫn nhận được sự yêu mến của đông đảo các bạn trẻ bởi đây không chỉ là nơi tìm ra người giỏi nhất mà còn giúp mọi người tích luỹ thêm nguồn kiến thức vô tận. Không hề khô khan với các phần thi quen thuộc, màn giao lưu giữa các thí sinh và khán giả luôn được nhiều người đón chờ nhất.

Còn nhớ trong Đường lên đỉnh Olympia tuần hai, tháng ba, quý II 2019, một nam thí sinh đã khiến khán giả truyền hình phải nhớ đến tên của mình sau khi có phần biểu diễn hài hước, bắt trend. Nam sinh này có tên là Lại Kinh Châu, đến từ trường THPT Hồ Thị Kỷ, tỉnh Cà Mau.

Màn biểu diễn của anh chàng ngay sau đó đã thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng mạng. Rất nhiều bình luận bày tỏ sự thích thú trước tính cách hài hước của nam sinh. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những tranh cãi trái chiều cho rằng phần thể hiện của nam sinh không phù hợp với môi trường sư phạm.

Cuộc sống hiện tại của nam sinh múa quạt trên Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 2
Màn biểu diễn của nam sinh (ảnh cắt từ clip)

Ngay sau đó đoạn clip được chia sẻ, bên cạnh ý kiến tích cực thì nam sinh cũng nhận về không ít bình luận mỉa mai, chỉ trích vì học theo điệu nhảy của giang hồ mạng Khá Bảnh: “học nhiều quá nên không bình thường", “cố tình giả vờ để nổi tiếng"…

Trước những lời chỉ trích đó, Kinh Châu tỏ ra buồn và không đồng tình khi các thí sinh tham gia bị lôi ra chỉ trích: “Điều đó cũng không có gì xấu xa hay phạm pháp, nên mình cảm thấy rất buồn khi mọi người có suy nghĩ về mình và các bạn theo kiểu ‘ngày đêm đèn sách học nhiều quá đâm ra mới hóa điên mà múa quạt’.", 9X bày tỏ.

Kết quả chung cuộc của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm đó, Kinh Châu về đích ở vị trí thứ 3 với 185 điểm. Dù không giành được thứ hạng cao, thế nhưng tên tuổi của anh chàng lại được được cư dân mạng tìm kiếm rần rần.

Cuộc sống hiện tại của nam sinh múa quạt trên Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 3
Lại Kinh Châu có thành tích rất cao trong học tập

Thời gian sau khi rời khỏi cuộc thi, mặc dù nhận về không ít ý kiến trái chiều cho phần thể hiện của mình, tuy vậy nam sinh vẫn tập trung vào công việc học tập trên lớp.

Thành tích của Kinh Châu ở môn học yêu thích đứng thứ 7/20 trong danh sách đi thi tỉnh cuộc thi Tự hào Việt Nam (dành cho học sinh với kiến thức liên quan đến môn Lịch sử) năm cấp 3. Châu chia sẻ về bí quyết để ghi nhớ nhiều cột mốc lịch sử, ngoài ra 9X cũng thích mua và đọc nhiều sách, hỏi tham khảo từ mọi người và tập trả lời các câu hỏi Olympia.

Ngoài màn múa quạt, Kinh Châu còn thích chơi game, đi đá bóng với các bạn cùng lớp để giải trí sau giờ học. Khi trở thành sinh viên, 9X cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của CLB.

Trên trang cá nhân, anh chàng thường xuyên chia sẻ lại clip múa quạt trong chương trình. Dù một số bình luận bên dưới châm chọc nhưng dường như Kinh Châu vẫn coi đây là 1 kỷ niệm đáng tự hào khi được tham gia Olympia.

Cuộc sống hiện tại của nam sinh múa quạt trên Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 4
Hiện nam sinh đang học tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

Kinh Châu đã thi đỗ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM và trở thành sinh viên khoa Lịch sử. Bên cạnh việc học anh chàng cũng tích cực tham gia các hoạt động của câu lạc bộ. Mặc dù cũng bị “cà khịa” chuyện cũ nhưng anh chàng chỉ coi đó là một kỷ niệm vui mà thôi.