Cuộc sống hạnh phúc của vựa muối mặn nhất Olympia sau 11 năm

Đoạt ngôi vị Á quân tại chương trình "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm 2009, cuộc sống của Đỗ Đức Hiếu hiện tại rất thành công.

Nếu là fan cứng của Đường Lên Đỉnh Olympia, chắc hẳn nhiều người vẫn còn nhớ thí sinh Đỗ Đức Hiếu (đại diện cho trường THPT Lê Lợi, Thanh Hóa) tham gia cuộc thi năm thứ 10.

Đỗ Đức Hiếu thí sinh gây ấn tượng trong cuộc thi Olympia năm thứ 10

Tại sân chơi trí tuệ, Đức Hiếu gây ấn tượng mạnh bởi tính cách hài hước, những câu nói bất hủ của chàng trai này từng khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Cuộc trò chuyện giữa Đỗ Đức Hiếu (đại diện THPT Lê Lợi, Thanh Hóa) và MC Tùng Chi ở cuộc thi tuần phát sóng ngày 8/11/2009

Ngay trong phần thi tuần, vựa muối Olympia Đỗ Đức Hiếu đã khiến khán giả phải cười lăn bởi sự lém lỉnh và hài hước của mình.

"Ngoài đẹp trai ra thì em còn rất tốt bụng và thật thà", "Em chỉ uống nước mía khi được mời", "Tuy không thích chương trình 'Olympia' bằng tạp chí MTV, nhưng lại hâm mộ chị Tùng Chi hơn là chị Minh Trang",... lời chia sẻ hóm hỉnh của Hiếu khiến cả trường quay không nhịn được cười.

Cho đến nay, dù đã trải qua 11 năm, song đoạn clip tung hứng trên giữa anh và MC Tùng Chi luôn được xem là khoảnh khắc "kinh điển" của một trong những vựa muối chất lượng nhất Olympia.

Kết thúc hành trình với Olympia, Đức Hiếu thi vào Đại học Ngoại thương và xuất sắc đạt 29 cho khối A. Những năm học đầu tiên ở đại học, cựu á quân Olympia có tham gia thi Olympic Toán học sinh viên toàn quốc (đạt giải Ba năm thứ 2) rồi thi giải toán trên mạng và làm công việc gia sư vài tháng.

Đức Hiếu ở thời điểm hiện tại

Tuy nhiên, sau 2 năm đầu ở đại học, Đức Hiếu cảm thấy không phù hợp với ngành kinh tế song lại không muốn dừng lại vì đại học là tự học. Do vậy, anh có quan điểm mình có thể theo lĩnh vực yêu thích bằng việc tự học.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Hiếu vào TP.HCM sinh sống và bén duyên với mảng công nghệ thông tin. Anh dành 3 năm tự học và hiện đang là một lập trình viên cứng nghề của FPT Software. Đặc biệt, vào năm 2018, Hiếu kết hôn và vợ của anh cũng là một cựu thí sinh Olympia.

Cựu á quân Olympia năm 2009 hiện có cuộc sống đáng ngưỡng mộ

Tổng Hợp