Cuộc sống hiện tại của bố đơn thân Bắc Giang bế con đi bán hàng rong

Sau khi được giúp đỡ, ông bố đơn thân Bắc Giang bế con đi bán hàng rong đã có thể cười hạnh phúc vì con gái được đi học, mắt của anh cũng được chữa trị. 

Cuối năm 2020, câu chuyện về anh Hùng - ông bố đơn thân Bắc Giang vừa làm cha, vừa làm mẹ thay người vợ mất vì ung thư gan, chăm con gái nhỏ khiến không ít người phải chạnh lòng rơi nước mắt.

Quảng cáo
Căn nhà trọ hai bố con anh Hùng sống nương tựa vào nhau.

Sau khi câu chuyện của anh Hùng được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Cũng nhờ đó, bố con anh Hùng đã nhận được sự giúp đỡ tận tình của các mạnh thường quân. Anh Hùng được chữa mắt, được tặng xe máy cũ còn bé huyền Trang được đi học mẫu giáo.

Có người ngỏ ý khó khăn vậy cho con để người khác nuôi nhưng anh Hùng không đồng ý.
Anh luôn lo lắng và dành mọi tình yêu cho con gái nhỏ.

Nhờ có sự giúp đỡ ấy của những tấm lòng trên khắp cả nước, cuộc sống hiện tại của ông bố đơn thân suốt 4 năm bế con đi bán bọc chân chống xe máy đã có những thay đổi tích cực. Trong căn nhà 10m2 tại đường Xuân Phương (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mức giá 500.000 đồng/tháng từng bố con anh Hùng có thêm rất nhiều vật dụng hữu ích từ những người tốt bụng gửi tặng.

Căn nhà trọ lụp xụp ngày ấy từng khiến nhiều người rớt nước mắt.

Anh Hùng cho biết, con gái hiện đang học tại một trường công lập gần nhà trọ, học phí và tiền ăn được một nhà hảo tâm tài trợ toàn bộ. Ông bố đơn thân hiền lành này cho biết bản thân đã nhận lau dọn nhà cửa để kiếm thêm thu nhập. Mỗi tuần, anh dành 4 buổi dọn dẹp nhà cửa cho gia đình tài trợ học phí cho Huyền Trang. Dù đã từ chối, nhưng mỗi tháng anh vẫn được họ trả công 2,5 triệu đồng.

Nhờ sự giúp đỡ đôi mắt của anh Hùng đã được chữa.

Hai bố con cũng từng phải chịu rất nhiều khó khăn trong đợt dịch: "Đến hạn đóng tiền nhà, bố con tôi phải ra trung tâm thương mại ngủ tạm, đến hôm sau cố gắng xoay sở được tiền mới dám trở về phòng trọ. Cũng may ngày ấy còn có gạo, trứng, mắm được ủng hộ nên cũng không lo”. 

Hằng ngày ông bố hiền hậu ấy đều chải tóc cho con gái nhỏ.
Cuộc sống tuy nghèo nhwung tràn ngập yêu thương.

Cũng may trong dịp Tết năm nay, cả hai bố con đã nhận được quà hỗ trợ của rất nhiều nhà hảo tâm. Đây có lẽ là cái Tết to nhất suốt 4 năm qua của 2 bố con anh Hùng. Nhắc đến những người tốt bụng đã giúp đỡ mình, anh hùng thêm nghẹn ngào vì không biết làm cách nào có thể trả ơn.

Nhờ có những tấm lòng vàng này mà ước mơ cho con đi học của ông bố đơn thân số khổ ấy đã thành hiện thực. Nhớ lại tình cảnh chật vật không có chốn về trước đó thì cuộc sống hiện tại giống như một phép nhiệm màu khiến hai bố con anh Hùng thêm hy vọng vào tương lại phía trước.

Anh Hùng vừa làm bố, vừa làm mẹ để chăm sóc con gái.

Cuối năm 2020, bài đăng về bố con anh Hùng đã khiến rất nhiều người phải rơi nước mắt. Người đăng bài cho biết:

"Quê anh Hùng ở xa, ở quê chẳng có người thân, bố mẹ đẻ thì đã mất hết. Lớn tuổi mới lấy vợ rồi ở nhà vợ thì sau khi sinh cháu chẳng được bao lâu thì vợ anh cũng mất, thế rồi mẹ vợ đuổi bố con anh ra đường, hai bố con chẳng có nơi nào để đi, thế là anh đành đùm đứa nhỏ còn đỏ hỏn xuống Hà Nội mưu sinh kiếm tiền nuôi cháu".

Chiếc xe máy cũ được mạnh thương quân giúp đỡ.

Người đàn ông số khổ ấy dù khó khăn vẫn quyết nuôi con, chăm con. Anh Hùng không để con nằm sát chỗ bán hàng để xin tình thương mà để con nằm trong chiếc lều nhỏ tự dựng trong công viên, nếu mọi người đi nhanh qua không để ý cũng sẽ không biết con anh ấy nằm ở trong.

Con gái 4 tuổi mới bị gãy tay lại đang mắc viêm gan B.

Anh Hùng tâm sự suốt 4 năm đã tích cóp được 8 triệu định mua xe để chạy grab nhưng mới đây hai bố con bị ngã xe, con gái 4 tuổi bị gãy tay vào viện nộp mất 5 triệu, còn lại thuốc thang, chăm sóc cho cháu là hết. Ông bố đơn thân nghẹn ngào cho biết: "Cháu bị viêm gan B em ạ, nó bị giống mẹ nó, mẹ nó mất vì ung thư gan". 

Mỗi 1 chiếc bọc chân chống này anh lãi 2 ngàn và 5 ngàn tùy loại.

Bản tính thật thà dù đi buôn nhưng anh Hùng vẫn không ngại nói giá chuẩn của bọc chân chống mình bán: "Anh lấy loại này vào 8 nghìn bán 10 nghìn lãi có 2 nghìn thôi, còn loại kia anh lấy vào 10 nghìn bán 15 nghìn nhưng lắp rồi họ trả giá 10 nghìn anh không bán được”.

Sự chân chất thật thà quá đỗi này khiến nhiều người mủi lòng thương xót ngỏ ý muốn giúp đỡ hai bố con.