Cuộc sống hiện tại của bé gái sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp

Sau 91 giờ bị vùi lấp bởi trận động đất kinh hoàng, Ayda Gezgin, 3 tuổi, đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã được đội cứu hộ tìm thấy và sống sót một cách kỳ diệu.

Tháng 10/2020, Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua trận động đất mạnh với cường độ 6,9 độ richter khiến đất nước phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề về người và của. Trong không khí đau thương bao trùm, đội cứu hộ đã tìm thấy một bé gái 3 tuổi, tên là Ayda Gezgin còn sống sót kỳ diệu sau 91 giờ bị vùi lấp.

Cuộc sống hiện tại của bé gái sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp - Ảnh 1
Hình ảnh xúc động của hai cha con khi cô bé Ayda Gezgin được đội cứu hộ tìm thấy.

Ông Uğur Gezgin sau khi nhìn thấy đứa con gái bé bỏng vẫn còn sống đã không tin vào mắt mình, ông vội lao đến ôm lấy gương mặt cô bé khi toàn thân vẫn bị vùi lấp trong đống đổ nát. Hình ảnh xúc động này ngay lập tức trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội.

Cuộc sống hiện tại của bé gái sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp - Ảnh 2
Sau 91 giờ bị vùi lấp trong đống đổ nát, Ayda Gezgin đã sống sót một cách kỳ diệu.

Khi trận động đất xảy ra, chỉ có Ayda Gezgin và mẹ cô bé ở nhà. Rất tiếc người mẹ đã qua đời ngay sau đó. Trong giây phút nghẹn ngào, anh Uğur Gezgin chia sẻ: “Trận động đất xảy ra trong lúc tôi không bao giờ nghĩ tới. Trước trận động đất 20 phút tôi đã nói chuyện với vợ mình và không tin đó là lần cuối cùng tôi được nói chuyện với cô ấy.”!

Cuộc sống hiện tại của bé gái sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp - Ảnh 3
Bé Ayda phục hồi sức khỏe nhanh chóng sau khi được phát hiện.

Sau khi được cứu sống, Ayda Gezgin đã trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Sự sống sót của cô bé đã truyền niềm tin và hy vọng mãnh liệt cho mọi người trong việc khắc phục hậu quả do động đất mang lại.

Nửa năm sau ngày động đất xảy ra, Ayda Gezgin giờ đây đã 4 tuổi, lớn lên khỏe mạnh và xinh đẹp. Mặc dù phải trải qua biến cố kinh hoàng nhưng cô bé đã được sống trong tình yêu thương và sự bao bọc của những người xung quanh.

Cuộc sống hiện tại của bé gái sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp - Ảnh 4
Bức ảnh chụp chung giữa Ayda và người mẹ quá cố.

Cha con của Ayda Gezgin đã được cộng đồng giúp đỡ để xây dựng lại cuộc sống mới mà không có mẹ, nhất là ngôi nhà của họ đã bị động đất phá hủy hoàn toàn. Cả hai cũng được mời xuất hiện trên các chương trình truyền hình và các cuộc phỏng vấn báo chí để chia sẻ về những cảm xúc sau khi Ayda Gezgin được tìm thấy.

Cuộc sống hiện tại của bé gái sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp - Ảnh 5
Ayda nhận được rất nhiều tình yêu thương của mọi người xung quanh sau biến cố kinh hoàng.

Cuộc sống hiện tại của bé gái sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp - Ảnh 6
Cô bé cùng bố và anh trai tổ chức tiệc sinh nhật 4 tuổi.

Cuộc sống hiện tại của bé gái sống sót thần kỳ sau 91 giờ bị vùi lấp - Ảnh 7
Mọi người đều rất yêu quý Ayda Gezgin.

Tổng hợp