Cuộc sống đổi thay của cặp vợ chồng Hà Nội 11 năm sinh 8 đứa con

Cặp vợ chồng 11 năm sinh liên tục 8 đứa con có cuộc sống hạnh phúc khi con cái học giỏi, kinh tế khá giả, là tấm gương vượt khó cho dòng họ.

Tìm về xã Tân Phú (Quốc Oai, Hà Nội) hỏi thăm gia đình chị Hồng đông con nhất huyện thì ai cũng biết. Nổi tiếng từ 4 năm trước khi mới 29 tuổi nhưng đã có tới 8 người con, tính trung bình cứ khoảng 1,5 năm người phụ nữ này lại sinh đẻ một lần, cũng có đứa chỉ cách nhau đúng tròn 1 năm. Tuy nhiên, bé thứ 7 sinh năm 2016 do sức khỏe yếu nên đã qua đời khi được khoảng 20 ngày tuổi.

Quảng cáo

Trong 11 năm sinh tới 8 đứa con, câu chuyện của vợ chồng anh Đỗ Công Trường (SN 1984) và chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1988) ở thôn Phú Hạ, xã Tân Phú (huyện Quốc Oai, Hà Nội) từng xôn xao một vùng. Tưởng rằng cuộc sống càng ngày khó khăn nhưng hiện tại, gia đình anh Trường rất hạnh phúc, con cái học giỏi, kinh tế khá giả, là tấm gương vượt khó trong dòng họ.

Cuộc sống hạnh phúc viên mãn, kinh tế khá giả, con cái học giỏi của cặp vợ chồng 11 năm sinh 8 đứa con

Kể về chuyện sinh nhiều con, chị Hồng bảo “do cái số nó phải thế”. Sau khi sinh con đầu lòng, hai vợ chồng chị đã bàn tính “để thư thư ít bữa” rồi sinh tiếp, không ngờ lại vỡ kế hoạch và có bầu rồi đành đẻ tiếp. Cứ như thế, trong vòng 10 năm, chị lần lượt sinh đến 8 người con

Câu chuyện về người phụ nữ 29 tuổi sinh 8 đứa con từng gây xôn xao một vùng. (Hình ảnh được chụp năm 2018)

“Khi mang bầu, tôi không có cảm giác nghén, bụng chỉ hơi to. Tôi cứ nghĩ do mình béo quá. Chính vì thế có đứa 5 – 6 tháng, có đứa phải tháng thứ 7 – 8 tôi mới biết mình mang bầu” Chị Hồng kể lại.

Cũng theo chị Hồng, vừa rồi khi nghe nói, mấy người con lớn ở gia đình 14 con ở Hà Đông vướng vào vòng lao lý, khiến mẹ của chúng rất buồn nên bằng mọi giá hai vợ chồng chị phải giáo dục con thật tốt, sau này sống có ích cho xã hội.

 “Vì quyết tâm không sinh thêm con nên hai vợ chồng tôi đã triệt sản”, chị Hồng nói.

“Ngày trước kinh tế còn chưa vững, nhưng giờ nhìn lại mình có thể tự hào nhà đã thoát nghèo. Điều làm vợ chồng hạnh phúc nhất là các con ngoan ngoãn, các cháu lớn đều học giỏi, có đứa đi thi được giải của huyện và được nhận phần thưởng quỹ học bổng của dòng họ”, anh Trường tiếp lời vợ.

Bằng khen của 2 con gái lớn treo khắp nhà

Cũng theo ông bố 8 con, năm 2020 anh đầu tư khoảng 300 triệu đồng để sắm sửa, tuốt tát lại căn nhà. Bao gồm bàn thờ, bàn ghế, sập gụ, tủ chè… làm thêm phòng khang trang hơn vì nhà đông con.

Căn nhà khang trang ở thời điểm hiện tại của vợ chồng anh Trường
Khu bếp với đầy đủ tiện nghi
Cuộc sống gia đình không những không nghèo đi mà kinh tế ngày một phát triển

Được biết, vợ chồng anh bây giờ không còn là công nhân nữa mà đứng ra nhận làm làm sơn và hoàn thiện một số công trình, “trong tay” lúc nào cũng có hàng chục thợ.

Chị Hồng cho biết, ngày trước chỉ mong đủ ăn nhưng giờ cuộc sống đã đầy đủ hơn. Năm 2019 hai vợ chồng để ra được khoảng 600 triệu đồng, 300 triệu đã dùng để tân trang nhà cửa. Do dịch bệnh nên hiện tại thu nhập cũng chỉ đủ ăn, chi tiêu trong gia đình.

Chị Hồng ở thời điểm hiện tại (bên phải) trẻ ra hơn rất nhiều so với mấy năm trước

Anh Trường cũng tâm sự, bản thân là con trưởng nên phải có con trai nối dõi. Ngày trước kinh tế còn khó khăn, nhưng hai vợ chồng vẫn động viên nhau cố sinh thêm một đứa con trai. Đến đứa thứ 5 thì trời thương cho một thằng cu kháu khỉnh, hai vợ chồng quyết tâm dừng lại nhưng do chủ quan nên vợ lại sinh liền 3 đứa con gái.

Cũng theo anh Trường, thời điểm chị Hồng sinh con thứ 6 thì phát hiện bị u nang buồng trứng. Đó là thời gian khó khăn nhất của vợ chồng anh, chị Hồng phải nằm ở Bệnh viện Bạch Mai một tuần, con mới sinh nằm ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

"Do vợ tôi uống thuốc tránh thai nhiều quá, lại làm việc nặng nhọc nên bị viêm gan E, máu loãng", ông bố 8 con cho biết.