Cuộc sống hiện tại của bé gái có trái tim nằm ngoài lồng ngực

Sau 11 năm hiện tại, Virsaviya Borun-Goncharova - bé gái có trái tim nằm ngoài lồng ngực vẫn sống sót thần kỳ khiến các bác sĩ phải kinh ngạc. 

Câu chuyện về sự sống sót thần kỳ này xảy ra với cô bé người Nga Virsaviya Borun-Goncharova hiện đang sống tại bang Florida, Mỹ. Khi vừa chào đời, Virsaviya đã có trái tim nằm bên ngoài lồng ngực, nhô ra khỏi da.

Quảng cáo
Virsaviya Borun-Goncharova có trái nằm ngoài lồng ngực.

Khi mang bầu Virsaviya, kết quả siêu âm cho thấy thai nhi phát triển không bình thường đã được khuyên bỏ con nhưng mẹ của cô bé kiên quyết giữ lại. Khi vừa sinh ra cô bé được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng hội chứng Cantrell khiếm khuyết về tim khiến trái tim phát triển bên ngoài lồng ngực.

Trái tim của cô bé nằm trên bụng và chỉ có lớp da phủ mỏng

Sinh ra không may mắn nhưng Virsaviya vẫn luôn kiên cường và khao khát được sống. Mặc dù không gây ra nhiều đau đớn nhưng với 1 trái tim ở bên ngoài lồng ngực vẫn khiến các cơ quan trên cơ thể của Virsaviya hoạt động không theo đúng "lộ trình" như người thường.

Virsaviya Borun-Goncharova dũng cảm và khao khát được sống.
Cô bé luôn kiên cường dù bản thân có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào.

6 năm trước, Virsaviya đã được mẹ đưa đến bang Florida, Mỹ để nhận điều trị tốt hơn. Nhắc về con gái, mẹ của Virsaviya không kìm được nước mắt:

"Từ khi được sinh ra, bác sĩ luôn nói với tôi rằng con gái tôi có thể sẽ chết sau vài giờ, vài ngày hoặc cùng lắm sống được vài năm. Nhưng với những gì đang diễn ra trước mắt, tôi chỉ có thể nói rằng Virsaviya thực sự là một phép màu kỳ diệu". 

Dù khi mang bầu mẹ của Virsaviya Borun-Goncharova đã được khuyên bỏ thai nhưng bà vẫn quyết tâm giữ lại con gái.
Virsaviya Borun-Goncharova vẫn sống tốt ở thời điểm hiện tại khiến các bác sĩ phải ngạc nhiên.

Suốt nhiều năm trời, Virsaviya đã phải đồng hành với máy tạo oxy đeo bên mình những lúc thấy không ổn. Cô bé luôn yêu đời và năng động dù bị hạn chế về sức khỏe. Đến hiện tại cô bé vẫn luôn phải cẩn thận vì chỉ cần một cú va chạm mạnh vào phần có trái tim cũng có thể khiến cô bé tử vong.

Tình yêu từ gia đình đã tiếp sức mạnh cho thiên thần nhỏ bé này.
Hình ảnh của Virsaviya Borun-Goncharova ở thời điểm hiện tại.

Phép màu đã không đến theo nguyện cầu của mẹ Virsaviya nhưng 11 năm trôi qua, bé gái vẫn sống sót như 1 kỳ tích. Không ít các nhà nghiên cứu trên thế giới vẫn luôn theo dõi trường hợp của Virsaviya và tìm cách chữa trị cho cô bé.

Nguồn: Mirror